จิบกาแฟ ชมน้ำกก กับชีวิตธรรมด๊า...ธรรมดา (เหรอ?)

26 49
ฮัดช่า! ป้าจีนมีร้านงามแต้มาเสนอ

จากทริปหนีน้ำเดือนที่แล้วได้อะไรมาฝากสาวๆ ชาวจีบันมากมาย เนื่องจากขึ้นเหนือคราวนี้ได้คุณเพื่อนในพื้นที่พาไปแอ่ว เลยได้เจออะไรเจิดๆ กว่าที่เปิดหนังสือเที่ยวอีกเยอะเลย และนี่ก็คืออีกหนึ่งร้านที่อยากนำเหนอ....บ้านชีวิตธรรมดา ร้านกาแฟ & สปาสวยๆ ริมน้ำกก จ.เชียงรายจ้า บ้านชีวิตธรรมดา เป็นรานกาแฟที่เปิดได้ไม่นานนัก โดยคุณอ้อนเจ้าของร้านวางแผนไว้อย่างดี มีการลงต้นไม้ก่อนเป็นปีๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศสวยงามยังก๊ะอยู่ในสวนอังกฤษเลยล่ะ (ไม่เคยไปชิวที่นั่นหรอก ได้แค่ฝัน ฮ่าๆๆ)

ทางไปไม่ยาก...ไม่ยาก เส้นทาง เชียงราย-แม่สาย ข้ามสะพานข้ามน้ำกก วกรถกลับก็เจอเลย (จากสวนด้านหลังวิวดีมากกกกกก มองเห็นสะพานอยุ่ไม่ไกล แต่ป้าจีนแอบเสียวฤดูน้ำหลากอยู่แฮะ)

ยังไม่ทันเดินเข้าร้านก็อดเก็บภาพบรรยากาศไม่ได้แล้ว สวยอ่ะ กี๊ดดดดดด!!!!


ภายในร้านโซนกาแฟจะแยกจากสปา ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ๆ คือส่วนสั่งขนม-เครื่องดื่ม/ เรือนกระจก/ และสวนด้านหลัง ติดริมน้ำกก บ้านชีวิตธรรมดาเป็นร้านที่ป้าจีนแทบอยากจะลงไปดิ้นๆๆๆ เพราะทั้งเฟอร์ ทั้งพรอพ ตกแต่งได้ลงตัวสวยมากๆ แต่ก็ดูสบายๆ ไม่สวยจนเกร็ง ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในบ้านเราเอง ที่อึ้งคือไม่ว่ามุมไหนก็เต็มไปด้วยของสะสมที่เจ้าของร้านต้องใช้เวลาเก็บกันมานานสุดๆ ไม่รักจริงหาไม่ได้หรอกนะแบบนี้จั่วสูง โปร่ง โล่งสบายตา ลดความอึดอัดของรายละเอียดในร้านได้เยอะเลย
 

ก่อนจะนั่งชมบรรยากาศ ก็สั่งอะไรกันซะหน่อย.....กาแฟเย็นเมนู signature ง่ายๆ แต่ดันชื่อ"ธรรมดา" ที่ป้าจีนเสร่อเข้าใจผิดตอนเพื่อนถามว่า "เอาอะไร เราสั่ง ธรรมดาไป" ละอิชั้นก็ถ่อมาถึงนี่ จะสั่งอะไรที่ธรรมดาได้ไง ก็ต้อง "พิเศษ" สิ....เลยได้ช็อคโกแลตร้อนชื่อดึงดูดสายตาว่า "hot grand mama" มาซะงั้น 
กาแฟ "ธรรมดา" (คล้ายๆ ice-tea Grayhound อ่ะ) แต่น้ำแข็งเป็นกาแฟเอสเปรสโซ่เข้มข้น ราดทับด้วยนมสดหอมๆ ชื่นใจยิ่งนักhot grand mama นี่ก็อร่อยยยยยยย ช็อกโกแลตเข้มข้นสุดๆ เติมน้ำเชื่อม เพิ่มวิปครีมสดได้ตามใจชอบ ปลาบปลื้มม 

 

 


อิ่มเอมกับเครื่องดื่มและบรรยากาศแจ่มๆ ริมกก สุขใจหาใดเหมือน......แว่วว่ายามค่ำร้านนี้ยังเปลี่ยนเป็น wine bar อีกซะด้วย อ่าาาาา.....
 

พักได้ที่ ก็เติมเมนูใหม่.....กินกาแฟกันไปให้ตาค้าง อ๊างงงง อ๊าางงงงงง กับคาปูชิโนหอมๆ พรอพงามพร้อมเช่นเคย (ปลื้มช้อนทองเหลืองมากมาย เดี๋ยวกลับไปกทม.จะไปเสาะหามั่ง)ตบด้วย green tea latte ที่แบ่งความเข้มข้นไว้เป็นชั้นๆ อร่อยด้วยและสวยเชียว
 

ส่วนเมนูนี้อะไรไม่รู้จำไม่ได้ล่ะ ฮ่าๆๆ


 

 
ห้องน้ำแยกส่วนล้างมือ และโถงทางเดินให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติไว้มากที่สุด ล้างมือไปก็มองสวน ดูน้ำไป.....ส่วนเปียโนสุดสวยข้างหลังที่ deck เล่นไม่ได้นะคะ พรอพเท่านั้น อายุอานามก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 100 ปีอ่ะหลังนี้ (ลิงจิระเห็นปั๊บวิ่งเข้าไปจะเล่นเปียโน ไม่มีเสียง อดเลย)


 


Place : บ้านชีวิตธรรมดา ริมแม่น้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย tel. 053 020102 (ขับรถข้ามสะพานน้ำกกขาออกเมือง สังเกตซ้ายมือจะเห็นบ้านสีข้าวทรงยุโรปอยู่ติดกัน) 
 
Budget : เครื่องดื่มราคา 50+ (เสียดายว่าไม่ได้ลองอาหาร ใครลองไปทานแล้วมาบอกกันหน่อยนะคะ

Dress code : ใครที่จะแวะเวียนมาที่ "บ้านชีวิตธรรมดา" แต่งตัวสวยๆ มาก็ดีค่ะ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย 


Jeban'

Jeban'

Makeup is magic!!!!

FULL PROFILE