OVERVIEW: My (Super Early) October Favorite.

Paanwd

Paanwd

ดู Profile

                         สวัสดีค่ะ, อ๊ากก! ตื่นเต้นจังไม่เคยโพสอะไรแบบนี้เลย เพิ่งลองทำเป็นครั้งแรก ตอนนี้กำลังเข้าสู่กลางๆเดือนตุลาคมเองจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ชื่นชอบค่ะ อาจจะเร็วไปหน่อยสำหรับ Oct. Favorite แต่ก็อย่าได้แคร์มาเริ่มกันเลยดีกว่า ถ้าผิดพลาดอะไรไปต้องขอโทษด้วยค่ะ อ่อ! ขอแนะนำตัวและบอกสภาพผิวคร่าว ๆ ให้ฟังก่อนนะค่ะ ชื่อ ป่านค่ะ ปีนี้อายุ 19 เป็นคนผิวผสม จะมันนิดหน่อยตรงช่วงข้างจมูกแล้วก็ตรงหน้าผาก ผิวไม่ค่อย sensitive เท่าไหร่ มีสิวบ้างเวลาก่อนช่วงจะมีประจำเดือน โอเคค่ะ! ไปเริ่มกันเลยดีกว่า..........


MAC Studio Fix Fluid SPF15 เป็นรองพื้นที่ปกปิดได้ในระดับปานกลาง-มาก มันเป็นรองพื้นที่เนื้อค่อนข้างหนาพอสมควร แต่ป่านว่ามันเป็นอะไรที่เริ่สมากจริง ๆ ถ้าวันไหนที่ป่านไม่อยากให้หน้ารู้สึกหนัก ก็จะใช้รองพื้นนี้ในปริมาณที่น้อยแล้วเอามาผสมกับครีมบำรุงผิวที่ใช้อยู่ จะทำให้เนื้อของรองพื้นบางเบาลงในระดับนึง แต่ก็ยังให้การปกปิดในระดับที่โอเคมากเลยทีเดียว ส่วนวันไหนอยากจะจัดหน้าเต็มก็ไม่ต้องผสมกับครีม ป่านผิวสี NC20 ค่ะ แต่ใช้ NC25 ค่ะเพราะหน้าขาวกว่าผิวตัวพอสมควรเลยไม่อยากให้มันโดดจากกันไปมาก และจะสังเกตุได้จากในภาพได้ว่าใช้จนตัวหนังสือเลือนกันเลยทีเดียวค่ะ อ่อ! ป่านใช้แปรง Sigma Flat Top Synthetic Kabuki F80 ในการ apply ในการทา foundation นี้นะค่ะ ซึ่งให้ finish ที่ flawless แบบดูหน้าเนียนสวยขึ้นมา 5levels จริงๆนะเออ


BEAUTILICIOUS La Vie En Rose เป็น Duo Blush On ที่เป็นที่นิยมอันนึงเลย เพราะป่านเห็นรีวิวเยอะมาก ทนไม่ไหวก็เลยต้องตามกระแส และพอได้ใช้แล้วก็รักมากๆเลย โดยเฉพาะสีด้านขวามือที่จะออก Coral ๆ สวยมากกก ใช้ได้หลายโอกาสด้วย เนื้อสีชัดเจนมากเวลาปัดก็ต้องระวังมือนิดหน่อย ราคาก็เหมาะสมกับคุ้มภาพและปริมาณ ขอพูด 3 คำว่า กรี๊สส! เริ่สสสสสสส(ลากเสียงเพื่ออารมณ์) อ๊ะ!


ALCON OPTI-FREE Replenishing Disinfectant ที่เอาน้ำยาแช่คอนเทคยี่ห้อนี้มาใส่ใน favorite ก็เพราะว่ามีช่วงนึงไปนอนที่อพาทเม้นเพื่อน แล้วไปใช้น้ำแย่แช่คอนเทคของเพื่อนแล้วจำไม่ได้เหมือนกันค่ะว่ามันยี่ห้ออะไร พอจะเอาคอนแทคที่แช่ไว้มาใส่มันแสบตามากๆ เลยอ่ะค่ะ ต่อจากนั้นก็จะพกน้ำยาแช่คอนแทคของตัวเองตลอด และไม่กล้าเปลี่ยนยี่ห้อด้วยค่ะ กลัวมันไม่ถูกกับตา


BOBBI BROWN Lip Balm SPF15 เนื้อลิปอันนี้ค่อนข้างหนาค่ะ เหมาะกับใช้ตอนกลางคืนก่อนนอนมากๆ ทาก่อนนอนแล้วตื่นมาปากยังชุ่มชื้นอยู่เลย คือป่านเป็นคนปากแห้งมากๆด้วย เจ้าตัวนี้นี่เอาอยู่จริงๆ แต่ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วคิดว่าราคาสูงไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็เริ่สมากจริง ๆ ค่ะ ชอบมว๊ากกกกมากกก ที่ไม่ชอบก็มีแค่ package อ่ะค่ะ เพราะดูจากในรูปก็จะเห็นว่ามีรอยขูดเต็มไปหมดเลย จนมีเพื่อนที่เป็นเก้ง กวางมาแซวว่า "นี่หล่อนเอาไปใช้ช่วงมีมีศึก สงครามมาหรอย่ะ!?" คือสภาพมันดูผ่าานอะไรมาเยอะจริงๆค่ะหรือป่านไม่รักษาของเองก็ไม่รู้เหมือนกัน


KOJI DOLLY WINK Real Nude No.5 เป็นขนตาล่างที่พอติดแล้วดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ใช้ได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน ทำให้ตาดูโตขึ้นได้ 3 levels เวลาติดไปเดินห้างตอนกลางวันก็ทำหน้าเชิ่ด ๆ เก๋ ๆ ได้เลยว่า "ขนตาชั้นยาวธรรมชาตินะจ๊ะ" คือมันเนียนจริงๆค่ะ ติดก็ง่ายมากๆมือใหม่ก็ติดได้ค่ะ และกาวที่แถมมาให้ก็คุณภาพดีมาก ๆ เลยค่ะ อ่อ! ในรูปเหลืออยู่คู่เดียวเพราะเผลอทำพังไปคู่นึง ยังจำภาพเหตุการณ์นั้นได้ว่าตอนนั้นยืนอยู่หน้าวัค่ะ เลยทำให้แสดงอารมณ์เสียใจได้ไม่เต็มที่ มันแย่มากจริงๆ ณ จุดๆ นั้น แต่ตอนนั้นไม่ระวังแหละ ใช้ความรุนแรงเองเลยทำให้ขนตามันหลุดออกมาจากก้าน ขนตานี้ถ้ารักษาดีๆ ก็อยู่กับเราไปนานเหมือนกันค่ะ คิดว่าคุ้มกับราคาที่ซื้อมาค่ะ

 
CLINIQUE Turnaround Instant Facial
เป็นมาส์กพอกที่ดีมากกกกกเลยจริงๆ ในเนื้อครีมจะมีเม็ดสครับที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้านุ่มมากกกกกๆๆ สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ดูกระจ่างใสสุดๆจริง ยิ่งตอนมาส์กเสร็จใหม่ๆ จะรู้สึกว่าอยากเอามือลูบหน้าตัวเองทั้งวันทั้งคืน มันเป็นมาส์กหน้าที่ดีที่สุดเท่าที่เคยลองใช้มาเลย เริ่สสสมากเลยจริงๆค่ะ ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงอยู่พอสมควรแต่ก็รักกกกกกกกนะจ๊ะ

 
SIGMA Flat Top Synthetic Kabuki F80
แปรงตัวนี้ดังมาก เป็นที่กล่าวขานกันมานานแสนนาน และก็สมคำร่ำลือจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะใช้ apply Foundation,Cream blush, Powder, Concealor และอีกหลายๆอย่างได้ดีเริ่สสสเก๋กู้ดดดจริง ๆ แต่ป่านชอบใช้แปรงนี้กับ Foundation มากที่สุดค่ะ ทำให้ทารองพื้นได้เร็วขึ้นด้วย คุ้มค่าเกินราคาจริงๆค่ะ


                               ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ สภาพผิวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน จะลองใช้อะไรก็ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ดีก่อนนะค่ะ และถ้ามีอะไรอยากแนะนำก็บอกได้นะค่ะ จะได้เอาไปปรับปรุงให้ดีมากขึ้นกว่านี้ค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย