REVIEW...รองพื้น แป้งฝุ่น เล็กๆ

summer sunshine

summer sunshine

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ..  วันนี้ตั้งใจเอารองพื้น 2 ตัว ค่ายเกาหลีกับญี่ปุ่น  กับแป้งฝุ่นดีๆที่เรามีในกรุ และใช้ประจำ มาให้ดูกันค่ะภาพแรกเป็นรองพื้น 3 ขวดที่เราใช้ประจำค่ะ


ขวดแรกทางซ้านมือเราเพิ่งได้มา 199 บาท (ลดราคา) จากเซ็นทรัลค่ะ  เห็นว่าถูกดีเลยซื้อมาลอง คือ ETUDE Liquid foundation ค่ะ เราเลือกมาเบอร์ขาวสุดค่ะ ขวดตรงกลาง เป็นค่ายญี่ปุ่น  Shu uemura รุ่น Face architect เบอร์ 764 ค่ะขวดริมขวาสุด เป็นรองพื้นเทพฝาดำ Revlon ค่ะ สี sand beigeมาดูสีกัน ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ swatch revlon ให้ดูเพราะเห็นว่า เป็นรองพื้นที่สาวๆที่นี่นิยมใช้กันอยู่แล้ว ดูของ ETUDE เปรียบเทียบกับ Shu กันค่ะ ขออภัย มือไหวไปนิด ซ้ายมือเป็น Shu ขวามือเป็น ETUDE ค่ะ 

เนื้อรองพื้น Shu จะไม่หนืดมากนะคะ เท่าที่ทราบมีส่วนผสมของซิลิโคน เนื้อจะเนียนเรียบลื่นไปกับผิว เว้นแต่คุณใช้เบสรองพื้นชั้นนึง เวลาเกลี่ยรองพื้น Shu อาจจะหนืดหน่อย แต่เราว่ามันเหลืองไปนิด ถ้าได้เบอร์ 774 มาจะแจ๋วกว่านี้ค่ะ  แต่เรื่องเนื้อรองพื้นเริ่ดสุดยอดมาก  ปกปิดระดับปานกลางค่ะ รอยดำหรือสิวได้นิดหน่อย layer หลายชั้น จะเหลืองค่ะ เหลืองจนทำให้สีบลัชเราเพี้ยนไปเลย ไม่คุมมันนะคะ แต่เหงื่อออกแล้ว ให้ลุค dewy ใช้ได้เลย ไม่ลอยเหมือนรองพื้นค่ายยุโรปบางตัวที่เคยใช้  ตัวนี้สำหรับเราถือว่าผ่านค่ะส่วน ETUDE ทางขวามือ ขาวค่ะ เราผิวขาวเหลืองใช้ได้ค่ะ ไม่วอกจนเกินไป ใช้แป้งฝุ่นที่ไม่ขาวมากปรับระดับนี้ดเดียวก็โอแล้ว เนื้อหนืดเล็กน้อย แต่เราชอบค่ะ เพราะเป็นคนชอบรองพื้นเนื้อเข้มข้น ตัวนี้ไม่ปกปิดมากตามสไตล์เกาหลี  ไม่ dewy เท่า Shu แต่เหงื่อออกแล้วไม่เยิ้มไม่คราบ ผ่านค่ะ กับราคา 199 บาท ดีมากมายสองตัวนี้ถ้าเทียบกับฝาดำแล้ว Shu เหลืองกว่าเยอะ ส่วน ETUDE ขาวกว่า ค่ะ แต่ความปกปิดไม่เท่าฝาดำค่ะ อันนั้นชนะเลิศอยู่แล้วลองมาดูแป้งฝุ่นซักสองสามตัวนะคะอันแรกที่เราชอบมาก เป็นของ Boots ค่ะ  Botanics lighter than air ค่ะ 

ต้องขออภัยไม่ได้ถ่ายกระปุกให้ดู เพราะอยู่อีกบ้านนึง แต่เราแบ่งแป้งใส่ตลับ Kate มา เนื้อแป้งโปร่งเบามากกกก เปิดฝาทีต้องระวังเพราะมันฟุ้งกระจายเล็กน้อย  เนื้อแป้งมี Shimmer เล็กมาก ทาออกมาไม่เห็นวิ้งเลยค่ะละเอียดมาก แต่จะได้ลุคเนียนผ่องๆ  ไม่เป็นคราบค่ะ ราคาถูกด้วย เราได้มาตอนนั้นตลับละ 300 กว่าบาท สองแถมหนึ่ง (อันนี้ made in germany ค่ะ) มาดูเนื้อแป้งกัน เราว่าสู้ LM ได้สบาย ในราคาชิวๆ


hiตัวที่สอง ของญี่ปุ่นค่ะ KOSE

เนื้อแป้งไม่มี Shimmer ค่ะ แต่ทาออกมาแล้ว หน้าดู dewy เลย ฉ่ำวาวนิดๆ ใครชอบแบบนี้ ยี่ห้อนี้เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจ เนื้อแป้งหนักกว่าตัวข้างบน  เราได้มาตอนลด 50% เหลือ 500 กว่าบาท(ตลับเล็ก) เราใช้ตัวนี้คู่กับรองพื้น Shu ที่มันออกเหลือง ออกมาได้สีผิวที่พอดีสมใจเราเลยค่ะ

 

อันสุดท้ายค่ายเกาหลี มีคนพูดถึงกันเยอะ เราเลยลองเอามาดู แป้งเพรสม้าโยกค่ะ Beauty credit-Lovely powder pact mat/21 Nude beige  ตลับเงิน เราซื้อที่ Rabbo ราคาประมาณ 350 บาทค่ะ  อันนี้เป็นเบอร์ขาวสุด (มี 21 กับ 23) เนื้อแป้งเนียนมากค่ะ เราใช้เติมระหว่างวัน พกสะดวกกว่าแป้งฝุ่น ไม่คราบเลบค่ะ ขนาดบางทีเราไม่ได้ซับหน้านะ รุ่นนี้เคลมว่าคุมมันดี ก็โอเคนะคะ ใช้ได้เลย ดูสีแป้งกัน
หมดละค่ะ เราทำรูปไม่ค่อยเก่ง ใหญ่ไปนิด ต้องขออภัยคราวหน้าจะเอาลิปที่มีในกรุมาแชร์ค่ะ ขอไปถ่ายรูป swatch สีก่อนไว้เจอกันใหม่ค่ะ บ้ายบาย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย