พอกหน้าลดการอักเสบจากการแพ้เครื่องสำอางค์

JAMMAI

JAMMAI

ดู Profile
ความเดิมตอนที่แล้วที่มาเอารีวิวชาติที่แล้วเรื่องใช้โยเกิร์ตบัวกิมะมาพอกหน้า วันนี้เจี๊ยบเลยเอาสูตรพอกหน้าที่ใช้มาฝาก หากเพื่อนคนไหนไม่มีบัวหิมะเลี้งใช้โยเกิร์ตธรรมชาติ แทนได้คะ  

วิธีการผสมโยเกิร์ตน้องบัวตามนี้จ้า 1. เช้าบดวิตามินซี 100mg. ให้ละเอียดแล้วก็ผสมกับโยเกิร์ตน้องบัว (ประมาณ 1 จอกน้ำชาเล็กๆๆ) จะพอกได้ทั้งหน้าถึงคอเลยค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำที่ใช้ล้างน้องบัว ที่มีนมตะกอน แล้วก็ล้างหน้าด้วย (ถ้าคนหน้ามันหรือผิวผสม ให้ใช้เจลล้างหน้า ถ้าหน้าแห้งให้ใช้โฟมล้างหน้า ถ้าหน้าผิวธรรมดาใช้สบู่ล้างหน้ากะได้ค่ะ)oIxIo หมายเหตุ oIxIo วิตามินซี มีฤทธิ์เป็น Antioxidants ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ที่ผลิตคอลาเจนให้ทำงาน และถ้าพอกหน้าช่วงเช้า ก็สามารถป้องกัน SUN BURN ได้ในระดับหนึ่งด้วยค่ะ ช่วยในการสมานแผล ลดจำนวนฝ้า และจุดด่างดำค่ะ 

ลองนำไปใช้ดูนะคะได้ผลอย่างไรอย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ 2. เย็นก่อนอาบน้ำ ใช้โยเกิร์ตน้องบัวผสมกับน้ำมันรำข้าว 1 เม็ด เจี๊ยบใช้น้ำมันรำข้าวทั้งกินทั้งทาเลยค่ะ ผสมกันประมาณ 1 จอกน้ำชาเล็ก พอกทั้งหน้าถึงคอค่ะoIxIo หมายเหตุ oIxIo น้ำมันรำข้าวมี GAMMA-Oryzanol จะช่วยลดการอักเสบ ปรับสมดุลของร่างกายและผิวค่ะ Tocals Group ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังค่ะ Oryza Ceramide จะทำให้ผิวชุ่มชื่น ยืดหยุ่น เพราะฉะนั้นเมื่อใช้ร่วมกันโยเกิร์ตน้องบัวที่มีสรรพคุณที่ดีเยี่ยม แล้วก็จะส่งผลให้หน้าใสเร็วขึ้นค่ะ และลดสิวอักเสบเร็วขึ้นค่ะ ปล.โยเกิร์ตน้องบัวต้องแช่เย็นๆ นะค่ะ จะช่วยกระชับรูขุมขนด้วยค่ะ ยิ่งถ้าล้างด้วยน้ำเย็นที่แช่จากตู้เย็นยิ่งดีค่ะ หน้าจะกระชับมากๆ เลย ถ้าหากคนแพ้เครื่องสำอางค์อย่างเจี๊ยบก็แนะนำว่าผสมกับโยเกิร์ตพอกหน้าเช้าเย็น เห็นผลเร็วค่ะ  นี่คือรีวิว ผลการใช้ตอนหน้าเป็นสิวอักเสบค่ะ https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=120983มีอะไรสงสัยหรือข้อใจ หรือลองใช้แล้วก็แวะเวียนกันมา รีวิววได้นะค่ะสงวนลิขสิทธิ์ ในส่วนของสูตรความสวยความงาม และ สูตรการรับประทานน๊ะจ๊ะ เพราะว่าเจ้าของบล๊อคไม่อยากให้ นำไปในทางค้าขาย บทความทั้งหมดใน Blog นี้ สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539หากต้องการจะนำบทความในเชิงความรู้ส่วนใดส่วนหนึ่งไปเผยแพร่หรือเพื่อการอ้างอิงเพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์ สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องขออนุญาตค่ะ แต่รบกวนให้เครดิตสูตรที่เจี๊ยบคิดขึ้นมาด้วยคะ ขอบพระคุณคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย