ถามสาวๆค่ะ cleansing ยี่ห้อไหนดี ++ ปรึกษาสิวด้วยค่ะ ถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้า

nam26

nam26

ดู Profile

ยาวนะค่ะ เครียดจิงๆค่ะ

คือ เรื่องมีอยุ่ว่าปกติเราหาหมอที่ สถาบันโรคผิวหนังค่ะ สิวก็หายแล้ว ยกเว้นรอย หมอชอบให้เลเซอร์ แต่พอโดนแดดแล้วเเสบค่ะเลยหยุด

กะว่าหาครีมใช้ ก็เลยไปซื้อ ยูเซอรีน ไวท์ โซลูชั่นมาค่ะ ที่ 3 ตัวในกล่องรวม 3000 อ่ะค่ะ ( คิดว่าเวชสำอางค์ คงใช้ดี เหนแพงด้วยอ่า)

......รู้สึกจุดด่างดำจางจิงๆค่ะ ซึ่งครีมหมอไม่จางเลย แล้วรู้สึกโดนแดดได้ไม่แสบค่ะ


แต่สิวผดขึ้นค่ะ ........เราก็ใช้ต่อไป ( คิดว่าผิวคงปรับอยู่ ) ใช้ได้ 1 เดือน หน้ามีแต่สิวผด อ่าา แต่ก็ไม่มาก แค่ไม่เนียนเหมือนเดิม

 

ต่อมา สอบค่ะ ไม่ได้นอนหลายคืน เครียดด้วย พักผ่อนน้อย สิวก็ขึ้นเห่อมา 3-5 เม็ด แบบที่ไม่เคยเปนมาหลายเดือนแล้ว เลยคิดว่าคงนอนดึก มั้ง........

ต่อมามีเรื่องให้ต้องแต่งหน้าค่ะ เลยไปซื้อ คสอ ของ nars มา แต่งได้ 2 วัน สิวขึ้นเยอะเลยค่ะ ตอนนี้มันจะ 10 เม็ดแล้ว เครียดกว่าสอบอีก
พอดีกับที่โฟมล้างหน้าหมด ก็เลยไปซื้อ ยูเซอรีน เดอร์มาโต ( ที่วัตสันเขาแนะนำ ปกติใช้ แอคเน่ อิด ตลอดค่ะ สิวไม่ขึ้นเลย) เหนเปนเวชสำอางค์เลยลองเปลี่ยน หมดไปอีก 600 เห้อ !!

ตอนนี้วันที่ 3 แล้วค่ะ สิวยังไม่หาย ก็เลยกลับไปลองใช้ครีมของหมอ  แต่ทุกวันก็ยังเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ค่ะ เพราะอยุ่ในช่วงทดลองงาน

คือตอนนี้ใช้
1.ครีม ยูเซอรีน
2.รองพื้น covermark
3. nars แป้งฝุ่น
4. nars แป้งตลับ

บรัชไม่ได้ปัดแก้มค่ะ ปัดแค่ช่วงจมูก แต่สิวก็ไม่มีที่จมูกค่ะ ตอนนี้มีที่แก้มสองข้างเท่านั้น ( แต่วันเเรกที่แต่งพี่ที่เคาเตอรื ปัดแบบจัดเต็มค่ะ)

ควรใช้คลีนเซอร์อารายดีค่ะ..........เพราะไม่เคยเเต่งหน้าไม่รุ้ กลัวเเพ้อีกค่ะ ตอนนี้เครียดมาก แนะนำทีค่ะ

ขอบคุนมากๆนะค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย