อยากตัดผมสั้น

janejung555

janejung555

ดู Profile

 สวัสดีค่ะพี่ๆ ทุกคน ตามหัวกระทู้เลยค่ะ

เราเป็นคนที่มีปัญหาผมร่วง แบบร่วงจนตอนนี้ผมบางมาก มากจริงๆ ค่ะ ตอนนี้ผมแทบหมดหัวแล้ว ลองมาทุกอย่างละ ทั้งครีมนวด ยาสระผมแบบธรรมชาติ น้ำมันมะกอก ล่าสุดตอนนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย (ใช้มาห้าเดือนแล้ว)

ประเด็นก็คืออีกไม่กี่วันก็จะต้องเดินทางไปแลกเปลี่ยนที่จีนเป็นระยะเวลาหนึ่งปี รุ่นพี่บอกช่างตัดผมที่ดีแย่มาก อย่าไปตัดเด็ดขาด! เราเลยคิดว่าจะตัดจากที่นี่ก่อนไปและเราตั้งใจจะตัดผมสั้นเลี้ยงใหม่ไปเลย ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ

เราเป็นคนหน้ารูปไข่ค่ะ (มั้งนะ) แบบผากกว้าง ภาษาพื้นๆ ก็เรียกว่าหัวเถิกนั่นแหละค่ะ (นับจากคิ้วก็ประมาณ 5-6 นิ้วมือเลย) และตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดจะทำอะไรกับผมเลย ซอยสไลด์ไม่เคยทำเลย (แต่เคยตัดหน้าม้า แล้วออกมาน่าเกียดมากในความคิดของเราอ่ะ เหน็บกิ๊ฟตลอดเลย แต่เพื่อนบอกดูดีนะ เราก็ไม่รู้อ่ะ) ยิ่งผมสั้นยิ่งไม่เคยคิดเลย เพราะกลัวทำแล้วหน้าบานไม่สวย มัดรวบอย่างเดียว

แต่ตอนนี้คงด้วยอะไรก็ตาม เราอยากตัดสั้นค่ะ ไหนๆ ก็ไปใช้ชีวิตหนึ่งปีแล้วเราก็เลยอยากจะทำบ้างสักครั้งในชีวิต รบกวนช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ ถ้ามีรูปด้วยก็จะขอบพระคุณเป็นอย่างมากเลย

ขอขอบคุณล่วงหน้าจากใจจริงค่ะ

เพิ่มอีกนิดนึง เราเป็นคนผมตรงอ่ะ ด้วยความที่ผมน้อย คิดว่าตัดมาแล้วผมลีบแน่ๆ เลย จะดัดลอนดีมั้ย? แบบตัดบ๊อบเท+ดัดลอน+หน้าม้าปัด คิดว่าจะเข้ากับหน้า (เถิกๆ) ของเรามั้ย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย