รีวิว..มากมายกับบำรุงผิว skinfood+ Etude +.... ที่เคยใช้...

เกตุวดี

เกตุวดี

ดู Profile

จากกระแสบ้า Skinfood + Etude ของพี่และน้องๆที่ บ .จนได้รีวิว BB สัญชาติเกาหลีไปในรีวิวครั้งที่แล้ว วันนี้มาเกาะกระแสต่อกับของบำรุงผิว skinfood+ Etude +.... ที่เคยใช้แล้วชอบ+ไม่ชอบ กันนะคะ
 
... เห็นมีหลายคนสนใจรีวิว จึงเป็นกำลังใจให้มารีวิวต่อไปค่ะ ชอบไม่ชอบอย่างไรติชมได้นะคะ หวังว่าคงยังไม่เบื่อกัน เพราะมีอีกหลายอย่างเลยค่ะที่อยากแชร์ จะได้เป็นข้อมูลช่วยตัดสินใจกันค่ะ
 
(เป็นความเห็นส่วนตัว และ จขกท . ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง ไม่ค่อยเป็นสิว แต่รูขุมขนใหญ่ และหน้าไม่ค่อยผ่องใสค่ะ)

 
1.       Skinfood พีช+สาเก ฮิตๆๆ
สาวๆจะไม่หลงรัก skinfood ได้อย่างไร เมื่อทำออกมาน่ารักน่าใช้และกลิ่นห๊อมหอมแบบนี้
ชุดนี้เจ้าของใช้แต่ อิมัลชั่น (ก็คือๆ กับโลชั่นบำรุงหน้าค่ะ) ที่ชอบคือ หอมเหลือเกิน ขวดก็น่ารักน่าใช้ เวลาหยิบใช้แสนมีความสุข
ข้อเสีย…จขกท. ผิวแห้งช่วงแก้ม เวลาทา เลยตึงแก้มมากค่ะ คือควบคุมความมันดีจน แก้ม+ขอบจมูกเป็นขุยอ่ะ....แปลว่าชุดนี้ไม่เหมาะกับเรา....เสียดายๆๆๆ
......แต่น้องที่ผิวมัน เขารักชุดนี้มากๆ ซื้อใช้ทั้งชุดเลย เขาบอกว่าคุมมันเยี่ยมมาก และหน้าขาวขึ้นด้วย..
 
2.       Skinfood Gold Carviar Toner + Emultion
อยากแนะนำชุดนี้ให้กับสาวผิวแห้ง/ ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง จขกท.ใช้แล้วเหมาะกับหน้าทีเดียว ให้ความชุ่มชื่น แต่ไม่มันเกิน ทาตอนเช้าก่อนโบ๊ะหน้าได้
....ส่วนตัวชอบ Toner เป็นพิเศษ เพราะน้ำสวยดี มีทองอยู่ข้างในด้วย และใช้แต่ toner อันนี้ ก็ให้ความชุ่มชื่นแล้ว ไม่ต้องลงครีม/โลชั่นตามก็ยังได้
 


3.       Skinfood ชุด ข้าวโบราณ... (ancient rice)
ผิวแห้ง + ผิวผสมค่อนไปทางแห้งใช้ Emultion รุ่นนี้ก็ช่วยเรื่องชุ่มชื่นเหมือนกันค่ะ กลิ่นจะดีกว่ารุ่นคาร์เวียร์ แต่ก็ให้ความชุ่มชื่นกว่า (แต่ก็ไม่เหนอะหนะมากเท่ารุ่น Avocado)
แต่ส่วนตัวไม่ชอบ Toner รุ่นนี้ค่ะ เพราะเป็นน้ำแยกกับน้ำมัน เห็นชั้นน้ำมันชัดเชียว... เป็น toner ที่มันจัง

 
4.       Skinfood Avocado
ผิวแห้ง + ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง อยากแนะนำชุดนี้เช่นกันค่ะ แต่ชุดนี้จะเข้มข้นชุ่มชื่นมากกว่า Gold Carviar กับชุดข้าวโบราณ  เหมาะโบกที่หน้าตอนกลางคืน ใช้แล้วรู้สึกหน้ามีน้ำมีนวลขึ้น เด้งขึ้น แต่ทาตอนเช้าจะเหนอะไปค่ะ
.....ส่วนตัวชอบแต่ Emultion ส่วน Toner รุ่นนี้เหนียวหนืดๆยังไงไม่ทราบ (Toner จะชอบรุ่น Gold Carviarค่ะ)........
 

5.       Skinfood  Vita C. cream
กลิ่นหอมอีกแล้ว และเป็นเนื้อเจล ซึมซาบดี ไม่มัน ทาตอนเช้าได้ ทาแล้วสดชื่นๆ เขาว่ากันว่าช่วยให้ขาวขึ้น คุณภาพดีแบบรุ่น omija แต่ถูกกว่าเยอะ...แต่ จขกท. ใช้ติดต่อกัน 2-3 วัน แล้วผดขึ้น ลองอยู่หลายรอบก็มีอาการเดียวกัน เซ็งเลยค่ะ


6.       Skinfood  omija
เคยลองทั้งชุด แล้วเฉยๆ ค่ะ ราคาก็สูงอีกด้วย...


 


7.      
Etude Moistful Collagen…
จขกท. ใช้แต่ครีมรุ่นนี้ค่ะ ชอบมากๆ ดีมากๆ เพราะให้ความชุ่มชื่น แต่ซึมซาบเร็ว ไม่มัน (Skinfood  Vict C. cream ที่ว่าซึมเร็ว ก็ยังมันกว่า) ทาแล้วเหมือนหน้าใสๆเนียนๆ ทาแป้งทับได้เลย ทาเช้าก็ได้ ก่อนนอนก็โอเค กลิ่นก็หอมอ่อนๆ ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ
ถ้าเทียบกับบรรดาครีมทั้งหมดของ skinfood ....จขกท. จะชอบ Etude MoistfulCollagen มากกว่าค่ะ


   
                       
       
 
Mark ทาก่อนนอนแบบไม่ต้องล้างออก ใช้ทาแทน Night Cream ได้ ทั้งสองรุ่น ทาแล้วไม่เหนอะหนะ ตื่นมาตอนเช้าหน้าจะขาวใสขึ้น .......ก็ใช้ดีทีเดียว ราคาไม่แพงมาก กระปุกเบิ้ม
ส่วนตัวชอบรุ่นแอ๊ปเปิ้ล เพราะหอมแอ๊ปเปิ้ลดี ส่วนรุ่นมะนาวเป็นกลิ่นมะนาวทำให้นึกถึงน้ำยาล้างจานไปหน่อย ..แต่เห็นว่ารุ่นมะนาวก็ฮิตเพราะเน้นขาวใส ....ส่วนแอ๊ปเปิ้ลเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยเรื่องชุ่มชื่น...
 
รีวิวมากมาย จนเลือกกันไม่ถูก ขออนุญาตสรุป เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะว่า
 
ผิวมันขั้นเทพ+ผิวผสมค่อนไปทางมัน(มาก) อยากคุมมัน (แต่ผิวต้องไม่แพ้ง่าย-เพราะน้ำหอมค่อนข้างแรง)...จัด Skinfood รุ่น พีชสาเก เลยค่ะ (ลองแต่ Emultion หรือแค่เซรั่ม ก่อนก็ได้)
 
ถ้าใครผิวแห้ง หรือผสมแต่อยากเพิ่มความชุ่มชื่น ให้หน้าเด้ง มีน้ำมีนวล ไม่หวั่นความเหนอะหนะ...ลอง Emultion ของ Skinfood รุ่น Avocado ค่ะ
 
ถ้าผิวผสมค่อนไปทางแห้ง + ผิวผสมค่อนไปทางมัน  อยากเพิ่มความชุ่มชื่น แต่ไม่ให้เหนอะหนะ แบบว่าทากลางวันได้ กลางคืนดี ลอง Skinfood รุ่น Glod Carvior   หรือใช้ Etude MoistfulCollagen ค่ะ 

สาวหน้ามันแต่อยากให้ชุ่มชื่น ก็ใช้แต่ Toner ของ Skinfood รุ่น Glod Carvior หรือใช้ Etude MoistfulCollagen ก็ได้ค่ะ

สาวทุกผิว ที่อยากให้หน้าขาวใสขึ้น ลองใช้ Baviphat Lemon Whitening sleeping pack  และ
Baviphat Apple AC Therapy Sleeping pack  ใช้ทาก่อนนอนค่ะ


หวังว่าพอจะเป็นประโยชน์นะคะ ขอบคุณค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย