How To : สโมกกี้อายแบบง่ายๆ สาวตาหมวยไม่ควรพลาด

ปุยฝ้าย

ปุยฝ้าย

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ หายหน้าหายตาไปนาน สบายดีกีนหรือเปล่าค๊า คิดถึงๆๆๆๆ>< วันนี้มี How to มาฝากจ้า นานๆเข็น How to มาลงที แวะให้กำลังใจกันหน่อยน๊า (แอบมีลูกอ้อน อิ อิ) ไม่ได้ทำhow to นานซะจนหลงๆลืมๆถ่ายรูปบ้างบางขั้นตอนและสีก็อาจจะเพี้ยนเพราะกล้องแบตหมดเลยเปลี่ยนใช้กล้องไปๆมาๆอยู่ 2 ตัวค่ะ สีเพี้ยนๆงงๆไปบ้างอย่าถือสากันนะค๊าบบบ

ที่มาของ How to นี้ก็คือ..เกิดอยากแอ๊บแบ๊วอีกครา ฮ่าๆๆ ไม่ช่ายยยยย>< พี่ฝ้ายได้มีโอกาสแต่งหน้าให้สาวน้อยคนนึง หลายครั้งก็มีคำถามกันว่าแต่งยังไงคะตาสโมกกี้อายแบบนี้ วันนี้เลยจัดมาให้ชมเป็น how to ค่ะ ขึ้นตอนไหนไม่ละเอียดก็ขออภัยไว้ด้วยนะค๊า ครั้งหน้าจะพยายามทำให้ละเอียดกว่านี้นะคะ จุ๊บๆขอเปิดด้วยภาพ Before&After ก่อนนะจ๊ะ ^^
ตามไปดูขึ้นตอนกันเลยน๊า- ผสมรองพื้น Lunasol กับ Covermark ในอัตตราส่วน 1:1 แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้เรียบเนียนกดย้ำอีกครั้งด้วยฟองน้ำค่ะ
- ใช้ Skinfood Concealer Banana กลบรอยดำจากสิวโดยแต้มไปตามรอยดำแล้วใช้นิ้วมือกดย้ำเบาๆให้กลืนไปกับผิวค่ะ
- ลงแป้งฝุ่นMTI บางๆทั่วใบหน้า
- ใช้ที่เขีนคิ้วแบบฝุ่นKATE โดยแปรงแต้มสีเข้มสุดผสมสีกลางวาดไปตามโครงคิ้วค่ะ **อย่าลืมใช้สีกลางและสีอ่อนสุดเบลนที่ข้างสันจมูกเพื่อเพิ่มมิติให้จมูกด้วยนะจ๊ะ ( ลืมถ่ายภาพ >o< )-ใช้ที่ปัดคิ้วMTI ปัดคิ้วให้สีคิ้วอ่อนลงค่ะ
- ทาอายไพรเมอร์ Urban Decay รองพื้นที่เปลือกตา- ใช้นิ้วเกลี่ยอายไพรเมอร์เบาๆค่ะ
- ใช้สี sin จากพาเลต NAKAD ทาให้ทั่วเปลือกตาค่ะ- ใช้ MAC Greasepaint Stick # Slick Black ทาัให้ชิดโคนขนตาและเลยชั้นพับตาขึ้นไปประมาณ 1 เ่ท่าค่ะ
- ใช้สี Creep จากพาเลต NAKAD ทาทับอีกครั้งค่ะ จากนั้นใช้แปรงที่มีลักษณะเป็นพุ่มๆเบลนชั้นขอบตาให้ฟุ้งขึ้นไปค่ะ โดยวิธีเบลนจะเบลนให้เหลือนลักษณะที่ปัดน้ำฝนค่ะ (คงนึกออกใช่ป่าวคะ^^) ไม่ต้องใช้แปรงจิ้มสีอายเชโดว์ซ้ำนะคะ ไม่งั้นจะเลอะค่ะ ค่อยเบลนให้ช่วงขอบตาดูฟุ้งๆนิดหน่อยก็พอแล้วค่ะ- ใช้แปรงที่มีขนาดเล็ก แต้มอายเชโดว์สีเดิมเบลนช่วงขอบตาล่าง จากหางตาไปหัวตาค่ะ
- ใช้สี sin จากพาเลต NAKAD แตะซ้ำช่วงหัวตาบนและล่างอีกครั้งเพื่อเพิ่มความสดใสให้ตวงตาค่ะ- กรีดอายไลน์เนอร์ของ Etude ที่ขอบตาบนค่ะ
- ส่วนตาล่างใช้เจลไลน์เนอร์ Etude Code B ใดยเขียนให้ช่วงหางตากว้างกว่าช่วงหัวตานะคะ วิธีนี้จะช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้นค่ะ- ดัดขนตาและติดขนตาให้เรียบร้อยค่ะ
- ปัดมาสคาร่าสีดำให้ขนตาจริงกลืนไปกับขนตาปลอมค่ะ
- ปัดแก้มด้วย Nars#Torrid
- ใช้MAC skinfinish mineralize natural สีเข้มทำเฉดดิ้งช่วงกรอบหน้าเพื่ออำพรางใบหน้าให้ดูเล็กลงค่ะ อย่าลืมปัดซ้ำที่ช้างจมูกด้วยนะจ๊ะ ใครอยากดั้งคมๆขั้นตอนนี้สำคัญน๊า หุ หุ ><- ทาลิปLunasol#41 ตามด้วยลิปกลอสCanmake 02


เรียบร้อยแล้วตามไปดูรูปแอ๊บๆแบบฉบับสาวเหลือน้อยกันเลยจ้า
v
v
v
v
v
v

ขอบคุณที่ติดตามกันนะจ๊ะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย