ประสบการณ์ผมร่วง ค่ะ :))

sofaii

sofaii

ดู Profile

อยากแชร์ประสบการณ์ผมร่วง ให้เพื่อนๆที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันกับเรา ได้อ่านและมีกำลังใจกันนะคะ


คือ เราเปนเด็กผู้หญิงอายุ 20 ปี ,, ต้องมาเจอกับปัญหาผมร่วง มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ ,, มันเริ่มจากที่เราทำเคมีกับผมเราค่อนข้างเยอะ แต่เราว่า อันนี้ไม่เท่าไหร่ แต่เราดันไปต่อผมอีกเลยยิ่งทำให้รากผมอ่อนแอ ( อันนี้เราคิดเองนะ) ,, ตอนที่แกะผมออก ผมเราร่วงบานเลย ตอนแรกก้อไม่ได้คิดอะไร แต่พอหลังจากนั้น ผมเราก็ร่วงๆๆๆๆๆ เรื่อยๆๆๆๆๆ จนเราคิดว่า นี่มันไม่ปกติสำหรับเราแล้วแหละ ช่วงแรกๆ ก้อร่วงประมาณ 20 เส้นค่ะ ,, ร่วงทุกวัน (ในใจก็คิด เดี๋ยวมันก้อหยุดร่วงมั๊ง) เลยพยายามหาซื้อ โทนิก ยี่ห้อต่างๆ ที่เค้าว่า หยุดผมร่วง ปลูกผม เราลองมาหมดแล้ว ,, อ้อ แล้วเราก้อหยุดใช้แชมพูสระผมที่โฆษณาตามท้องตลาดด้วย เพื่อเปนการเลี่ยงเคมี แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ,, ผมเราก็ร่วงมากขึ้นๆๆ ช่วงนั้นเครียดมาก อยุในช่วงสอบ แถมเลิกกับแฟนอีก เปนช่วงขาลงมากๆ ,, นั่งอยุเอามือสางผม ผมก็ติดมือออกมา  เราเครียดมากๆๆ เครียดจนอยากตาย.. T T

เราจึงตัดสินใจไปหาหมอโรคผิวหนัง หมอก็บอกว่า เราแพ้สารเคมี ฉีดยาที่หัวให้ แล้วก็ให้ยามากิน ยาหยอด แล้วก็ยาสระผม ,, หมอบอกเราว่า ต้องรออีกสามเดือน จึงจะเห็นผล อาจมีผมร่วงมากกว่าปกติ ไม่ต้องตกใจ เราก็ ค่ะๆ รอๆ ,, แต่ไม่ถึงสามเดือนหรอกค่ะเพื่อนๆ แค่ 3 อาทิตย์เทา่นั้นแหละ ทนไม่ไหว ,, ตั้งแต่ไปหาหมอ ผมเราร่วงเยอะกว่าเดิมมากๆๆๆ ร่วงวันละเป็นร้อย ประมาณ ร้อยสิบค่ะ ,, เป่าผมด้วยพัดลมทีนึง หัวใจจะวาย ร่วงเต็มพื้น อยากจะร้องไห้ ,, แถมพอเอามือสางๆ ผมก้อร่วงติดมือมาเยอะกว่าเดิมอีก ตอนไปเรียนไม่ต้องพูดเลย เราอายมาก ไม่มั่นใจเอาซะเลย แต่เราก็ถามเพื่อนอยุนะ ว่าผมดูบางมั๊ย เพื่อนก้อบอกว่าไม่หนิ..ปกติ (แต่เราก็ไม่มั่นใจอยุดี) เราจึงตัดสินใจเลิกไปหาหมอ และหยุดใช้ยา,, แล้วก็หันมาใช้สูตรภูมิปัญญาชาวบ้านของแม่เรา คือเอาดีปลาช่อนมาหมักผม (เหม็นมากกกกกกก..)  เราใส่อยุเกือบเดือน อาการของเราดีขึ้นมาก จากเดิมที่ร่วงววันละ 100+ ก็เหลือ 80 50 30 20 10 ตามลำดับ เรานับทุกวัน ,, อีกอย่างคือ เราโด๊บทุกอย่างที่บำรุงผม แต่เราไม่กินอาหารเสริมนะ เพราะคิดว่าอยากรักษาด้วยธรรมชาติจิงๆ ,, เรากินไข่ต้มวันละฟอง, เนสวีต้า+งาดำคั่วบด 2 ช้อน ทุกเช้า !! ตอนเย็นดื่มดีน่างาดำ ,,

ถึงตอนนี้ผมเราร่วงวันละ 10 เส้น มีลูกผมเส้นอ่อนๆ ขึ้นเยอะเลย และที่ยาวออกมาใหม่ก็มีสีดำ และดูเส้นใหญ่กว่าแต่ก่อน จนพี่เราอิจฉา,, ตอนนี้เราก็ไปฝังเข็มด้วย เผื่อผมจะงอกเยอะกว่าเดิม และหยุดร่วงไปในที่สุด.. ได้ผลรึไม่ได้ผลยังไง เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังอีกทีหลังนะคะ

เราต้องเผชิญกับปัญหานี้มาเกือบปี โดยรวมตอนนี้ อาการผมร่วงดีขึ้นมาก ,, สุขภาพจิตก็ดีขึ้นเยอะ ,, แต่เราทุเรศผมเรามาก เพราะมันเหลือน้อยและบางมาก ได้แต่รอให้เส้นที่งอกใหม่ยาวเร็วๆ
เราอยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังเจอปัญหาเดียวกับเรา อย่าพึ่งท้อนะคะ ใจเย็นๆ ทุกปัญหาย่อ มีทางออกเสมอ เราเชื่ออย่านั้น,, เป็นกำลังใจให้ค่ะ ;))

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย