Review: Estee Lauder// Pure Color Sensuous Rouge Lip Color

PuY~isme

PuY~isme

ดู Profile

 วันนี้จะมารีวิว Accessory อันใหม่สำหรับเรียวปากของสาวๆ กันค่ะ 

"Estee Lauder// Pure Color Sensuous Rouge Lip Color" ที่เรียกว่า Accessory 
ก็เพราะว่า ไอเท็มอันนี้คือลิปสติกที่ดี
ไซน์หรูหรา ทั้งภายนอกและภายในเป็นเนื้อครีมลิปสติกสีเข้มข้นที่เป็นปลอกห่อหุ้ม แกนเนื้อลิปสติกเจลสีแวววาว ผสมผสานกันอย่างลงตัวกลายเป็นลิปสติกสุดพิเศษเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เรียวปากของสาวๆ ชุ่มฉ่ำ อิ่มเอิบ แวววาวและดูโดดเด่น ฟังดูแล้วอยากจะรู้จัก Accessory ตัวนี้กันขึ้นมาแล้วหละซิเรามาดูกันเลยค่ะ

ปุ้ยมีอยู่ในครอบครอง 3 แท่งด้วยกัน ก็คือ
05 Enticing Fuchsia - 13 Peach Pleasure - 01 Nude Affair
แน่นอนว่าแต่งแต้มโชว์ให้ดู
ครบทุกสีแน่นอน แต่มาดูผลการรีวิวของปุ้ยกันก่อนค่ะ


Observe the product attributes
Appearance: Package | Scent | Color | Surface | Weight | Price

[Package] ครั้งแรกที่เห็นก็รู้ได้เลยว่
าเนี่ยแหละเอสเต้ลอเดอร์ แม้จะเป็นดีไซน์ใหม่แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างลงตัว เป็นปลอกลิปสติกสีทอง ฐานด้านล่างเป็นสีกึ่งโปร่งใสไกด์เล็กๆ ถึงสีสันของลิปสติกข้างในแล้วก็โชร์ตราเอสเต้ลอเดอร์ไว้ตรงรอยต่อของปลอกกับฐาน ลิปสติกดีไซน์แท่งเล็ก หน้าตัดแคบทำให้สามารถทาลงที่ริมฝีปากได้เลย และมีความแม่นยำในการระบายไม่ได้ิกินออกมานอกขอบปากด้วย

[Scent] ส่วนกลิ่นเค้าบอกไว้ว่าเป็นกลิ่นวนิลา แต่ปุ้ยรู้สึกว่าเหมือนไวท์ช็อกโกแล็ต เพราะกลิ่นอ่อนมากๆ ไม่ฉุนเหมือนกลิ่นวนิลาที่เราคุ้นเคย อารมณ์ว่าเหมือนขนมหวานอ่อนๆ จางๆ มาเครือบที่ปากของเรา รสชาติก็หวานนิดๆ ^ ^

[Surface] เนื้อสัมผัสของลิปสติกนุ่มมากๆ แล้วก็ลื่นและฉ่ำมากๆ ทำให้เกลี่ยได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อทาแล้วจะได้ลุคที่แวววาว เห็นสีชัดเจน และชุ่มฉ่ำ แต่ไม่ดูมันเยิ้มจนเกินไป
ปริมาณสุทธิ  2.5 กรัม ราคา  1,200 บาท


Application:
Easy Applying | Moisture | Color Obviousness | Duration | Reasonable Price


∙ ความง่ายในการใช้งาน (Easy Applying): 10/10 
ถือได้ว่าพอยท์นี้ประทับใจมาก ตั้งแต่ความนุ่มของเนื้อครีมที่
ทั้งนุ่มและลื่นทำให้เกลี่ยสีได้ง่าย ได้ความสม่ำเสมอของสี แถมขนาดของแท่งลิปสติกก็มีขนาดพอดีในการใช้งานทำให้ระบายสีได้ง่าย ไม่เลอะเทอะออกไปนอกริมฝีปาก

∙ ความชุ่มชื้น (Moisture): 10/10 
เนื้อลิปสติกมีความนุ่มและให้
ความชุ่มชื้นมากๆ โดยเฉพาะลิปติกเนื้อเจลที่บรรจุอยู่ตรงแกนด้านใน ซึ่งการให้ความชุ่มชื้นนี้ ถือเป็นจุดเด่นของลิปสติกตัวนี้เลย

∙ ความชัดเจนของสี (Color Obviousness): 8.5/10 
สีสันของลิปสติกไม่ได้เข้มชั
ดเหมือนสีในแท่ง เราจะสีที่ดูบางเบาไม่หนักเจนเกินไป แต่เราก็สามารถทาซ้ำลงไปอีกรอบได้ ถ้าอยากให้สีดูชัดเจนขึ้น

∙ ความติดทนยาวนาน (Duration): 9.5/10 สีสันของลิปสติกสามารถติดทนได้อย่างน้อยก็ 4 - 6 ชม. ถ้าไม่รับประทานอะไรเลย เพราะส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นนั้น ช่วยปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้าน หรืออากาศเย็น ใช้แล้วไม่เป็นคราบ เนื้อลิปให้ความนุ่มได้ยาวนานมากๆ

∙ ความสมราคา (Reasonable Price): 8/10 ลิปสติกแท่งนี้ราคาอาจจะสูงซักหน่อย แต่ถ้าคุณกำลังมองหาลิปติกคู่ใจที่ล้ำคุณภาพ ปุ้ยแนะนำให้ลงทุนควักกระเป๋ากันซะหน่อย แล้วจะหลงรัก Accessory ชิ้นนี้ค่ะ เลือกสีที่ถูกใจ แล้วมันจะเป็นลิปคู่เรียวปาก ที่จะมอบความอบอุ่น ปลอบประโลม และเพิ่มเสน่ห์อันน่าเย้ายวนให้กับรอยยิ้มของสาวๆ เป็นแน่แท้ 

คะแนนรวม (Total Point): 9.2/10 คะแนน

  

Instruction | Adaptability   

 

คำแนะนำในการใช้งาน: ระบายลิปสติกลงให้ทั่วริมฝีปากแบบคร่่าวๆ ก่อน แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เนื้อลิปกระจายอย่างสม่ำเสมอให้ทั่ว แล้วกำหนดขอบเขตให้พอดีกับรูปปาก จากนั้นถ้าต้องการย้ำสีให้เข้ม ก็ทาลิปสติกลงไปอีกครั้ง คราวนี้เน้นเฉพาะบริเวณด้านในของริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะได้เรียวปากที่สวยมีเสน่ห์และดูลงตัว ไม่ดูเยอะจนเกินไป

การประยุกต์และเลือกใช้:
การเลือกสีสันสำหรับตัวเองนั้น ปุ้ยแนะนำให้เลือกเน้นที่ความชื
่นชอบ เพราะถ้าเป็นสีที่เราชอบ เราก็จะรู้สึกดีที่ได้ใช้มันทุกวันค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ก็ให้เลือกตามลุคที่เราต้องการ เช่น

- ลุคที่ดูธรรมชาติๆ ก็เลือกสีโทนอ่อน
 เช่น Pink Seduction - Peach Pleasure

- ลุคที่ดูกลางๆ แต่งได้หลายโอกาส ก็เป็นเฉดสีกลางๆ เช่น Wistful Wisteria - Curvaceous Coral
- ลุคที่ดูเป็นสาวมั่นๆ ก็โทนสีแดง ก็มีให้เลือกหลายเฉดสี เช่น Rose Exposed - Decadent Fig - Enticing Fuchsia - Cheating Heart
- ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่สุขุม ก็เป็นโทนสีเข้มๆ เช่น Plum Fatale - Decadent Fig
- ลุคที่ดูเซ็กซี่ เย้ายวน ก็ต้องเป็นโทนสีน้ำตาลหรือสีนู๊
ด เช่น Sultry Caramel - Sensuous Nude


Application Cases

ปุ้ยลองมิกซ์แอนด์แม็ทสไตล์การแต่งหน้า-แต่งตัว กับ Estee Lauder// Pure Color Sensuous Rouge LipColor ทั้ง 3 สีของปุ้ย 05 Enticing Fuchsia - 13 Peach Pleasure - 01 Nude Affair กับ 3 ลุคง่ายๆ อย่าง Smart look - Romantic look - Chic look ค่ะ สนุกสนานมากๆ เลย มาดูกันว่าจะออกมาเป็นแบบไหนกันบ้าง


เห็นมั้ยหละ เพียงลิปสติกสีเดียวเราก็สามารถสร้างสรรค์สไตล์ได้หลากหลายเลยหละ แล้วยิ่งถ้าเรามีหลายๆ สี ก็จะยิ่งสนุกสนาน นี่ยังไม่รวมการนำสีสันมาผสมกันให้ได้สีใหม่ๆ อีกนะเนี่ย

ปุ้ยหวังว่า Accessory แท่งนี้ของปุ้ยจะถูกอกถูกใจสาวๆ นะคะ ถ้าใครมี Estee Lauder// Pure Color Sensuous Rouge LipColor อยู่ในกระเป๋าแล้วหละก็ เอามาอวด กดมาแชร์ หรือเล่าสู่กันฟังบ้าง
เผื่อใครแถวๆ นี้จะเกิดตกหลุมรักกับลิปสติ
กแท่งโปรดแท่งนี้ของปุ้ย เพิ่มขึ้นอีก (หลาย) คน ^ ^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย