Mini Harem : เปิดบ้านชวนสาวๆ ซุ่มทำของขวัญวันแม่

ฟะร้า

ฟะร้า

ดู Profile

ไหนๆ ก็เป็นเดือนที่มีวันแม่ "มินิฮาเร็ม" เลยอยากให้เหล่าสมาชิกมารวมตัวกันทำอะไรเพื่อแม่ จนได้สาวๆ จากกระทู้  มามะ ! ใครบอกคำรักโดนใจ ได้เข้าเวิร์กชอปจีบันทำของขวัญวันแม่  มาร่วมกันประดิษฐ์ของขวัญวันแม่กันทั้งหมด 5 ท่าน ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา  ใครที่พลาดโอกาสมาฮาเร็มกับเรา ฟะร้าเก็บบรรยากาศมาให้เพื่อนๆ ได้ชมเรียบร้อย....


วันนั้นท้องฟ้าแจ่มใส เป็นใจให้เราแสดงความรักต่อแม่.... เรานัดกันประมาณ 10 โมงที่ออฟฟิศจีบัน  แต่น้องตุ๊ก Chocola_brown มาซะ 9 โมงครึ่ง ดีนะฟะร้าแต่งหน้าเสร็จแล้ว ไม่งั้นมีเคือง ๕๕๕  ตามมาติดๆ ด้วยน้องเฟิร์น fernstu51 สักพักน้องแพร Pearypie (สาวสวยที่หลายๆ คนอยากเจอ) ก็มาถึง 

ระหว่างที่รออีกสองสาว พวกเราก็ทพูดคุยซักประวัติกันนิดนึง เม้าท์คุณแม่กันพอประมาณอีกหน่อย ๕๕๕   ไม่นานนักน้องเพชร ip3ts  ก็ตามมา   แล้วคณะนักข่าวก็มาในเวลาไล่เลี่ยกันพอดี .... ถึงเวลาเริ่มงานล่ะนะ
 

 


โอ๊ะ ลืมบอกไปว่ามินิฮาเร็มรอบนี้มีช่อง 3 มาทำสกู๊ปสาวๆ D.I.Y. ด้วยล่ะ จะออกเรื่องเด่นเย็นนี้ วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาฯ เวลา 16.30 น. ช่วงจอโลกเศรษฐกิจนะ อย่าลืมดู ๕๕๕  (ไม่ค่อยเลยตรู)   

วันนั้นฟะร้ากลายร่างเป็นวิทยากรจำเป็น  แต่งานนี้โอเคหน่อย เพราะว่า "บอร์ดรักแม่" ทำง่ายๆ ไม่ยาก  ฟะร้าหัดทำมาอย่างชำนาญ (แล้วเหรอ?)  ก็พอกล้อมแกล้มสาธิตให้น้องๆ ดูเป็นแนวทางได้นิดหน่อย   (วิธีทำโดยละเอียดอยู่ที่กระทู้  (เกาะรั้วมินิฮาเร็ม) D.I.Y. ของขวัญวันแม่)  ค่ะ)
 

 


อันที่จริงน้องๆ ทุกคนเค้ามีความสามารถทางด้านนี้กันอยู่แล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องสอนก็ลงมือทำได้ ออกมาน่ารักกว่าที่ฟะร้าทำด้วยซ้ำ ๕๕๕   แต่พอดีนักข่าวเค้าจะทำสกู๊ปเลยต้องแอ๊บฟังวิทยากรนิดนึง  อิอิ
 

บอร์ดรักแม่ใช้เวลาทำจริงๆ ไม่นานเลย เริ่มลงมือตอน 11 โมงนิดๆ จนประมาณบ่ายโมงก็ทำเสร็จกันเกือบทุกคน แต่น่าเสียดายที่น้องแพรคนสวย (ขอบอกว่าตัวจริงสวยและน่ารักมาก...กกก) มีภารกิจเลยขอกลับก่อน  พวกเราเลยวางมือกับบอร์ดที่ยังเหลือแต่งอีกนิดหน่อย ขยับไปถ่ายรูปร่วมกันก่อนเป็นที่ระลึก จะได้พร้อมหน้าพร้อมตา ป้าจีนก็มาพอดีเลยครบองค์ประชุมกันล่ะ  จัดไป 16 แอ๊ค 
 

จากนั้นก็ได้เวลาทานข้าวกันสักที เราก็เม้ากันตามประสาสาวๆ จริงๆ ทุกคนตกแต่งบอร์ดกันเกือบจะเรียบร้อยหมดแล้วล่ะ  ขนาดน้องกานต์ Kahnji ที่มาทีหลังยังเสร็จเรียบร้อย (ไวมากๆ แถมออกมาน่ารักด้วยนะ ชริ)


อ่ะ อวดผลงาน  .....

โชว์คนแรก เพราะทำเสร็จเป็นคนแรก.... ตุ๊ก Chocola_brown กับบอร์ดลายจุดขาวฟ้าพร้อมภาพคุณแม่ซารังเฮโย ทะมัดทะแมงคล่องแคล่วมาก มีทั้งลูกโป่ง เสื้อถัก ประดับลงไปอย่างน่ารัก ถัดมาเป็นเฟิร์น fernstu51 ที่บอร์ดยังมีผ้าคาดลายจุด นั่งทำข้างๆ กันเลยได้จุดจุดจุดเหมือนกัน เฟิร์นใช้รูปรับปริญญาคู่กับแม่ แล้วยังเอาดอกมะลิทำเป็นซุ้มหัวใจล้อมรอบอีก


หันมาดูของน้องแพร Pearypie กันบ้าง พกรูปคุณแม่มามากมาย แต่เลือกใช้ชุดตุ๊กตากระดาษแต่งตัวให้คุณแม่และตัวเองซะใหม่ พร้อมตู้เก็บสมบัติใหญ่เชียว (ตัวหนีบนั่นไม่ใช่พรอพประดับบอร์ด แต่พอดีถ่ายช่วงรอติดกาวด้านหลังน่ะ)

ถัดมาของน้องเพชร ip3ts ที่ใช้เวลาประดิษฐ์นานกว่าใคร ที่แท้ซุ่มเขียนความในใจถึงแม่อยู่ เพื่อนๆ เลยแถมชุดลายเสือแปะบอร์ดให้้คุณแม่ไปด้วย น้องกานต์ Kahnji ที่มาทีหลังก็จัดการเอาเชือกคาดๆ แปะๆ ดอกไม้อย่างไว จนออกมาอย่างที่เห็นในภาพสุดท้าย
 

ชี้ชม อวดของ ถ่ายภาพกันจนหนำใจแล้ว ก่อนลาจากกันไป ตามธรรมเนียมเมื่อมาถึงบ้านจีบัน ก็ต้องมีอะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านสิ  คราวนี้มีบัตรแต่งหน้าแจกด้วยนะ  จากตอนแรกจะแจกคนละใบ ก็กลัวว่าจะไปแย่งกันกับคุณแม่ เลยให้คนละ 2 ใบจะได้พาคุณแม่ไปแต่งสวยด้วยกันเนอะ  

(ช่วงเวลาเหลือฟะร้าก็ทำ Headband มะลิใส่เล่น ๕๕๕  ส่วนตุ๊ก โปรกว่า เย็บ Headband ริบบิ้นโชว์เลย  สวยมากๆ  ) 

 


อ่ะ ถ่ายภาพรวมนิดนึง  แบ็คกราวน์เป็นภาพผลงานของสาวๆ ทุกคน เป็นไงน่ารักใช่ม๊า   .... วันแม่ใครให้ของขวัญอะไรอย่าลืมมาอวด หรือแชร์ไอเดียกันนะสาวๆ


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย