รีวิวๆ skincare กันหน่อย กับ Estee Lauder Advance Night Repair Serum & EyeCream

Ploykarat

Ploykarat

ดู Profile

สวัสดีวันอาทิตย์ ยามเช้าค่ะทุกๆคน
 

ไม่ได้เขียนรีวิว skincare มานานมากกกก เพราะ product ที่ใช้ๆ อยู่ ค่อนข้างลงตัวกับผิวหน้าตัวเอง เลยไม่ได้จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย 

แต่วันนี้มาเขียนรีวิว Estee Lauder Advance Night Repair Serum & EyeCream หน่อย เพราะเป็น Skincare ตัวใหม่ ที่ติดใจ๊ ติดใจค่ะ

Advance Night Repair line นี้ จริงๆ เค้าออกมานานแล้ว เริ่มด้วย เดิมทีได้ taster มาจาก เคาท์เตอร์ ก็เอามาลองๆ ดู  taster ซองเล็กกะจิ๋วเดียว แบบว่าประมาณ 0.9 กรัม ไรงี้ได้มั๊ง ใช้ทาแต่ตอนกลางคืนก่อนนอน บีบมาได้แบบว่า ใช้ฟรี เกือบอาทิตย์!!!  เพราะเวลาใช้แต่ละครั้งนี้ ทีละแค่ กระจิ๋วเดียวเองเท่านั้น จากการที่ได้ใช้ครั้งแรกตอนนั้นรู้สึกติดอกติดใจอย่างมาก เพราะตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึกหน้าเด้ง ดึ๊งๆ แบบเต่งๆรู้สึกดี จึงได้ realize ว่า ตายแร่ะ ผิวชั้น ขาดนํ้าถึงขนาดนี้ เชียวหรือนี้ (ปรกติเป็นคนที่ผิวไม่มีสิว บ่อย ไรอย่างงี้ เลยไม่คิดว่าตัวเองมีปัญหาไรมาก) 

แต่ก็เอาหล่ะ พอ taster หมดก็ยัง ชั่งใจอยู่นาน ว่าจะซื้อดี ไม่ซื้อดี เพราะ ค่อนข้างเป็น luxury product ที่ราคาค่อนข้างสูงอยู่นิดนึง แบบ ประมาณว่า มันเป็นแค่ serum อะ ไม่ใช่ ครีมแบบที่ทาตัวเดียวจบไง เพราะยังไงๆก็ต้องลงทุนซื้อ  day cream/ night cream ไรงี้เป็นหลักก่อนไง 

นั่งคิด นอนคิด ทำรีเสิจ ไรงี้ อยู่หลายเดือน ก็เอาว่ะ ยอมตัดใจมาซักขวด พอดีซื้อใน dutyfree ใน airport เค้ามาเป็น set แบบมี eyecream มาให้ด้วย ในราคาพิเศษ ลดลง กว่าซื้อแยกกัน 

 เสร็จเรา! หึหึหึ

อยากจะบอกว่า serum ตัวนี้ ใช้ได้นาน จริงๆนะ มันใช้แค่กระจิ๊ดเดียวจริงๆ เพราะ เนื้อเค้าใสๆ เลยเกลี่ย ปาด ทั่วหน้าง่าย ขวด 1.7 oz นี้ เห็นว่าสำหรับเราจะใช้ได้แบบว่า 4-5 เดือน ละมั๊งนะ
 

ขอเข้าอะไรที่แบบว่าอธิบายเป็น science แต่ย่อมาแบบเข้าใจง่ายๆ นิดนุง...

ส่วนผสมตัวพิเศษของ serumตัวนี้เค้าเรียกว่า  Hyaluronic Acid ซึ่ง อธิบายง่ายๆ ก็คือ มันเป็นสาร bio เคมีย์ ที่ในร่างกายเราก็ผลิตได้ (มันจะเป็น component อยูในช่วงระหว่าง cell หลายๆ ชนิด ในร่างการ รวมไปถึงใน cell ผิวหนังด้วย) ที่เค้าสังเคราะห์ ออกมานี้ ก็เอามาเพิ่มให้เป็นพิเศษให้ มันมีประสิทธิภาพ เพิ่มขึ้น

งานหลักของเจ้า Hyaluronic Acid เนี๊ย ก็คือ การกักเก็บ ความชุ่มชื้นของนํ้าในผิว ไม่ให้ระเหยไปในอากาศเร็ว จึงทำให้ ผิวมีความนุ่ม ชุ่มชื่นนั้นเอง และ ยังช่วย ต่อต้าน และ block อนุมูลอิสระ จาก แสง แดด ควันบุหรี่ เขม่ารถ หรือ สารต่างๆที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่สามารถทำลายผิวของเราได้นั้นเอง และเค้าว่ากันว่า ใน lab เค้าพิสูจน์ ออกมาว่า Hyaluronic Acidเนี๊ย ไปทำ intereaction กับ สาร bio เคมีย์ ตัวอื่น (CD44) ทำให้ คอลาเจนที่อยู่ในผิวหนังของเรา ผลิตขึ้นมาใหม่ได้เร็วขึ้นด้วย

แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น serum ตัวนี้เป็น product ที่ต้องใช้ไปเรื่อยๆ เพื่อผลระยะยาว ประมาณว่าเป็น prevention ซะส่วนใหญ่ ไม่ใช้ magic ที่จะลบ รอย ตีนกา ได้ แบบ ข้ามคืน แต่จะช่วยชะลอไม่ให้มีตีนกาขึ้นมาใหม่ และในเวลาเดียวกัน ค่อยๆ ลบรอยเดิมให้หายไปนั้นเอง 

ถือว่าเป็น product สุดเลิฟตัวใหม่ของพลอยตอนนี้ค่ะ

(คะแนน เอาไป 9/10 หัก 1 point เพราะ แพง)

ขวดเค้าจะมาเป็น หลอดๆ ที่ดูด ข้างใน ก็ดูมี Hygienic ดี

อ้อ! ส่วน EyeCream นั้น เราว่าเฉยๆ อะ ก็รอจะใช้ๆ ให้หมดไป เพราะว่าได้มาราคาพิเศษ ไม่ค่อยหวือหว่าไรมาก (สำหรับเรานะ)

เอาหล่ะค่ะ วันนี้ เรื่อง รีวิว SkinCare ก็ขอจบลงก่อน แค่นี้ ไว้มีอะไรดีๆมาเล่าให้ฟังใหม่ คราวหน้ายังไง ก็ช่วยติดตามกันละกันนะค่ะ

วันนี้ไปก่อน

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ที่แว่ะมาอ่านกัน ฝากคอมเม้นไว้ให้ชื่นใจหน่อย ก็ดีน้า... 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย