เดทสบายๆ สไตล์ทัสคานี ที่ BRIO

theminnie

theminnie

ดู Profile

หลังจากทีมจีบันพา 2 สาวดรีม-อายไปถ่ายแฟชั่นบิวตี้เช็คทูโก  โดยใช้ห้องอาหารบริโอ (BRIO) เป็นสถานที่ถ่ายทำในการย้อนรำลึกเดทแรก คราวหลังเมื่อสบโอกาส เราเลยขอกลับมาออกเดทท่ามกลางบรรยากาศแบบสบายๆ สไตล์อิตาเลียน  
 
มาควงกันไป Date Dining  ในแบบบริโอพร้อมๆ กันเลย....
 
    
 
  •  ATMOSPHERE 
“อบอุ่น มีชีวิตชีวา” เป็นคำแปลความหมายของ “บริโอ” จึงทำให้บรรยากาศจัดแต่งร้านออกมาในแนวสบายๆ คล้ายบ้าน
 
ซุ้มประตูโค้งที่ทำจากอิฐแสดงแบบทัสคานี ฝาผนังประดับประดาด้วยภาพเก่า และเครื่องเทศหลากชนิด ให้สัมผัสถึงความเป็นกันเองและคลาสสิกสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิม  
 
ดื่มด่ำบรรยากาศ ซึมซับความเป็นทัสคานกันไปพอหอมปากหอคอ .... เลือกที่นั่งให้เหมาะ บนโต๊ะที่ทำจากไม้เนื้อแข็งชั้นดี จะนั่งกันกลางร้านเสมือนอยู่บ้าน รายล้อมไปด้วยภาพเก่าๆ ของขวดไวน์ พร้อมมีบันไดทอดขึ้นไปชั้นบน หรือจะนั่งโต๊ะสูงข้างกระจกบานใหญ่ที่ให้เปิดโอกาสให้ลอบมองลีลาเชฟปรุงอาหารกันถึงก้นครัว แถมยังมีมุมต่างๆ และฉากกั้นเป็นห้องส่วนตัวหลายออฟชั่นมาก

 
เราเลือกนั่งมุมเล็กๆ ใต้แชนเดอเลียร์อันสวยงาม  รายล้อมด้วยรังไวน์อิตาเลียนประดับเป็นผนัง  
 
 
  • FOOD

ไม่กี่อึดใจ หลังทำความคุ้นเคยกับบรรยากาศรอบโต๊ะ การต้อนรับแบบอิตาเลียนก็เริ่มขึ้น ด้วยพิซซ่าเบรดกรอบๆ เรียกน้ำย่อย จานนี้ฟรีเป็นคอมพลี (Complementary dish) จะกินกรอบๆ เปล่าๆ หรือจิ้มแกล้มกับน้ำมันมะกอกบัลซามิก ช่วยอุ่นเครื่องได้หลาย
  

 


พิซซ่าเบรด กับ ชีสแอลป์ย่างเสิร์ฟพร้อมสลัดราดิซิโอ้ ราดซอสบัลซัลมิก

 
ตามธรรมเนียม เราต้องทานผักสลัดอะไรกันก่อน ก่อนที่จะจัดหนัก ... เดทนี้เราเลือกสลัดราดิซิโอ้ราดซอสบัลซามิก ฟังดูดี แต่เสิร์ฟพร้อมชีสแอลป์ย่า พอได้ลองกินคู่กัน ชีสหนึบๆ เค็มหน่อยๆ ผสมเข้ากับรสหวานของผักสดๆ กับน้ำสลัด เฟรชมาก

 

พระเอกของอาหารอิตาลีก็หนีไม่พ้นพิซซ่า ส่วนพระรองคือพาสต้า ดังนั้นเราเลยเก็บพระเอกไว้ท้ายรายการ แล้วเรียกพระรองมารองท้องกันก่อนดีกว่า ^^

 
   
“ตอเตลลินีฟักทอง โรยชีสพาร์เมซาน ราดด้วยซอสเนย” กับ “พาสต้าสโตรซซาเพรติ แบบบริโอ”

 

พาสต้าจานแรก ... มาเสิร์ฟแล้ว เป็นเกี๊ยว หืม...มม อาหารอิตาเลียนนะ มีเกี๊ยวด้วย ... ตามตำนานที่บอกว่ามาร์โค โปโล พาเส้นก๋วยเตี๋ยวจากจีนมาเป็นเส้นพาสต้า (งี้จะรวมถึงเกี๊ยวด้วยหรือเปล่านะ) 

 
อย่าปล่อยให้ความสงสัยมีชัยเหนือความหิว .... รีบจัดการชิมเกี๊ยวอิตาลี “ตอเตลลินี่” ก่อนจะหายร้อน แป้งเกี๊ยวนุ่มๆ กับฟักทองและชีสชุ่มๆ เริ่มอุ่นเครื่องให้เดทนี้ชักละมุนขึ้นมา 
 
เมนูนี้มีชื่อเต็มอันยาวเหยียดว่า “ตอเตลลินีฟักทอง โรยชีสพาร์เมซาน ราดด้วยซอสเนย” (Tortellini di Zucca con Fonduta di Parmigiano e Salvia)
 
ลองพาสต้าแบบเกี๊ยวไปแล้ว คราวนี้ลองแบบเส้นบ้าง เป็นเมนูเฉพาะของบริโอ “พาสต้าสโตรซซาเพรติ แบบบริโอ” (Strozzapreti con Brio) ซึ่งเชฟชาวอิตาลี “แอนโตนิโอ ฟาชชิเนตติ” ใช้เส้นสโตรซซาเพรติที่ม้วนเองกับมือ ผัดกับเหล่าทะเลทั้งหลาย กุ้ง หอย ปลา ในรสชาติที่โดนใจ ก็คงเพราะสไตล์บริโอที่ปรับให้ถูกปากคนไทย และแล้วจานนี้ก็พร่องหายโดยไว 


ปลาหิมะแอตแลนติกอบ พร้อมผักชีฝรั่ง กระเทียม และซอสแองโชวี่เพสโต้


พาสต้ามาเสิร์ฟไปแล้ว 2 จาน ก่อนจะไปพบกับพิซซ่า (ของเด็ดเก็บไว้ทีหลัง) ขอคั่นรายการด้วยปลา ... ก็หมอบอกว่า ให้กินปลาเยอะๆ หน่อย จะได้เพิ่มไขมันชั้นดีเพื่อสุขภาพ ไม่นานนัก “ปลาหิมะแอตแลนติกอบ” ชิ้นขาวๆ อวบๆ ก็มาปรากฎอยู่ตรงหน้า  เนื้อปลาแน่นๆ เคล้ากลิ่นกระเทียมกับซอสแองโชวี่ ปลุกความซาบซ่าแตกต่างออกจาก 3 จานแรก

ชิมๆ จิ้มๆ อย่างเบาๆ มา 4 จาน เพราะยังรอท่าพิซซ่าพระเอกของงาน ที่ชะแง้หาก็ยังไม่มาซะที ... ครั้นเอื้อนเอ่ยถามหา เมื่อถึงเวลา พิซซ่าบอยผายมือ แล้วเชิญขยับตัวไปที่หน้าเตาอบที่เปิดรอท่า ....

 


โชว์ลีลาทำพิซซ่ากันก่อน จะได้กินอร่อยขึ้น
 

เมื่อได้ไปนั่งแบบวีไอพีที่หน้าเตา พิซซ่าบอยก็แสดงลีลาการทำแป้งพิซซ่า หมุนๆ ควงๆ ซ้อมมาอย่างดี (แต่แอบบอกว่าบางทีก็มีหลุดบ้าง) จนแป้งบางเป็นแผ่นได้ที่ ก็จัดการแต่งหน้าตามที่เราสั่งไว้ แล้วนำเข้าเตาอบ

เตาอบที่นี่ใช้ไม้ยูคาลิปตัสแท่งใหญ่เป็นเชื้อไฟ อบโชว์กันให้เห็น ด้วยความร้อนสูง เพียงไม่กี่นาทีพิซซ่าก็สุก แต่ยังไม่พร้อมเสิร์ฟ ...

  


พิซซ่าเตาถ่านวางปุ๊บ รอไม่นานก็สุกพร้อมกิน

 

พิซซ่าบอยพาพิซซ่าที่สุกแล้วออกจากเตา มาจัดตกแต่งหน้ากันให้เรียบร้อยด้วยร็อกเก็ตสลัด และพาร์มาแฮม โรยหน้าด้วยพาร์มาซาน  
นอกจากพิซซ่าหน้าต่างๆ แล้ว เรายังสามารถสั่งแบบฮาล์ฟ คืออย่างละครึ่งหน้า หรือจะ D.I.Y เลือกใส่ท็อปปิ้งบางอย่างเพิ่มเติมก็ได้ตามความชอบ
 


พิซซ่าออกจากเตาร้อนๆ หอมกรุ่น โรยผักสดและชีส อร่อยล้ำ

  
พิซซ่าสำหรับเดทนี้มีนามว่า พิซซ่ากุสโตซ่า พาร์ม่าแฮม (Pizza Gustosa con Prosciutto di Parma) ขอบอกว่าอร่อยมาก ขณะพิมพ์อยู่นี่ก็ยังจำรสพิซซ่าได้หนักแน่น เพราะติดใจรสชาติมาสคาโปนชีสในตัวพิซซ่า ที่แสดงฤทธิ์คลุกเคล้าเข้ากับแป้ง ผัก และแฮม ให้ละมุนลิ้น
 
พิซซ่าจานนี้มีดีที่ชีสจริงๆ ... กินเพลินจนลืมไปว่าผ่านมากี่จานแล้ว !!
 

 แต่ไม่ว่าจะกินไปเยอะแค่ไหน เราก็ยังมีที่สำหรับของหวานเสมอ ... และแน่นอนว่า แพนนา ค็อตต้า ย่อมเป็นของหวานที่จะปิดเดท ให้ชื่นใจไม่รู้ลืม กับอาหารอิตาเลียนมื้อนี้ 

แพนนา ค็อตต้า ซอสเสาวรส คาราเมล กับสมูทตี้ผลไม้สีเหลือง หวาน ฉ่ำ เย็น

 

เดทนี้จัดหนักมาก แต่ถ้ามีโอกาสไปกับคอไวน์ แนะนำให้เลือกชี้ชมจากฝาผนัง จัดมาแกล้มพิซซ่า-พาสต้าสักหน่อย รับรองว่าจะช่วยให้เดทมื้อนี้ออกรสชาติอย่างดีทีเดียว

 

  • SERVICE
บริกรดูแลเสิร์ฟตามมาตรฐาน แต่ส่วนของพิซซ่าบอยที่มีโชว์ เป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์เล็กๆ ได้ คุยสนุกเป็นกันเองกับแขก
 
  • VALUE
อาหารเฉลี่ยราคาประมาณจานละ 300 บาทขึ้นไป ราคาค่อนไปทางสูง แต่คุณภาพอาหารพอสมกับราคา สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือพิซซ่า แนะนำโปรโมชั่นคุ้มค่าทุกมื้อเที่ยงของวันพฤหัสบดี มีบุฟเฟต์พิซซ่าในราคาพิเศษ 299 บาท
 
  • DRESS CODE
ไปกินพิซซ่าในโรงแรม .... ขอแบบ Casual Chic สวยๆ แต่ไม่ต้องจัดใหญ่นัก  
 
  • LOCATION
Brio Italian Restaurant ห้องอาหารอิตาเลียน “บริโอ” โรงแรมอนันตรา บางกอกริเวอร์ไซต์ รีสอร์ทแอนด์สปา  ถนนเจริญนคร (เดิมคือโรงแรมแมริออต์ รีสอร์ท แอนด์สปา เพิ่งเปลี่ยนชื่อเมื่อไม่นานนี้) 
 
“บริโอ” เปิดบริการมื้อกลางวันระหว่างเวลา 11.30 – 14.30 น. มื้อค่ำ 18.00-10.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะ โทร. 0-2476-0022 ต่อ 1416  
 
แผนที่การเดินทางไปโรงแรมอนันตรา บางกอกริเวอร์ไซต์ รีสอร์ทแอนด์สปา  (มีบริการเรือรับส่งข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน และรอเรือของโรงแรมที่ท่าสาทร)
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย