เตือนใจ เตือนภัย คนที่ขับรถ

melissa

melissa

ดู Profile

วันนี้เวลาประมาณ 7 โมงเช้า ได้ขับรถไปส่งคุณลุงที่โรงพยาบาล ขับไปรถก็ได้ติดไฟแดง ที่แยกเหม่งจ๋าย ระหว่างที่รถกำลังติดไฟแดงสักพักแท็กซี่ที่จอดติดไฟแดงอยู่ข้างหน้าเราก็เปิดประตูรถลงมา แล้วบอกให้เราถอยหลังไปหน่อย เราก็งงแต่ว่าก็ถอยหลังไปนิดนึง เค้าก็หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปหลังรถเค้าแล้วก็หน้ารถเรา แล้วเค้าก็เดินมาเราบอกว่ารถเราเนี่ยไปชนท้ายรถเค้า

ด้วยความที่เรากลัวเราก็ไม่ได้ลงไปจากรถแต่ตอนนั้นเราก็เลยหันไปถามลุงว่า "หนูได้ขับรถไปชนเค้าไหมคะ ลุงรู้สึกไหม"  ลุงก็ตอบมาว่า "ไม่นะ ลุงก็งงอยู่เหมือนกัน" ตอนนั้นรีบออกมาจากบ้านด้วย น้ำก็ไม่ได้อาบโทรศัพท์ก็ไม่มี สักพักผู้โดยสารแท็กซี่ซึ่งเป็นผู้ชายอีกคนก็ลงมา(เราไม่รู้นะว่าเค้าเป็นพวกเดียวกันหรือป่าว แต่ยอมรับว่ากลัวมากแบบว่าจะมาทำอะไรเราหรือป่าว) แล้วผู้โดยสารก็พูดว่า "เนี่ยน้องรถพี่เค้าเป็นรอยเลย จะเอายังไงดี" เราก็ตกใจด้วย งงด้วยไม่รู้ว่าจะทำยังไง ลุงเราเลยบอกเราว่า"คุยกับเค้าดีๆยกมือไหว้ขอโทษเค้าไปก่อน"
แล้วลุงก็บอกกับผู้โดยสารคนนั้นว่า "พอดีลุงจะรีบไป รพ. มีอะไรไปคุยที่ป้อมตำรวจตรงสี่แยกไฟแดงไหม ให้ตำรวจมาเคลียจะได้จบๆ" ผู้โดยสารผู้ชายคนนั้นก็รีบพูดออกมาว่า " ผมก็รีบไปทำงานเหมือนกันแหละลุง รู้ไหมผมเสียงาน" แล้วก็หันมาบอกเราว่า "เอางี้น้องเอาเงินค่าเสียหายให้พี่เค้าไปแล้วกัน พันนึงน้องมีไหม" เราเลยบอกไปว่า "พี่คะหนูไม่ได้เอาไรมาเลยคะ โทรศัพท์ก็ไม่ได้เอามา งั้นให้พี่โชว์เฟอร์เอาเบอร์มาดีกว่าค่ะ เดี๋ยวหนูรีบติดต่อไป" พี่เค้าก็จดใส่เศษกระดาษมาให้เรา แล้วยังกำชับอีกว่า "น้องอย่าลืมโทรมาแล้วกัน เพราะพี่ต้องไปเคลียกับเจ้าของเค้า"  เราก็บอกแต่ว่าค่ะๆๆ แต่ยอมรับว่าใจหาย มือไม้สั่นไปหมดเราไม่ได้ไปชนเค้าจิงๆ ถ้าเกิดว่าชนเราต้องรู้สึกสิเราควรจะโทรกลับไปหาเค้าดีไหมคะ ???
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย