:+: มาม่ากิมจิ เมนูง่าย ทำให้ยาก ^O^ :+:

felicia

felicia

ดู Profile

สวัสดีจ้าาาา สาว ๆ จีบัน

.

กลับมากับของกินอีกแว้ว

.

วันนี้มาแบบเมนูเกาหลี

.

จขกท ไม่ได้บ้าดารานักร้องเกาหลีใด ๆ ทั้งสิ้น

.

แต่หลังจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ก็ได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารจากประเทศชาตินี้

.

จะว่าไปก็ติดใจเลยหล่ะ แต่จะออกไปกินตามร้านบ่อย ๆ ก็เห็นจะไม่ไหว แพงเกิ้น!!!!

.

วันก่อนไปเดินซุปเปอร์เอเชีย ได้ 2 อย่างนี้มา โฮ๊ะ โฮ๊ะ!!!

.

โดนกิมจิมา 1 ไห และ korean chili paste พริกแกงเกาหลี

.

เลยจัดการทำเมนูง่าย ๆ อย่างมาม่า ที่ปกติกดน้ำร้อน ปิดฝา 5 นาทีจบ ได้กิน!!!

.

ให้เป็นเมนูยุ่งยากๆ สำหรับวันนี้

.

ที่บอกว่ายากเพราะ ต้องหาเครื่องวุ่นวาย หั่นนั้นนี่ หาซื้อ กิมจิกะพริกแกงอีก 

.

แต่คุ้มนะ ไม่ต้องไปซื้อกิน แถมเครื่องเพียบ เพราะใส่ตามใจเรา ^___^

.

เจ้า 2 อย่างนี้เอามาทำเมนูอย่างอื่นที่เป็นเกาหลี๊ เกาหลีได้อีกด้วย 

.









อันนี้เป็นเตาหู้ แบบแข็งที่จะใส่ลงไปด้วยค่ะ 

.

ซื้อตลาดก้อนละ 5 บาท 10 บาท ก็ได้ แต่เห็นแบบนี้น่ากินดูสะอาดด้วยเลยซื้อมาลอง ^__^

.








เครื่องปรุงจ๊ะ

แน่นอน มาม่า รสต้มยำนะคะ จะได้แซ่บ ๆ วันนี้ขอใช้แบบวุ้นเส้น 

พริกแกงเกาหลี ไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ อันนี้แค่ทำให้น้ำข้นข้ำและเผ็ด ๆๆๆๆ

ผักอะไรก็ได้ที่ชอบ

เต้าหู้หันสีเหลี่ยมลูกเต๋า

ไส้กรอก หรือจะใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ตามชอบ

เห็ด

ต้นหอม

กิมจิ ต้องแบบเปรี้ยว ไม่ใชเแบบเค้มนะคะ ^__^

.






กิมจิเจ้านี้อร่อยมากกก เปรี้ยวกำลังดีเลย

.






ตังน้ำ ใส่เครื่องปรุงมาม่า และพริกแกงเกาหลีลงไปค่ะ

.






รอจนเดือดและพริกแกงละลาย

.







ใส่ไสกรอก หรือ เนื้อสัตว์ลงไป

.






ตามด้วยเต้าหู้

.






เห็ด

.








ต้นหอม

.






กิมจิ

.






เส้นมาม่าวุ้นเส้น

.

ถ้าใครใช้มาม่าปกติแนะนำให้ใส่ลงไปพร้อมกับไส้กรอกค่ะ

.






ผัก เป็นอย่างสุดท้ายค่ะ

.








ใสผักแล้วปิดฝา รอให้เดือดซัก 1 นาที ก็ปิดเตาได้เลยค่ะ

.








เรียบร้อย มาม่ากิมจิ

.

อร่อยแซ่บมาก >____<

.







ลองทำทานดูนะคะ ไปก่อนล่ะ บับบาย 




Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย