สิวจ๋า....หายไปได้ไหม

Kaeawn

Kaeawn

ดู Profile

  สวัสดีคะ กระทู้นี้เป็นรีวิวครั้งแรกของแก้วนะคะ มาเริ่มกันเลยละกันนั หลังจากที่เป็นสิวมาแสนนาน ทำทุกวิถีทาง หาหมอ ก็หน้าดีตอนหาพอหาเสร็จก็ เอาอีกละ จนต้องกลับไปตายรังปรึกษาคุณพี่เภสัชที่มหาลัย และได้คำแนะนำมาพร้อมค่ายาทั้งหมดอีก 640 บาท แก้วก็เลยอยากมารีวิวให้เพื่อนๆชาวจีบันได้ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ ระยะยเวลาการรีวิวครั้งนี้ 2 สัปดาห์คะ แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่าแก้วมีปัญหา ดังนี้

1. แก้วเป็นคนที่ประจำเดือนมาหลายวันแต่น้อย มีประมาณ 1 สัปดาห์ และจะเป็นสิวทุกครั้งที่มีประจำเดือน 
2. แก้วแพ้ยาแอมพิซิลิน
3. เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้ อากาศ ฝุ่น มด ยุง
                                   


ตัวยาของเรานะคะ

 

 

 

 

 

 หน้าสดคะ ไร้เครื่องสำอาง

 

หลังจากใช้มา 5 วันคะ 

สิวหายไปแล้วนะค จะเหลือแต่รอย ภาพไม่ค่อยชัดเลยย เพราะถ่ายคนละที่ แต่อยากรีวิว ไม่ได้รองพื้นอะไรทั้งสิ้นนะคะ แค่กันแดดแล้วก็แป้งเด็ก ปกติเลยคะ

 

1. Benzac AC 5 (เบนแซค เอซี 5) : เป็นเจลรักษาสิว ผลิตในฝรั่งเศษ ประกอบด้วย เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ 5% 
 

           วิธีใช้ - ทาแบบบางๆที่สุดทิ้งไว้แค่ 5 นาทีแล้วล้างออก แล้วค่อยเพิ่มปริมาณยา และทิ้งไว้นานขึ้นประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

คุณสมบัติ
         -มีฤทธิ์เป็น Comedolytic ช่วยให้หัวสิวหลุดออกจากตุ่มสิว
         -ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะเชื้อ Propionibacterium acnes ซึ่งเป็นสาเหตุของสิว

2.  bactroban ointment : ยาตัวนี้จะเป็นแบบขี้ผึ้งนะคะ
   
             วิธีใช้ - ใช้แต้มบาง  บริเวณที่เป็นสิวหัวหนอง เป็นยาต้านจุลชีพชนิดครีมใช้ทาสำหรับรักษาโรคผิวหนังพุพอง (impetigo) หรือการติดเชื้ออื่นๆ ที่ผิวหนัง

 

3. Cybele Scagel : Scagel ช่วยลดรอยแผลเป็นในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้รอยแผล นุ่มนวลเรียบเนียน และจางลง มีส่วนประกอบของ 
 
           - หัวหอม (Allium cepa 12%) ทำหน้าที่ลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ ลดการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็นยับยั้งการสร้างไฟโบรบลาสท์

             - ใบบัวบก(Centella Asiatca 10% ) ทำหน้าที่ช่วยควบคุมการ สร้างคอลลาเจนให้เกิดความสมดุล ซึ่งจะช่วยในการสมานแผลเป็นมีความหนาและนูนแดงอีกด้วย

            - ปอสา (Broussonetia Papyrifera) ทำหน้าที่ยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนสทำให้เม็ดสีเมลานินบริเวณแผลเป็นดังกล่าวจางลง

             - มะขาม(Tamarind Extract ) ทำหน้าที่ยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนสทำให้เม็ดสีเมลานินบริเวณแผลเป็นดังกล่าวจางลง

             - สารอัลแลนโตอิน (Allantoin) ช่วยผลัดเซลผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

            - สารนาโนไฮดร๊อกซี่โพรลี่ไซเลนซี่ (Nano hydroxyprolisilane C ) ประกอบด้วยสารไซลานอนซึ่งเป็นสารซิลิคอนและสารไฮดร๊อกซี่โพรลีน สารซิลิคอนจะช่วยให้แผลเป็นนุ่มขึ้นและจางลง โดยซิลิคอนช่วยให้การทำงาน ของคอลลาเจนไฟเบอร์ ที่พบในแผลเป็นให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น

               - วิตามิน อี ( Vitamin E )  ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรง ผิวสวยสดใสขึ้น

         วิธีใช้ - ทาบางบริเวณรอยดำ ต่างๆ แต่แก้วทาทั่วหน้าแทนบำรุงไปเลย เนื่องจากจะหยุดทุกอย่างที่ใช้เพราะไม่รู้สาเหตุว่าสิวมาจากไหน

4. Acne-Aid Liquid Cleanserผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิวมันและผิวผสม โดยไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป รักษาระดับ pH ของผิวอย่างเหมาะสม สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สภาพผิวที่ดีที่สุดของผิวอยู่ที่ค่า pH 4.5 – 6.5 ซึ่งจะมีลักษณะที่มีความเป็นกรดอ่อน ถ้าสภาพความเป็นกรดของผิวเปลี่ยนแปลงจะทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง เกิดการติดเชื้อได้ง่าย 

             ส่วนประกอบใน 
Acne-Aid Liquid : Sulphonated oil ,Disodiym Lauryl Ether Sulfosuccinate ,Sodium Lauryl Sarcosinate ( จะละลายไขมันบนหน้า ที่น้ำธรรมดาไม่สามารถชะล้างไขมันบนหน้าได้อย่างหมดจด โดยแยกไขมันออกเป็นหยดเล็กๆ ซึ่งหยดไขมันเหล่านี้จะถูกชะล้างออกได้ง่ายโดยใช้น้ำ)


          วิธีใช้  - ใช้ล้างหน้าเช้าเย็น ตามปกติ สำหรับคนหน้าแห้งก็ อย่าถูนาน แต่สำหรับคนหน้ามันอย่างแก้วก็ล้าง 2 ครั้ง เลยคะ คือ เช้า 2 รอบ เย็น 2 รอบ เพราะหน้ามันมาก

      นอกจากนี้นะคะ แก้วยังใช้ 

   
  1. La Roche Posay EFFACLAR Make-up Removing Purifying Water  : ใช้สำหรับเช็คเครื่องสำอาง มีส่วนผสมของGlycail และ Zinc Pidolate ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ก่อนล้างหน้า ชำระสิ่งสกปรกรูขุมขน ลดป้องกันสิว 
อันนี้ใช้มานานแล้วคะจะ 3 ปีแล้ว พี่เภสัชบอกว่าให้ใช่ต่อไปได้

   2. La Roche-Posay Uvidea XL SPF50 Cream (Tinted) : อันนี้เป็นครีมกันแดดนะคะ ก็ใช้มานานเหมือนกัน ชอบมากเพราะไม่หนักหน้าเลยเหมือนไม่ได้ทา และกันแดดดีมาก ตัวนี้จะเป็นสูตรเนื้อครีมสีพอสเลน เพื่อสีผิวแลดูเนียนเรียบ สม่ำเสมอ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย ที่เกิดจากรังสีUV ได้ในทุกๆ วัน ให้การปกป้องผิวจากรังสี UVB ( SPF 50 ) และ UVA ( PPD 18- PA +++ ) ที่สามารถส่งผลกระทบผิวได้ทุกวัน เนื้อครีมเนียนนุ่มของยูวีเดียสามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมให้ความชุ่มชื่นผิวได้ยาวนานโดยปราศจากความเหนียวเหนอะหนะ และขาวมันวาว ตัวนี้ก็จำไม่ได้แล้วว่าหลอดที่เท่าไหร่ พี่เภสัช ก็บอกให้ใช้ต่อไปได้เลย คะ

       หมดแล้วกับยาสิวและสิ่งที่ใช้คู่กับยาสิว ไม่ได้ใช้อะไรนอกเนื้อจากนนี้เลย โทนเน้อ น้ำเกลือ ไม่ใช้เลยคะ เพราะสอบถามพี่เภสัชมาว่าน้ำเกลือช่วยอะไรไหม เค้าบอกว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเลย มันเป็นแค่ความเชื่อ การป้องกันสิวคือ ล้างหน้าให้สพอาดและหาอะไรมาปิดรูขุมขนไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปได้ สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวคือ แอลกอฮอร์คะ แล้วก็บำรุง มีแค่นั้น ก็เลยไม่ยอมขายน้ำเกลือให้แก้วคะ เด๋วอีก 2 สัปดาห์ เรามาดูกันนะคะ ว่ามันจะดีขึ้นไหม แก้วเริ่มใช้ไปตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. 54 นะคะ แล้วเราจะกลับมาดูกันนะคะ 

เพิ่มเติมนะคะ แก้วใช้สำลีเช็ดหน้าแทนการใช้ผ้าขนหนูทุกครั้งหลังล้างหน้านะคะ 


 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย