ขอคำปรึกษาเรื่องแฟนหน่อยค่ะ

lonely-tears

lonely-tears

ดู Profile

ขอปรึกษาเรื่องแฟนหน่อยนะคะ สาวๆ มันอัดอั้นมาตลอด พยายามคิด พยายามทบทวนแล้ว ไม่รู้ว่าเราสมควรที่จะอยู่ต่อรึเดินจากไปเงียบๆดี ช่วยแชร์ความคิดเห็นด้วยค่ะ

            เรากับแฟนคบกันได้ 1 ปี กับอีก 7 เดือนค่ะ แต่ก็ดูเหมือนว่าแฟนเราหมดโปรโมชั่นตั้งแต่ยังไม่ถึง 1 ปี  เราอยู่คนละที่ค่ะ แฟนทำงานแถวนนท เราอยู่ต่างจังหวัด ไม่ค่อยได้เจอกันนอกจากเราต้องเข้าไปทำธุระที่ กทม. จริงๆ ถึงจะได้เจอ แล้วก็มีเรื่องให้เราทะเลาะกันอยู่บ่อยๆเพราะว่าเราไม่ได้เจอหน้ากันทุกวัน เหมือนคู่อื่นๆ ทำให้เราคิดไปต่างๆนาๆ ยอมรับว่าฟุ้งซ่าน คิดมากค่ะ 

           ตอนคบกันใหม่ๆ ยอมรับนะคะว่า ไว้ใจเค้ามากๆ เค้าคือคนที่ดีมากๆในสายตา รึตอนนั้นอาจจะเป็นช่วงโปรโมชั่นไม่รู้ ^^ ตอนนั้นเรายังไม่เล่นเฟสบุ๊คค่ะ พอเห็นน้องชายเล่นเลยอยากเล่นตาม ซึ่งตัวแฟนนั้นเค้าเล่นมาก่อนคบเราอีก พอเราเล่นเราก็เลยแอดเฟสเค้า เค้าก็รับนะคะ แต่ว่าไม่มีการโต้ตอบในเฟส เค้าไม่มาพิมพ์หวานๆเหมือนคู่ใครหลายๆคน ทำเหมือนเราไม่มีตัวตน เหมือนเพื่อนที่รับแอดมาธรรมดาๆปกติเพื่อนเล่นเกมส์เฉยๆ แล้วเราก็ลองกดย้อนดูในเฟสของเค้าทำให้เราถึงกับอึ้ง มีแต่เพื่อนผู้หญิงค่ะ แถมโพสข้อความทำนองว่า ไม่มีใคร ตัวคนเดียว ทั้งๆที่ตอนนั้นคบกับเราแล้วเกือบ ครึ่งปี  พอเราถามเค้าก็บ่ายเบี่ยงตอบว่า " ตัวเองไม่รู้อะไร ตัวเองไม่เคยเล่นเกมส์ในเฟส ต้องรับแอดคนเยอะๆมาเล่นเกมส์ " แต่เราสงสัยว่าทำไมถึงรับแต่ผู้หญิง พอคาดคั้นเอาจริงๆ  เค้าเลยยอมบอกว่า " เห็นผู้หญิงคนนั้นคนนี้ หน้าตาดี น่ารักดี อยากเข้าไปดูรูป แต่ต้องยื่นคำร้องขอเป็นเพื่อนไป"  เราน้อยใจและเสียใจมาก เค้าก็พูดว่า จะจริงจังอะไรมากกับโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อึ้งค่ะ กับคำพูดของเค้า แถมมีเราเป็นแฟนแต่ไปบอกคนอื่นว่าไม่มี เสียใจมากมายค่ะ ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไม่เคยไว้ใจเค้าอีกเลย ผิดไหมคะสาวๆที่เราไม่ไว้ใจ

           หลังจากนั้น เราก็ทะเลาะกันบ่อยขึ้น เค้่าก็ไปปรึกษาพี่ในที่ทำงาน พี่ผู้หญิงนะคะ ว่า เราเป็นแบบนั้นแบบนี้ ทำนองว่า เราเอาแต่ใจ ไม่มีเหตุผล อารมณ์ร้าย(แล้วร้ายเพราะใคร) แต่ไม่เคยพูดเรื่องของตัวเองเลยว่ามันเพราะสาเหตุอะไร ถึงขนาดวันนึง ทะเลาะกัน แล้วออกปากไล่เราไปคบคนอื่น ( แฟนเค้าทำกันแบบนี้เหรอ) เราเสียใจมากๆแต่ก็เพราะรัก เลยพยายามโทรหา จนคบกันต่อ พอหลังจากนั้นก็ทะเลาะกันเป็นประจำ บางทีใส่อารมณ์ใส่เรา ทำอะไรนิดหน่อยก็อารมณ์เสียใส่ แล้วบอกว่างานยุ่งงานเยอะ เราก็เข้าใจว่าเค้าคงเครียด ไม่เป็นไรเรารับได้ เพราะรัก...หลังๆมาเค้าตามกับกลุ่มผู้หญิงในที่ทำงานค่ะ ไปกิืนข้าวด้วยกัน ตอนกินข้าวถ้าเราโทรไปจะไม่รับโทรศัพท์เรา จะโทรหาเราต้องเข้าไปโทรในห้องน้ำ ซึ่งเค้าจะบอกประมาณว่าสะดวกดีพูดเสียงดังได้ เราก็ ok ไม่ว่าอะไรแต่ก็แคลงใจอยู่ บางทีโทรที่โต๊ะทำงานแต่โทรมาตอนที่ผู้หญิงยังไม่มา มีแต่ผู้ชายถึงโทรมา เป็นแบบนี้ประจำจนเราสงสัย ว่ากลัวใครบางคนเห็นรึเปล่า บางทีชอบรับจ๊อบทำโอที ให้ที่ทำงานแบบประมาณว่าบอกว่ามาทำคนเดียวแต่เรามารู้ทีหลังว่ามาทำกับกลุ่มผู้หญิงที่เค้าตาม แล้วผู้ชายคนอื่นละคะทำไมเค้าทำไมไม่มาทำ  เราถามไปเค้าบอกเราว่า มีเค้าคนเดียวที่รับผิดชอบตรงจุดนี้ ??


           ล่าสุด...วันที่ 7 ธ.ค. บอกว่าไปกินเลี้ยง แถว อตก. เราก็ให้ไป เค้าบอกว่าโทรมาหาได้ตลอด เราก็โทรไปถามว่าถึงรึยัง ไปกับใครอะไรแบบนี้  เค้าตอบแค่ว่า มา 7-8 คน ซึ่งเราไม่รู้เลยว่า เค้าเป็นผู้ชายคนเดียวที่ไปนอกนั้นผู้หญิงหมด มารู้เอาตอนที่เราโทรตาม(เค้ารับนะแต่ออกมาคุยข้างนอก ตามเคย ทำไมคุยต่อหน้าไม่ได้) เพราะเค้าบอกว่า จะกลับ 4 ทุ่ม  เราก็โทรหา จนมารู้ความจริงว่าผู้ชายคนอื่น ติดธุระหมด ( ตัวเค้าบอกนะคะ) มาไม่ได้ แต่ในใจเรายอมรับว่าเราไม่เชื่อค่ะ  เราเลยถามว่า ตัวเองชอบไหมถ้าเค้าไปกินเลี้ยงกับพี่ๆที่ทำงานเค้าเป็นผู้หญิงคนเดียวแล้วนอกนั้นผู้ชายหมด  เค้าก็บอกว่า ไม่ชอบแล้วก็คงฟุ้งซ่าน เค้าไม่ชอบแล้วคิดว่าเราชอบเหรอคะ เสียใจมาก.......... เราเงียบตลอดตอนเค้านั่งแท็กซี่กลับ มันฟุ้งซ่านสันสนไปหมด บอกตรงๆ พอกลับมาถึงห้องก็ทะเลาะกัน แล้วเค้าก็ว่าเราต่างๆนาๆ ว่าเราไม่เข้าใจเค้า ไม่ให้เค้ามีสังคม  แล้วก็ลงท้ายที่ว่า " ถ้าไม่เข้าใจ จะไปไหนก็ไป " เราร้องไห้ แล้ววางสายไป ร้องไห้คนเดียวทั้งคืนจนหลับไปตอนไหนไม่รู้ ตื่นมาตาบวมมาก เรารู้สึกเหนื่อยรู้สึกท้อค่ะ  เพราะเป็นแบบนี้บ่อยมาก  ทะเลาะกันทีไร เค้าก็จะอ้างว่าเราไม่เข้าใจเค้า แล้วเค้าละเข้าใจเราบ้างรึเปล่า ตอนนี้เราคิดมากค่ะ ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองรึเปล่ากับการกระทำที่เค้ากระทำ เราสงสัยว่าเค้าสนใจใครในกลุ่มรึเปล่า สาวๆละคะคิดว่าไง ช่วยแชร์ความคิดเห็นด้วยนะคะ เราจะได้รู้ว่าเราคนเดียวรึเปล่าที่คิดมากไปเอง เราใจแคบไป ไม่เข้าใจเค้าจริงๆเหรอ
เพราะถ้าถามเจ้าตัวเค้าคงไม่ยอมรับหรอกค่ะ


*** ปล. ขอบคุณสาวๆมากนะคะที่อดทนเข้ามาอ่าน  ขอบคุณมากค่ะ***

 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย