[[ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่า]] ซอรี่มาแล้วจ้า ทำง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ค่ะ

ซอรี่

ซอรี่

ดู Profile 


สวัสดี(น๊านนาน)นะจ๊ะสาวๆ ห่างหายไปเดือนกว่าๆ คิดถึงกันมั่งป่าว เมื่อกี้เหนื่อยเลย เผลอไปกดลบซะหมด (เฮ้ยยย ) แต่ไม่เป็นไร เพื่อสาวๆที่รอคอย ซอรี่จัดเต็มอยู่แล้ว วันนี้ก็พาเมนูง่ายๆใครๆก็ทำได้ มาเสริฟกันอีกแล้วนะคร๊าาา สำหรับวันนี้เป็นอาหารโปรดของซอเลย ชอบมากก และก็ ง่ายมากกกด้วย เมนูวันนี้ขอเสนอ ...ขนมจีนปลาทูน่า น่า น่า น่า... (เพื่อ!!) ก็มาดูกันเลยดีกว่าเน๊อะ ว่าวันนี้เราต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

อุปกรณ์1. เส้นขนมจีน  ครึ่งกิโล2. ลูกชิ้นปลา 3. น้ำพริก (ซอซื้อเค้ามาแบบสำเร็จรูปตามตลาดค่ะ ถ้าไปซื้อเองก็ประมาณ 10บาท หรือถ้าไม่รู้จะเอาเท่าไหร่ ให้เอากะทิไปให้เค้าดูเลยว่าเราจะทำแค่กะทิกล่องเดียว เดี๋ยวแม่ค้าเค้าจะจัดการให้เองค่ะ อย่าลืมให้เค้าใส่กระชายมาด้วยเลยนะคะ)4. ปลาทูน่า  1  กระป๋อง  (จัดเต็มไปเลย จะได้ข้นๆ อร่อย)5. กะทิ  1  กล่อง 6. น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ7. เกลือ  1  ช้อนชา

อุปกรณ์ของเราค่ะ


ทำการสับทูน่ารอไว้เลยค่ะ แต่ไม่ต้องเละมากหรอกนะ 


จากนั้นก็เทกะทิ ตั้งไฟเลยจ้ะ


ไม่ต้องตั้งนานนะ พอเราเทกะทิลงไปแล้ว ก็ตามด้วยน้ำพริกของเราได้เลยจ้าผัดน้ำพริกของเราซักนิดนะคะ (คุณแม่สอนมาว่า ไม่ว่าเราจะทำแกงอะไร ถ้าเราผัดน้ำพริกซะหน่อย แกงนั้นๆก็จะหอมน้ำมากเลยค่ะ)ผัดไม่ต้องนานอะไรมากมายนะคะ พอหอมพอจ้า จากนั้น ให้เทกะทิที่เหลือในกล่องลงไปให้หมดเลยนะจ๊ะ
จากนั้นให้้เรานำนางเอกของเรา คือปลาทูน่า ลงไปเลยจ้ะ จัดเต็มไปเลย สูตรนี้ซอลองแล้ว เป๊ะมากจากนั้น ใส่น้ำสะอาดตามลงไป  2  ถ้วยแกงนะคะ


จากนั้นก็คนๆๆๆ และรอเค้าเดือดแป๊บนึงน๊า


พอเค้าเดือดปุ๊บ....เราก็ปรุงรสไ้ด้เลย ถ้าสูตรที่ซอให้ไว้ไม่สะใจ ก็เติมเพิ่มได้ตามใจชอบเลยนะจ๊ะจากนั้นก็ใส่ลูกชิ้นปลาลงไปเลยจ้ะ แล้วรอให้เค้าเดือด หรือ ให้ลูกชิ้นปลาสุกซะหน่อยน๊าาาระหว่างรอ เรามาจัดเส้นขนมจีนกันเลยดีกว่าเนอะ  กว่าจะจัดเสร็จ แม่นางเอกของเราก็เดือดพอดีมา มา มา มาดูกันซิว่า มันจะเป็นยังไง

ตะลึง   ตะลึง    ตึง  ตึง  เฮร๊ยยยยยยย ...มันน่ากินอ่ะ   
ซอขอใส่ผักแค่อย่างเดียวนะ เพราะไม่ค่อยชอบทานผักเลยอ่ะค่ะทานได้อย่างเดียวนี่แหล่ะที่ชอบอ่ะ

เป็นไงบ้างคะ สาวๆ  ซูมกันชัดๆ ไปเลย  ชิชิชิชิ  หิวกันล่ะซี๊  
อ่ะ... เอาไปอีกมุม
 อ่ะ ที่นี้จะป้อนให้ละน๊า   อ่ะอ๊ามมมม  อิอิอิ อร่อยอ่ะ สูตรเป๊ะมาก

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ หิวกันบ้างรึยางงงง  ฮ่ะฮ่ะ  ยังไงก็ขอขอบคุณสาวๆมากๆเลยนะคะ ที่ติดตามกันมาโดยตลอด ช่วงนี้อาจจะไม่ได้เข้ามาบ่อยนัก แต่ก็ไว้ตลอดนะ... (ถ้ายังไม่นอน) ชิชิ  ยังไงก็ขอบอกว่า รักจีบันเสมอๆ อยู่แล้ว ไม่เปลี่ยนใจไปไหนแน่นอน รักสาวๆดั๊ว...ชิชิ  วันนี้ซอขอลาไปก่อนนะคะสำหรับเมนูครั้งต่อไป จะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามกันนะคะ 

ไปก่อนน๊าาา  บ๊ะบายยย   จุ๊บส์ๆๆๆๆ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย