[Review] แป้งยอดฮิต Cezanne !!!

Palmii3.z

Palmii3.z

ดู Profileสวัสดีค่ะสาว ๆ ชาวจีบันทุกคน เคยเขียนรีวิวมาแล้วบ้างแต่ยังไงก็ขอแนะนำตัวอีกรอบนะค่ะ ชื่อ ปามมี่ ค่ะ


วันนี้มีเวลาว่างมากเลยคิดว่านั่งรีวิวแป้งตัวโปรดดีกว่า และยังเป็นแป้งพัฟในดวงใจสาว ๆ หลายคนอีกด้วยน๊า ~


สาเหตุที่ไปถอยแป้งตัวนี้มาเนื่องจากมีเหตุต้องแต่งหน้าและต้องการแป้งที่เนียน ติดทนนาน คุมมันพอสมควร


นั่นก็คือ Cezanne UV Foundation EX Powder SPF 18 PA++  [ตลับฟ้า]   หรือเรียกกันว่า เซซาน

เริ่มจากภาพแรกเป็นตลับแป้งที่ถูกบรรจุมาในกล่องพลาสติก ซึ่งมีรายละเอียดเป็นภาษาญี่ปุ่นต่างๆ และบอกถึงสีของแป้งนั่นคือเบอร์ ‘4’  (รู้สึกจะเป็นเบอร์ที่เข้มสุดแล้วที่มีจำหน่ายในวัตสัน)พลิกมาด้านหลังแพคเกจจะพบกับรายละเอียดภาษาญี่ปุ่นเต็มไปหมด แต่แปะสติกเกอร์ภาษาไทย

ไว้ด้านล่างด้วยน้า
สติกเกอร์ภาษาไทยบอกถึงส่วนผสม และรายละเอียดทั่ว ๆ ไปหน้าตาของตลับจะดูเรียบ ๆ แบบนี้เลย มีโลโก้แบรนด์เป็นสีเงิน ตลับขนาดประมาณ 6.5 x 11 cm.ด้านหลังของตลับแป้ง จะเห็นรูระบายอากาศตรงบริเวณช่องใส่พัฟเปิดตลับออกมาจะเป็นแบบนี้ กระจกบานยาวๆ กับช่องพัฟที่แยกออกจากแป้ง ซึ่งสะดวกดีมาก ^^ซูมดูสีแป้งเบอร์ 4 ชัด ๆ (สีอาจมีการผิดเพี้ยนบ้างนะค่ะ)จับถนัดพอดีกับมือเลยด้วย อิอิ

หลังจากดูรายละเอียดเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ไปแล้วคราวนี้มาดูผลเวลาใช้จริงกันบ้างนะค่ะ จะได้ประกอบการตัดสินใจด้วยสภาพผิวหน้าเปลือย ๆ >.,< ยังไม่ได้ลงอะไรลงบนหน้าทั้งสิ้น จะพบกับรอยดำแดงเยอะมาก 

มีสิวอุดตันเล็กน้อย รูขุมขนค่อนข้างกว้าง รวมถึงขนบนใบหน้าเมื่อลงแป้ง cezanne เรียบร้อยแล้ว รอยดำแดงปกปิดได้บ้าง และโดยรวมดูผ่องและเนียนขึ้น 

(ภาพนี้ไม่ได้ลงแป้งตรงจมูกนะค่ะ อิอิ ลงแต่บริเวณแก้ม)คราวนี้เรามาสรุปกันนะค่ะสำหรับแป้งตัวนี้
 


เนื้อแป้งเนียนละเอียด ทาแล้วไม่วอก ไม่ลอย ไม่หนา และรู้สึกไม่หนักหน้าเลย ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ระดับนึง คุมมันได้พอสมควร สีไปไม่ดรอปไม่หมอง (ตอนใช้กับรองพื้นฝาดำหน้าเป๊ะมาก ซับมันแค่ตรงจมูกนิดหน่อย พอเติมแป้งก็ผ่องเหมือนเดิมแล้ว) โดยรวมแล้วตอนนี้เป็นแป้งลูกรักอีกหนึ่งตลับเมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพ กะว่าจะลองตลับชมพูดูบ้างซึ่งเค้าว่ากันว่าตลับชมพูจะผ่องเด้งกว่าตลับฟ้า โดยตลับฟ้าจะได้ลุคธรรมชาติมากกว่า 
^^ แต่ต่างคนก็ต่างสภาพผิวนะค่ะต้องไปลองด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่ามันเหมาะกับเรามั้ยเนอะ ยังไงก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะค่ะ แล้วพบกันใหม่จ้าสาว ๆ


  Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย