>>เค้าไม่ยอมทำงาน ไม่เรียนให้จบ.เค้าอยากรวย ไม่มีตัง...เค้าเล่นหุ้น...ฝันอยากมีเงินพันล้าน

minmie

minmie

ดู Profile

       

                  คืองี้ค่ะ  เราอายุ 19  แฟนอายุ  23    เค้าไม่ยอมทำงานอ่ะค่ะ เค้าเรียนวิศวะ แต่ว่าเรียนไม่จบ นี่ย่างเข้าปีที่ 6 แล้ว ที่เค้าเรียนไม่จบ  เราก็บอกให้เค้าไปเรียนต่อให้จบ  เค้าก็ทำเหมือนโกหกเรา ว่าเค้าไปเรียน  ... แต่เรารู้สึกว่าเค้าไม่เคยไปเรียนเลย  ..เราก็โอเคไม่เป็นไร..... ไม่เรียนก็ไม่ต้องเรียน... ทำงานไปละกัน   
                  แล้วทีนี้เค้าก็สนใจเล่นหุ้น  ( เห็นเค้าศึกษาเรื่องหุ้นอยู่เป็นปี)  ซึ่งเค้าไม่มีเงินทุน ตอนแรกเราให้ไปนิดเดียว แล้วเค้าก้อบอกว่าเนี่ย ถ้าได้เงินทุนเยอะๆนะ กำไรจะยิ่งเยอะ  เค้าจึงคิดอุบายขึ้นมาว่าถ้าเราให้เค้ายืมนะ เค้าจะมีดอกเบี้ยให้  เราจึงให้เค้ากู้ไปรวมกับของเก่าเป็น 50,000    แล้วก้อเงินจากทางบ้านเค้าอีก 30,000   

                  หลังจากนั้น เค้าก้อเอาแต่จ้องอยู่หน้าคอม จ้องจะเล่นหุ้น เล่นเกม อ่านข่าว ทำอะไรที่เป็นสันทนาการซะส่วนใหญ่..ช่วงแรกๆ ได้กำไร  แต่ช่วงหลังๆยิ่งเงินเยอะ ก็ยิ่งขาดทุน  ขาดทุน แล้วก็ขาดทุน...   เราจึงบอกให้เค้าไปหางานประจำทำนะ   ... เค้าก็ไม่สนใจ  .. เค้าคิดแต่ว่า ตูจะเล่นหุ้น  ตูจะรวยเป็นพันๆล้าน เพราะหุ้น ด้วยเงินทุน ซึ่งตอนนี้เหลือไม่ถึง 50,000  ยิ่งเล่นเงินก็ยิ่งลด   ....เราก็ลองคุยกะเค้า   บอกว่าหุ้นอ่ะ  มันเหมือนปลาใหญ่กินปลาเล็ก   ถ้าเราไม่เส้นจริงรวยจริงมีทีมเวิร์คจริง อย่าพึ่งไปเล่นอะไรมากมายเลย...  บางคนที่เค้ารวย เพราะเค้าเล่นกันเป็นทีมปั่นหุ้นขึ้นมา   <<( ซึ่งเราคุยกับพวกคนที่เค้าอาลุงรวยๆ แถวบ้าน เค้าบอกมางี้อ่ะนะ )  ......... พอเราบอกแฟนเราไปว่า เล่นหุ้น มันไม่แน่นอนนะ บลาๆๆๆ ...เค้าก็เหมือนจะว่า เราไม่รู้เรื่องอะไรอย่ามายุ่ง  -_-                   เราก็พยายามให้เค้าไปทำงาน... เค้าก็เลยจะไปสมัครที่ร้านแฟมิลี่มาร์ทแถวบ้าน   เป็นอะไรสักอย่าง   แต่ตอนนั้น ผู้จัดการไม่อยู่ เลยแค่ทิ้งเบอร์เอาไว้    .... หลายเดือนผ่านไป ก็อยังไม่มีวี่แววว่าผู้จัดการจะโทรมา   .... เค้าก็ไม่สนใจ ที่จะติดตาม หรือไปสมัครงานที่อื่น    .... เหตุที่เค้าไม่สนใจจะทำงาน เราเคยถามเค้า  เค้าบอกว่า เค้าอยากทำงานอิสระ ไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร  -_-  เป็นลูกน้องไม่มีวันรวย  เฮ้อออออออออ
                  พอเรานัดไปไหนกัน  เราก็ต้องเป็นคนออกค่าอะไรต่างๆให้เค้าซะ ส่วนใหญ่  ( เค้าไม่เคยออกเงินให้เรานะ )  ซึ่งเค้าก็จะบอกว่า ไม่มีเงิน  หรือไม่ก็จะเอากำไรที่ได้จากหุ้น ไปเป็นทุนต่อ เค้าเลยไม่เบิกตังออกมา  สรุปคือ เค้าออกไปเที่ยวกับเราด้วยตัวเปล่า   ........ ซึ่งเราก็ไม่ซื้อของอะไรหรอกค่ะ  แค่ยืนมอง   แล้วก็ไปกินข้าวกัน   พอกลับ เราก็ให้เงินค่ารถเค้ากลับบ้าน ...
                   อย่างที่ผ่านมานี้   ถ้าเราไปอยู่กับเค้าทีไร   เค้าก็จะไม่มีเงิน  ชวนไปกินข้าวก็ไม่ไป ... เค้าก็บอกว่าหุ้นขาดทุนจะลงโทษตัวเอง  โดยการไม่กินข้าว  ถามว่าหิวไหม ก็บอกว่าไม่หิว  ทั้งๆที่ผ่านไปเป็นวันแล้วยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย  ....   บางทีเราก็หมั่นไส้   แล้วหงุดหงิดมากๆ                    
                แล้วบางทีเค้าก็ทำนิสัยเหมือนเด็ก  ตอนไปตลาดจะซื้อไก่ทอด ชิ้นๆ  เค้าก็จะยื่นหน้าไปมองใกล้ๆ   แทบติดกับไก่     เค้าจะซื้อไก่ไม่ถึงขีด  แต่คนขายคิดเป็นขีด เค้าก็เถียงกับคนขายอยู่นานมาก  ... สรุปคือ ไม่ซื้อ   แล้วเวลาดูข่าวดาราในเว็บ ก็จะเรียกจิกว่า อินี่อินั่น  แล้วด่าเสียๆหายๆ    .... ชอบบอกว่าตัวเองหล่อกว่าดารา  ... ซึ่งเราก็ไม่ได้เถียงอะไร  เรารู้สึกเอือมแบบแปลกๆ    เค้าปล่อยตัวซกมก เสื้อผ้าไม่ซักหลายเดือน  ผมก็ยาวและหยิก ไม่ยอมตัด   หน้าตาดูแก่กว่าวัยมาก... เค้าชอบไปว่าคนอื่น ว่าหน้าแก่ ว่าไม่ดีอย่าง ...... มีอยู่หลายครั้ง ที่เราชมเพื่อนของเราว่าหน้าตาสวยมาก ให้แฟนเราฟัง  เค้าก็จะบอกว่า อินี่หรอ ไม่สวยหรอก หน้าแก่ ว่าแบบนี้ทุกคน  เราไม่เข้าใจว่า ไม่ชอบแล้วทำไมต้องว่า    เรารู้สึกไม่ค่อยพอใจเค้า              .... บางทีก็มีหลายๆเรื่องรวมกัน  ทั้งเรื่องงานที่เค้าไม่มีทำ  รอแต่จะเล่นหุ้น   .... เรื่องที่ชอบหลงตัวเองเกินไป.... เรื่องที่ปล่อยตัว ไม่เคยดูแลตัวเองเลย.... เรื่องเงิน  ที่เราจะไปเอาคืนมาให้ได้....เรื่องที่เค้าชอบว่าคนอื่น... เรื่องที่เค้าทำนิสัยแปลกๆชอบทำตัวเหมือนเด็กปัญญาอ่อน เวลาเดินกับเรา  บางทีก็อาย เพราะเค้าทำตัวแปลกๆ....  แต่พอเราเจอหน้าเค้าทีไรก็ใจอ่อน  เรื่องที่เราไม่ชอบมันก็หายไปหมด     .............  

               เรารู้สึกว่ามีแฟน เป็นพวกไม้หลักปักขี้เลน    เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้  เรารู้สึกว่าไม่อยากฝากชีวิต .... แต่ก็ก้อไม่อยากรักใครใหม่   ....   เรากะว่า ถ้าเป็นไปได้  เราจะไม่แต่งงานกับเค้า  จะไม่แต่งงาน   อยากอยู่เลี้ยงพ่อแม่ไปเรื่อยๆ.... เพราะคิดว่า เค้าคงไม่ทำอะไรให้ดีกว่านี้เพื่อเรา     หรือไม่ถ้าเค้ารวย ... เราก็จะขอให้เค้ามีความสุขกับชีวิตเค้า.... แล้วเราก็จะเรียนต่อไปเรื่อยๆให้ได้เกียรตินิยม ตั้งเป้าว่าจะให้จบ ป.เอก   ... อย่างที่เราอยากทำ และ พ่อเราก็อยากให้เราทำมัน ความฝันในสมัยประถมเริ่มใกล้จะเป็นจริง 


                 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย