มะมา ทำเค้ก กึ่งสำเร็จรูป รอน้ำมากันดีกว่า

7 15

สวัสดีค่ะ สาวๆ

นานๆพบกันที ไม่พร่ำเยอะ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ช่วงนี้

เราขอเสนอ "HAPPY CAKE" เค้กกึ่งสำเร็จรูป!!!

ไปดูกันเลยค่า

ซื้อที่เจ้เล้ง จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ มีหลายแบบ มีเนื้อเค้กรสวนิลาด้วย

แต่ผู้เตรียมอพยพของเรา เลือกเค้กช็อกโกแลตมา จัดให้ค่ะ...

ข้างกล่อง มีวิธีทำที่แสนง่าย ที่ต้องเตรียมคือ ไข่ และไมโครเวฟ แค่นั้นเองค่ะ

และข้างกล่องยังมีบอกข้อมูลทางโภชนาการ ส่วนผสมของแป้งเค้ก และช๊อกโกแลตบาร์

ให้เราทราบว่าถ้ากินเยอะให้เตรียมใจอ้วนได้เลย เหอะๆๆๆๆๆ

พอเปิดกล่องออกมาก็เจอสิ่งเหล่านี้ค่ะ


เอาล่ะ มาลงมือทำเค้กกันเลย (พูดเหมือนมีหลายขั้นตอนเลยเนอะ 555)





ขั้นตอนที่ 1  เทแป้งลงถ้วยที่ให้มาด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 2-3  ตอกไข่ 1 ฟองลงแป้ง แล้วตีจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
ถ้ามีพวกอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 4-5  เอาเข้าไมโครเวฟ ด้วยไฟสูงสุด 1 นาที เสร็จแล้วเนื้อเค้กจะฟูขึ้น กลิ่นหอมๆก็เริ่มมาแล้วค่ะ  เราก็เอาออกมาพักไว้ให้หายร้อนก่อน
( ทำไมเราทำแล้วมันฟูขึ้นมาแบบเอียงๆก็ไม่รู้อ่ะ --")

ขั้นตอนที่ 6-8  นำช็อกโกแลต 2 ก้อนที่ให้มาเข้าเวฟ เราใช้ไฟสูงสุด 30 วินาทีค่ะ สังเกตว่าถ้าเป็นก้อนอยู่ก็อาจจะเวฟต่ออีกสักแปบก็ได้ค่ะ
แต่ต้องค่อยๆเวฟนะคะ เวฟนานเดี๋ยวไหม้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 9-10  นำช็อกโกแลตร้อนๆ ราดลงเค้กเลยค่ะ
(ตอนนี้แอบอยากเลียช็อกโกแลต 555)
อ้อ..ถ้าใครกลัวอ้วน ลองเปลี่ยนจากช็อกโกแลต เป็นโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 11-12  แต่งหน้าเค้กเลยค่ะ ของเรามีตุ๊กตาน้ำตาลอยู่เลยเอามาวาง จริงๆเห็นในรูปอยากกินกับกล้วยหอมจัง
 


เสร็จแล้วจ้า!!! เห็นมั้ยค่ะง่ายจริงๆ




ผู้เตรียมอพยพ และ แมวเหมียวกำลังเห่อกับที่นอนใหม่

ขนของขึ้นมาจากห้องใต้ดิน เตรียมขึ้นชั้น 2 เหนื่อยขอเติมพลังกันก่อนค่ะ


สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกคนนะคะ
เราคนไทยจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ

ดูแลตัวเอง เตรียมพร้อมในทุกเรื่อง
เพื่อที่เราจะได้ออกไปช่วยผู้อื่นได้อย่างสบายใจค่ะ

สู้ๆนะคะ พี่น้องชาวไทย

 


one_one

one_one

I'm glad i'm me

FULL PROFILE