Web Hero Party งานเก๋ๆ หรรษาประสากูเกิลโครม

Jebanista

Jebanista

ดู Profileช่วงนี้กูเกิลโครม (Google Chrome) โหมโฆษณาแนวคิดพลังบวก เน้นเรื่องการใช้อินเตอร์เน็ทอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะการนำผู้ที่ทำกิจกรรมจากโซเชียลมีเดียมาเป็นตัวอย่างทำสิ่งดีๆ ล่าสุดโครมเลยจัดชุมนุมเหล่าคนออนไลน์ ในชื่องาน  "เว็บ ฮีโร่ ปาร์ตี้" (Web Hero Party) งานเลี้ยงสุดเจ๋ง รวบรวมคนออนไลน์ ที่ใช้เว็บอย่างสร้างสรรค์มารวมไว้ด้วยกัน เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม 2554 ณ ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้า สยามดิสคัฟเวอรี่ (Siam Discovery) งานนี้ทั้งเซเล็บในวงการบันเทิงและเซเล็บในวงการออนไลน์มารวมตัวกันอย่างคับคั่ง
 

อย่างที่บอกไปตอนแรกเลยว่างานเค้าเก๋ เพราะตั้งแต่เดินเข้างานมาทุกสิ่งทุกอย่างจัดออกมาแบบลงตัว เริ่มตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม ทุกอย่างจัดในสไตล์โครม แม้แต่คัพเค้กซึ่งเป็นพรอพประกอบงานชิ้นเล็กๆ ก็ยังจัดแต่งหน้าสื่อความหมายชัดเจน
 
พออิ่มหนำกับคัพเค้กโครม เดินถัดมาอีกนิดก็พบกับคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ทีแสดงผลหน้าจอเป็นโลโก้กูเกิลโครมที่ใครๆ เห็นก็ต้องไปโพสท่าถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก สนุกสนานกันไป บอกแล้วว่างานนี้เค้ารวบรวมความเก๋ไก๋เอาไว้เพียบทั้งคนมาร่วมงาน ทั้งตัวงานกินกันไม่ลงจริงๆ
 
 

กว่างานจะเริ่ม หามุมถ่ายรูปกันก่อนดีกว่า ชอบของเล่นในงานนี้ ที่เค้าเตรียมเอาไว้จัง  ทุกคนต่างสนุกกับฉากต่างๆ ง่วนกับการบันทึกภาพลงกล้องกันแบบไม่มีใครยอมใคร ทั้งดิจิตอล ทั้งโพลารอยด์ กดกันแบบไม่ยั้งมือ ที่ติดใจสุดก็เป็นแบ็คดรอปรูปนกพิโรธ Angry Bird น่ารักสดใส ที่ตอนนี้โครมนำมาบรรจุไว้ในบราวเซอร์แล้ว รูปนกในงานไม่เหวี่ยงเหมือนในเกมส์ด้วยนะจ๊ะ
 


โฉมหน้าเว็บฮีโร่ ที่มาสร้างความบันเทิงและแรงบันดาลใจให้กับเราในค่ำคืนนี้
ซ้ายสุด บี้ เดอะสกา:
หนูน้อยถัดมาคือ น้องธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี
เด็ก 8 ขวบ อัจฉริยะมากความสามารถ เล่นไวโอลินลงยูทูบที่มีผู้ชมถึง 15 ล้านเพจวิว  
หนุ่มคนกลาง โคม ประการัง ที่เราคุ้นเคย กับสโลแกน "ทางเลือกใหม่ของผู้หญิงเบื่อคนหล่อ"
ถัดมาเป็นตัวแทนจาก Cubic Creative องค์กรเยาวชนแห่งการเรียนรู้
และสุดท้ายป้าจีน
คนเก่งของสาวๆ มาเผยเคล็ดลับให้ตัวเองสดใสตลอดเวลา
แถมบอกถึงประโยชน์ของอินเตอร์เน็ทว่า
"ใช้อินเตอร์เน็ท จนหาสามีได้!!!" เล่นเอาสาวๆในงานฮือฮา อยากได้เคล็ดลับบ้าง ฮ่าๆ 
 


ทุกวันนี้เว็บจีบันจากแนวคิดของป้าจีน นอกจากจะเป็นแหล่งสร้างรายได้ ยังเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคนที่สนใจในเรื่องเดียวกันมาร่วมแชร์ข้อมูล และพูดคุยกัน จนเกิดเป็นสังคมออนไลน์ที่ดี 
 
ปิดท้ายงานเว็บฮีโร่ปาร์ตี้ด้วยข้อความโดนๆ ที่สกรีนไว้หลังเสื้้อจากกูเกิ้ลโครมจนกลายเป็นสโลแกน "เว็บคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์" ในเมื่่อเราหลีกเลี่ยงที่จะไม่ใช้ไม่ได้แล้ว เราก็ควรใช้มันเป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ผลงานดีๆ และให้เกิดประโยชน์แก่ตัวเองและสังคมรอบตัวให้มากที่สุด

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย