ร้านสวีท อยู่หน้าเพาะช่าง

vodca

vodca

ดู Profile

สุดยอดร้านในตำนานอีกร้านนึง ที่ไม่อาจจะไม่กล่าวถึงได้ คือ "ร้านสวีท" หน้าเพาะช่างค่ะ ท่านใดรู้จักบ้างคะ ? (แต่เรามั่นใจว่า Densin รู้จักดี อิอิ)

ร้านนี้เค้าดังที่สเต๊ก อเมริกันเบรคฟาสต์
"ร้านสวีท" นี้ อิชั้นไม่สามารถ identify ได้ ว่า มันคืออาหารชาติอะไร และเกิดมาจากอะไร   เป้นร้านข้าวราดหมูทอด+ไข่ดาว+ไส้กรอก ที่อร่อยล้ำ รสชาติล้ำหน้า  จะว่าไปร้าน Sweet นี้ มีทั้งความ Classic และ Retro
แนวการแต่งร้านแบบบ้านๆ เชื่อว่าเกิดตั้งแต่ยุค Retro แต่ความClassic สุดๆ คืออาหาร เมนูอาหารมีเยอะแยะ เลือกไม่ถูก เป็น fast food ลูกครึ่งที่อร่อย


LOCATION

ร้านนี้ตั้งอยู่แถวๆ หน้าเพาะช่าง วังบูรพา หรือแถวๆห้างดิโอลด์ สยาม  เป็นตึกแถวที่จะถูกแผงลอยบังหน้าร้านตลอดเวลา บน ถ.ตรีเพชร ตรงข้ามโรงเรียนเพาะช่าง ไม่มีที่จอด ต้องจอดดิโอลด์สยามแล้วเดินมา
How to go to : Sweet
Tel 02 222 9611

ATMOSPHERE
บรรยากาศร้านแอบถ่ายมาเล็กๆ เป็นร้านมีที่นั่งไม่ถึง 10 โต๊ะ แต่ turn over ค่อนข้างสูง มีรูปดาราคนดังที่เคยมากิน ติดเต็มข้างฝา 555  จะว่าไปมันก็เป็นวัฒนธรรมที่น่ารักดีนะ เหมือนพวกร้านนมมนต์ไรเงี๊ย

 FOOD 

สุดยอดmenu สุดอร่อย ที่คุณชายชั้น 6 สั่งบ่อยๆ ก็คือ ข้าวหน้าขาหมูรมควัน ไส้กรอก ไข่ดาว 50 บาท  .... ขาหมู ที่กินแล้วเนื้อไม่เปื่อยยุ่ยเกินไป มีความเค็มแบบเบค่อน ทั้งหอมและมัน กินตัดกะไข่ดาว ไข่แดงไม่สุก ไหลเยิ้มมมมม และไส้กรอก (กินไปน้ำตาไหลไป  ก็ระดับคอเรสตอรอลพุ่งกันเลยทีเดียว)  ข้าวก็หุงมาสวยพอดี ไม่ได้ใช้ข้าวดีเหมือนเดิม แต่ก็ยังพอไปได้ ไม่น่าเกลียด


 


 

จานนี้ ข้าวหน้าหมูทอด ไข่ดาวของคนข้างๆ ที่อิชั้นไม่ได้ชิม เพราะมัวแต่ก้มหน้าก้มตากินของตัวเอง 5555
สังเกตดู ไข่ดาวเป็นรูปหัวใจสมชื่อร้านSWEET  โอ้ว !!!

 


 

อย่าลืม ราดพริกน้ำส้ม  ที่อยู่ในโหลกระปุกเล็กๆของทุกโต๊ะ (กระปุกด้านล่าง อยู่ด้านขวาของจานฮอตด๊อก) เพราะว่า เป็นของเด็ดของทางร้าน ที่ทำให้กินหมดจานแล้วไม่เลี่ยนเลยแม้แต่น้อยค่ะ  น้ำจิ้มนี่เป็นเคล็ดลับความอร่อยของหลายๆร้านนะคะนี่ โดยเฉพาะร้านที่อยู่ในประเทศไทย  เพราะคนไทยชอบแต่งเติมเสริมแต่งรสอาหารให้จัดขึ้นบ้าง หรือหาทางกำจัดความเลี่ยนบ้าง

จานสุดท้าย ฮอตด๊อก  ไส้กรอกบ้านๆ ขนมปังอร่อยเหมือนเดิม แต่เราว่าไส้กรอกแป้งไปหน่อยอ่ะค่ะ  สังเกตว่าไปกัน 4 คน สั่ง ข้าวหน้าขาหมูรมควัน ไส้กรอก ไข่ดาว ไปซะ 3 คนละ 5555

 


 

กินหมดนั้นภายในเวลา 10 นาที 5555 ขับรถมาตั้งจะเป็นชั่วโมงแน่ะ แต่มันอร่อยเกินห้ามใจ สัญญากะตัวเอง ต้องกลับไปกินให้ได้ปีละหน (นี่หนนี้ห่างมา 2 ปีแน่ะ กว่าจะได้กลับไปกิน เงิ๊ก)


SERVICE  & VALUE

ว่องไว  เกือบๆจะเป็น FAST FOOD  เรื่องความคุ้มค่าไม่ต้องพูดถึง ถ้าใครไปทำธุระแถว ดิโอลด์ สยาม ห้ามพลาด ร้านนี้มัน "ร้านในตำนาน" ชัดๆ  กรณีอิชั้นนี่จะไม่คุ้มตรงหาทางขับรถจากบ้านไปกินนี่ละ เหอะๆๆๆ

ท้ายสุด ขอบคุณคุณชายชั้น 6 อีกแล้วที่พาไปกินร้านนี้เมื่อหลายปีก่อน ง๊ากกกกส์ *ซาบซึ้ง น้ำตาไหล*

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย