ลาย Polka Dot สุดคลาสสิค

Lathae

Lathae

ดู Profile

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Beauty Trend คิดถึงกันบ้างไม๊....(ไม่มีเสียงตอบรับ 
) ใกล้ปลายปีเข้าไปทุกที วันนี้เต้ก็มีเทรนด์แฟชั่นเก๋ไก๋มาฝากสาวจีบันอีกเช่นเคย ไม่ว่าใครจะกำลังอินกับสีไหน ก็สามารถนำมาปรับให้เข้ากับตัวเองได้ไม่ยากแน่นอน

เดือนหน้า เดือนธันวาคมที่หลายคนรอคอย(ได้หยุดกันอีกแล้ว) เทรนด์ต่างๆก็มีออกมามากมายให้สาวๆได้เลือกสรรค์ ฤดูหนาวนี้นอกจากจะได้ไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นๆแล้ว ยังได้แต่งตัวจัดเต็มแบบไม่มีใครว่าได้ จะผ้าพันคอ รองเท้าบูท เสื้อโค้ท จัดไปให้หายคิดถึง ก็ประเทศไทยหนาวนานที่ไหนกัน
 

                                                                                                                       Bob Dylan ศิลปินยุค60's


นึกถึงฤดูหนาวเต้นึกถึงหิมะขาวๆ ดูแล้วเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข เรามาอัพเดทแฟชั่นที่ได้รวบรวมแรงบันดาลใจมาจากหิมะโปรยปรายลายจุดๆแสนน่ารักกันดีกว่า คงจะเป็นลุคปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่สนุกสนานอยู่ไม่น้อย


"ลาย Polka Dot" แสนคลาสสิค ชวนให้มโนนึกถึงหลายสิ่ง ทั้งเพลง Itsy Bitsy Teenie Weenie Yellow Polka Dot Bikini จาก Brian Hyland ในอดีต นึกถึงชุดของตัวตลกที่เป็นลายจุดขาวแดงทั้งตัว พลันให้นึงถึงความขี้เล่นอารมณ์ดี ซึ่งลายจุดนี้มีมาตั้งแต่ยุค 40's และมาเริ่มสนุกสนานด้วยสีสันสดใสกันในช่วงยุค70's 

 

                                                                              ประมวลภาพแฟชั่น Polka Dot จากอดีตถึงปัจจุบัน


 
แฟชั่นลายจุด ไม่เคยหายไปไหน ไม่มีคำว่าอินหรือเอาท์ ยังคง คลาสสิค อยู่ในกระแสมาตลอด ปัจจุบันแต่ละแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์ เสื้อผ้าลายจุดขึ้นมาหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่ลุคเดิมๆที่ดูขี้เล่นเท่านั้น ดีไซน์เนอร์ในยุคปัจจุบัน ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงาน ให้ลายจุดนี้สามารถดู เซ็กซี่ สุขุม ทะมัดมะแมง ด้วยการจัดวางใหม่ ทั้งรูปแบบ การเลือกวัสดุ รวมไปถึงเนื้อผ้า ทลายรูปแบบเดิมๆของลายจุด ที่จะเน้นการจัดวางแบบกระจาย และขนาดจุดที่เท่าๆกันทั้งชุด

 

                                                                                                                                     Elle US July 2011

                                                                                                                        Polka dot on magazine

แฟชั่นลายจุด สามารถหยิบมาสวมใส่ ในวันที่คุณรู้สึกดูอยากสนุกสนานสดใส รับกับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ สาวจีบันคนใดจะนำไอเดียนี้ใส่ไปปาร์ตี้ก็เก๋ไม่น้อยเลยหละ ยังคงคลาสสิคได้ทุกยุคทุกสมัย 


 

                                                                                                              Polka dot on runways 2011


                                                                                                       Polka dot  accessories 2012

ทริคการสวมใส่เสื้อผ้าลายจุด : เลือกไอเทมลายจุดของคุณมาสักชิ้น เลือกแมชกับอีกชิ้นที่เรียบง่าย หากจุดไปทั้งตัว คุณอาจจะดูลัลล้าเกินไปในบางกาละเทศะ จนคล้ายเจ้าตัวตลกที่สวมลายจุดทั้งตัว สามารถสวมใส่ง่ายๆ คู่เสื้อผ้าสไตล์เรียบ และยังเป็นลุคที่ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องประดับอีกด้วย
 
ข้อควรระวัง : การสวมเสื้อผ้าลายจุดก็ไม่มีอะไรมากมาย แค่อย่าไปสวมใส่ในวันสมัครงานหรืองานที่คุณต้องการดูน่าเชื่อถือ ลายจุดจะทำให้คุณดูขี้เล่นสนุกสนานไม่น่าเกรงขามเลยหละ กาละเทศะยังคงเป็นเรื่องที่สาวๆต้องคอยพึงระวัง เปรี้ยวเก๋ไม่ถูกที่ถูกทาง ก็อาจจะโดนขำได้นะจ๊ะ 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับสาวๆที่กำลังมองหาเทรนด์ไปงานปาร์ตี้ ช่วงปลายปีนี้ พบกันใหม่คราวหน้า...
รักนะ

 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย