[video how to] สอนทำขนมน่ารักๆ - Red Velvet Cupcake - แบบง่ายๆค่ะ

mysousvidelife

mysousvidelife

ดู Profile

 สวัสดีค่ะชาวจีบัน








หลังจากที่นิดาได้เข้าเว็บจีบันเพื่ออ่านรีวิว และ ดู How To มาสักพัก แต่ไม่มีโอกาสได้มีส่วนร่วมเลยเนื่องจากไม่ใช่คนแต่งหน้าเก่ง วันนี้เลยตัดสินใจเอาเรื่องที่ตัวเองถนัดมาลงค่ะ นั่นก็คือการทำขนมนั่นเองค่ะ



สูตรวันนี้ที่นิดาเอามาแชร์ทำมาสักพักแล้วค่ะ แต่คิดว่าด้วยความที่มันเป็นคัพเค้กน่ารักๆ น่าจะเหมาะกับชาวจีบันซึ่งรักเรื่องสวยๆงามๆนะคะ =D





แล้วก็รับรองว่าถ้าลองทำจะต้องติดใจในรสเข้มข้นของเนื้อเค้กช๊อกโกแลตที่ช่างเข้ากันได้ดีกับหน้าครีมชีสหวานมันได้อย่างลงตัว จนวางไม่ลงเลยล่ะค่ะ



Red Velvet Cupcake


 



 


 



 



 







แป้งเค้ก 2.5 ถ้วย

ผงฟู 1 ช.ช.

เกลือ 1 ช.ช.

ผงโกโก้แบบไม่มีน้ำตาล 2 ช.ต.

สีผสมอาหารสีแดง 2 ออนซ์ (สองขวด)

เนยจืดนิ่ม1/2 ถ้วย

น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย

ไข่ 2 ฟอง

วานิลลา 1 ช.ช.

บัตเตอร์มิลค์ 1 ถ้วย

น้ำส้มสายชู 1 ช.ช.

เบคกิ้งโซดา 1 ช.ช.


1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศา และเตรียมกรุพิมพ์เค้กด้วยถ้วยกระดาษประมาณ 24 ก้วย


2. ร่อน แป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน และผสมสีกับผงโกโก้เข้าด้วยกันในอีกถ้วย


3. ตีเนยและน้ำตาลให้เนียนและฟูขาว ประมาณ 3 นาที ก่อนที่จะผสมไข่ลงไปทีละฟอง ตีต่อให้เนียนก่อนที่จะใส่ฟองถัดไป แล้วค่อยใส่วานิลลาและส่วนผสมโกโก้ที่เตรียมไว้ลงไปผสม คอยปาดรอบๆขอบโถระหว่างตีด้วยค่ะ แบ่งใส่ของแห้งทีละ 1/3 สลับกับบัตเตอร์มิลค์ทีละครึ่ง และผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว


4. ผสมน้ำส้มสายชูกับเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน และนำไปผสมกับเนื้อเค้ก ตีให้ส่วนผสมเข้ากันหมดและตักใส่พิมพ์ประมาณ ¾ ของความสูงของถ้วย อย่าให้เต็มมาก นำเข้าอบในเตาที่อุ่นไว้แล้วประมาณ 20 นาที พออบไปครึ่งทางก็นำถาดออกมากลับด้วยค่ะ เค้กจะสุกต่อเมื่อจิ้มไม้จิ้มฟันลงไปตรงกลางแล้วไม่มีเนื้อเค้กติดขึ้นมาด้วย


5. ทิ้งให้เย็นสนิทบนตระแกรงประมาณ ก่อนจะแต่งหน้าขนมค่ะ


หน้าครีมชีส


เนยจืด 8 oz

ครีมชีส 12 oz

น้ำตาลไอซิ่ง 3 3/4 cups ถ้วย

วานิลลา 1 ช.ช.


ทิ้งส่วนผสมทั้งหมดให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนเริ่มค่ะ ก่อนอื่นต้องตีเนยให้เนียนและฟูขาว และใส่ครีมชีสลงไปและตีต่อให้ฟูด้วยความเร็วปานกลาง ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละถ้วย ปรับรสชาติจนได้ตามที่ต้องการแล้วก็เติมวานิลลาและตีต่อจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบและตกแต่งได้ตามใจชอบค่ะ



หวังว่าวีดีโอ กับ สูตรนี้จะพอให้ไอเดียเพื่อนๆในการทำขนมในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนะคะ ถ้าผิดพลาดยังไงต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ <3 <3



NiDa (My Sous-vide Life)


Bon Appétit!



 

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย