[Review] ขนมปังอบกรอบเนยน้ำตาล By...ครัวพี่พิว :D

pewii3z

pewii3z

ดู Profile

 สวัสดีค้าบบ :))

ห่่างหายไปนานจากการรีวิว 555+ วันนี้ว่างจัด เลยจะมาทำรีวิว ขนมตัวใหม่ครับ จิงๆทำเกบไว้นานแล้วนะ
แต่ยังไม่มีเวลาเอาลง
ขี้เกียจตัดต่อ บวกกับน้ำท่วมเลยย้ายไปอยู่ ตจว ชั่วคราว TT เอาละงับ สำหรับเมนูวันนี้ คะ คะ คือ
"ขนมปังอบกรอบเนยน้ำตาล"



เมนูง๊ายย ง่ายย ที่ทำกันได้โดยใช้ วัตถุดิบไม่กี่อย่าง สาเหตุที่ทำขนมอันนี้ก็เพราะว่า
มีรุ่นพี่ที่สนิทกันเค้าจะรับปริญญาอะครับ แล้วทีนี้เค้ารีเควสมาว่าอยากกินขนมปัง
เนยน้ำตาลอบกรอบ พิวก็เลยจัดให้ซะเลย
ไปดูอินกรี๋เดี้ยน กันเลยดีก่า อิอุ....



ส่วนประกอบ 

1.ขนมปังแถว ปกติ
2.เนยหรือมาร์การีน ก็ได้ครับแล้วแต่ชอบนะ
3.น้ำตาล 
4.มีดใบเลื่อย [ใครมีมีดธรรมดาก็ใช้ได้นะครับแต่จะหั่นลำบากกว่า]
5.สเปดตูล่า [555+ ดัดจริตใช้เพราะที่บ้านมีอะครับ ใช้ช้อนใช้ที่ทาแยมปกติก็ได้]
6.สก็อชชุเทปส์ (ออกเสียงตามพี่โมเมพาเพลิน อุอิ)
7.ตะเกียบ
8.เขียง (ไปๆมาๆทำไมอุปกรณ์เยอะจัง -*-)



ขั้นตอนที่ 1 นำตะเกียบมายึดกับเขียงด้วยสก๊อย -*- สก็อตชุเทปส์ ให้พอดีกับขนาดขนมปังนะครับ พยายามติดให้แน่น พอควร หลังจากนั้น นำขนมปังมาวาง จัดการหั่นครึ่ง แง่บๆๆ ค่อยๆหั่นน้า เพราะเด๋วมันจะหนาไม่เท่ากัน พอหั่นเสร็จจะเห็นความแตกต่างได้จากรูปที่ 2 นะจ้ะ
 


ขั้นตวนที่ 2 -*- ยิ่งพิมภาษายิ่งวิบัติ 555+ หั่นขนมปัง ฉึกๆๆฉับๆๆ เสร็จแล้ว เอาไปเรียงใส่ถาดให้งามปะล้ำปะเหลือนะเ้จ้า
แล้วนำไปตากแดด ซัก สี่ซ้าห้าชม.เอย



อันนี้ไม่ใช่ขั้นตอนนะครับ แต่เปนความผิดพลาด TT คือ เรียงในถาดไม่ดี พอเอาไปตากแดดมันก็เลย ขดๆงอๆ ไม่สวยเลยฮือๆ



ขั้นตอนที่... เท่าไหร่แล้วอะช่างมันเหอะ 555+ ตากแดดเสร็จแล้วใช่มะ จับมาละเลงเนยเลยครับ
เคล็ดลับ มีอยู่ว่า ให้ทาเนยบางๆอย่าทาหนา เพราะเวลาไปอบจะไม่กรอบนะจ้ะ


ขั้นตอนที่ 4 มั้งถ้าจำไม่ผิด 555+ ทาเนยโรยน้ำตาลเสร็จแล้ว ให้เอาเข้าเตาอบครับ เตาอบปกตินิแหละบ้านๆ
แต่ถ้าใครมีเตาอบแบบอบเค้กจะดีมาก แต่ไม่รู้ว่าต้องใช้กี่องศากี่นาทีนะ เวลาที่ใช้อบประมาณ 5 นาที พออบซัก 2 รอบ
เริ่มลดเวลาลงนะครับ เพราะว่าเตามันร้อนมากแล้ว ถ้าเราอบนานไปมันจะไหม้ เพราะขนมปังเราบาง เพราะว่า จขกท.ทำ
ไหม้ไปหลายถาดเลย -*-



ขั้นตอนสุดท้าย อบเสร็จแล้ววววว เย้ๆๆ ข้างซ้ายคือยังไม่ได้อบนะครับ ข้างขวาคืออบแล้ว 
สีสันน่ารับประทานมากๆ แต่อย่าลืมนะครับ ควบคุมเวลา ไฟ ดีๆ เพราะัมันไหม้ง่ายมาก



แล้วก็พึ่งไว้ให้เย็น แล้วนำมาแพคใส่กล่องใส ให้สวยงาม พร้อมเปนของขวัญ แว้วงับ :))
นี่ก็ใกล้ปีใหม่กับคริสมาสต์แล้ว ใครที่อยากให้ของขวัญกับคนพิเศษแต่ยังไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี
เมนูนี้ก็น่าสนใจนะครับ แม้ว่ามันจะไม่อร่อยเท่าซื้อเค้ามากิน แต่ว่ามันมีคุณค่ากว่าเย๊อะ จาก ใจทั้งนั้น อิอิ <3 

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ไว้มีโอกาศว่างๆ เบื่อๆจะมาทำลงใหม่ อิอิ รักจีบันน้อยๆแต่รักโคตรนานเลย :3
ปล.ถ้ามีการใช้ภาษาวิบัติมากเกินไปต้องขออภัยไว้ด้วยนะครับ แต่อยากสร้างสีสันอะฮะ :))



โชว์แบ๊วก่อนไป อิอิ  ;P อันยองงงงงง ~~~~
 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย