หน้าแพ้เครื่องสำอาง T_____T

พอดีว่าเราได้ใช้ Cleansing milk ยี่ห้อนึงใช้มานานแล้วค่ะ
พอดีว่ามันหมดเลยไปซื้อมาใหม่ใช้ไปซักสองสามวัน
เกิดได้กลิ่นเหม็นเหมือนกลิ่นกาวลาเท็กอะค่ะ เลยหยุดใช้
พอทีนี้สิวผดมาเต็มเลย :( แต่ยังไม่แดงนะ พอเราไปหาหมอ
 หมอก็ให้ยาทากับยากินแก้สิวอักเสบ อาทิตย์แรกๆก็ดีขึ้นสิวเริ่มขึ้นมาอักเสบแล้วยุบตัวไป พอผ่านไปซักพัก อ่าว?? สิวมันกลับมาอีกแบบว่า
พอตรงนี้ยุบหายไป ตรงนั้นก็ขึ้นมา กลายเป็นรอยแดงเต็มหน้า
เลยไปถามคุณหมอ หมอก็บอกว่าสงสัยหน้าเราคงต้องรักษาอีกนานแล้วให้ทางเลือกคือทานยาโรแอคคิวเทน แต่เราไม่เอาอะ คือหน้าเราผิวมันค่ะ
โดยปกติสิวขึ้นบ้างนิดๆ ตอนแพ้ก็ไม่เยอะ แต่พอทายาหมอนี้ขึ้นกระหน่ำ ทั้งๆที่ไมได้ใช้อะไรเลย มีแต่ยาทาของหมอ ยาทานแก้อักเสบ สบู่ล้างหน้า แป้ง
ครีมกันแดดก็ไม่ได้ทา คือตอนนี้กลุ้มใจมากว่าจะทำอย่างไรดี
ตอนนี้ก็รักษามาเดือนหนึ่งแล้วด้วยอะT____T
ใครมีคำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาการแพ้เครื่องสำอางบ้างค่ะ..

Discussion (8)

ขอบคุณทุกคนมากเลยนะค่ะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยว่าต้องหายแน่นอน ขอบคุณจริงๆเลยค่า ^^
 เราก็ เคยแพ้ ค่ะ 
เคยไปหาหมอ แต่สุดท้ายแล้ว มันก็ต้องใช้เวลารักษา ค่ะ เพราะว่า เหมือนกับเรา หกล้มแล้วเชื้อโรค อยู่ที่แผล มันก็จะมีน้ำเหลืองๆๆ ที่กำจัดของเสียออกมา
ใบหน้าเราก็ เหมือนกันค่ะ พอมี สารเคมี ที่ไม่ถูกกับหน้าเรา ก็จะเป็นสิว ออกมา  สิวจะหายจนกว่า มันขับออกมาหมดอ่าค่ะ

คือเราแพ้ มา 2-3 รอบแล้วค่ะ  รักษาจนหายขาดมาแล้วด้วย เพราะว่า พื้นฐานเดิมคือ เปนคน ไม่เป็นสิวเลย
แพ้ จน สิวเห่อ มากก  รับไม่ได้มากเลยค่ะ  

วิธีก็คือ  หยุดทุกอย่างค่ะ  ใส่แต่ยา พวก benzac 5%  differin  ค่ะ ไม่ได้ใส่อย่างอื่นๆๆ และ ยาอื่นเลย  จนกว่าสิว เม็ดนั้นๆๆ จะหาย เม็ดไหนที่ อุดตันลึก แล้วไม่ออกมาซักที ก็ ไปหาหมอ ไปเจาะสิว  ไปฉีดสิว อ่าค่ะ  แต่ต้องระวังนะคะ  เวลา หมอไม่เชี่ยวชาญ เจาะสิว แล้วจะเป็นรอยลึก พอเป็นรอยลึก แผลเป็นก็จะหายยากมาก ค่ะ
ส่วนฉีดสิว เคยฉีดแล้วหน้า จะเป็นรอยบุ๋มๆๆ ไปเหมือนมีลักยิ้ม เพิ่มมาอีกอันเลยค่ะ ฮ่าๆ  ใช้เวลาหลายเดือนเลยกว่าจะหายบุ๋มลงไป

พอสิวหาย ก็ค่อยมารักษารอย ด้วย พวก scar gel hiruscar  Aha  อ่าค่ะ


ตอนนั้น เราก็เคยเป็นนะ แต่ไม่มาก ไปหาสถาบันผิวหนัง รักษา หยุดทา แต่งหน้าทุกกกก อย่าง สามเดือนงะ กว่าจะเห็นผลจริงๆ คือ ต้องใช้เวลาและความอดทนหน่อยนะๆ สู้ๆๆค่ะ
ช่วงนี้กูหยุดใช้เครื่องสำอางก่อนนะคะ  เหมือนจะแพ้อ่าเนาะ ลองไม่ทานพวกอาหารทะเล หมักดอง ดูค่ะ อาจช่วยได้ ^^

ยังไงก็สู้ๆนะคะ ไม่รุ้จะแนะนำยังไงเหมือนกัน ตอนนี้สิวเราก็บุกเต็มหน้าเลยค่ะ แต่ของเราไม่ได้เกิดจากแพ้เครื่องสำอางอะค่ะ เราล้างหน้าไม่สะอาดเอง มันเลยอุดตันซะเยอะเลย

เศร้ามากค่ะ ตอนนี้พายามรักษาอยู่เหมือนกัน

ไม่ได้ช่วยอะไร จขกท. เลยค่ะ แหะๆ ขอโทษจิงๆ เราแค่อยากจะบอกว่า อยากให้มีกำลังใจต่อไปนะคะ สู้ๆนะคะ เพราะเราเองก้อจะสู้ไม่ถอยเหมือนกัน เป็นได้ ก็หายได้ค่ะ แต่อาจต้องใช้เวลาซักหน่อยน้ะ ^^ อย่าท้อๆ