มาทำ"บลูเบอร์รี่ชีสพาย" กันเถอะ

6 13



สวัสดีคะสาวๆชาวจีบัน
วันนี้จะมานำเสนอขนมทานเล่นที่บ้าน
ที่ทำง่าย(แอบเหงื่อตกนิดหน่อย
)มาฝาก นั่นคือ...
บลูเบอร์รี่ชีสพาย นั่นเอง
อย่าอ้อมค้อม ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ



 
ส่วนผสมของเราคือ...
1.ครีมชีส philadelphia
2.บลูเบอร์รี่กระป๋อง
3.เนยเค็ม
4.โยเกิร์ต(สูตรอื่นใส่ป่าวไม่รู้ แต่เราขอนิดส์)
5.นมข้นหวาน
6.มะนาว 1 ลูก
7.แคร็กเกอร์ 2 ห่อ หรือ ABC ปี๊บก็ได้นะคะ(กะเอาเน่อ)
8.ถาดฟลอยด์หรือกล่องอะไรก็ได้คะ ของเราเป็นกล่องพลาสติกคะ


ขั้นตอนแรกคือ

          นำเนย 1 ก้อนคะ (จัดเต็มเลย) ไปละลายคะ โดยการนำหม้อหรือกระทะมาใส่น้ำตั้งให้น้ำพอเดือด แล้วก็นำหม้อมาอีกใบใส่เนยวางลงไปตรงกลางคะ คนๆให้มันละลาย พักไว้แป๊ป
*** ถ้านำเนยวางลงหม้อหรือกระทะโดยตรงจะทำให้เนยไหม้ได้นะจ๊ะสาวๆ..เหอ เหอ

 

 
          นำแคร็กเกอร์มาใส่ถุงแล้วก็จัดการ ทุบ ทุบ ทุบ หรือไม่ก็บีบ บีบ ให้มันแตกๆ ชอบแหลกมากแหลกน้อยตามใจชอบ แล้วก็ใส่กะละมังไว้เลยจ้า
 
 


 
          เสร็จแล้วนำเนยที่ละลายไว้เมื่อกี้มาเทใส่แคร็กเกอร์ที่เราบี้ให้แตกแล้วจ้า แล้วก็คนๆ ให้มันเข้ากันคะ
 



 
          เสร็จแล้วก็เอาแคร็กเกอร์ที่ผสมเนยเสร็จแล้วมากดๆ กับกล่องที่เราเตรียมไว้คะ กดให้แน่นๆนะจ๊ะ (ในภาพยังกดไม่แน่น) จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นให้มันเซ็ตตัวก่อนเลยจ้า
     




 
       ถึงเวลาแห่งความเมื่อยแล้ว มาที่เจ้าตัวชีสกันบ้าง นำชีสมาตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ใช้ทั้งก้อนคะ แล้วก็ใช้ส้อมหรือตะกร้อมือหรืออะไรก็ได้ตามความถนัดคะ บี้ๆให้มันไม่เป็นสี่เหลี่ยม (เล่นเอาเหงื่อตกเลย)
 




 
          บี้ๆมันเสร็จแล้วก็ใส่โยเกิร์ตไปครึ่งถ้วยคะ แล้วก็คนให้เข้ากัน คราวนี้เริ่มคนง่ายแล้ว ค่อยยังชั่วหน่อย(ปาดเหงื่อ)
 



 
          จากนั้นใส่นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ แล้วก็คนให้เข้ากัน และสุดท้ายก็ใส่น้ำมะนาวไป 1 ลูก คนๆให้เข้ากัน



 
          เสร็จแล้วก็นำไปทาหน้าชั้นแคร็กเกอร์ที่เราแข่ตู้เย็นไว้เมื่อกี้นี้คะ เวลาจะทานค่อยมาใส่บลูเบอร์รี่ทีหลังคะ
 



ลองไปทำทานกันดูนะคะสาวๆ ไม่ยากเลยจ้า....
ไว้เจอกันคราวหน้าเป็นเมนูอะไร ติดตามกันนะจ๊ะ
Bye Bye...


 


Parn pon

Parn pon

สวัสดีคะ ชื่อป่านคะ

FULL PROFILE