พาไปชิมไอศกรีม อิน-จัน ของหนุ่มชาคริต ร้านไอเดียเก๋ไก๋รสชาติไทยๆ

Lathae

Lathae

ดู Profile

 วันศุกร์สุดสัปดาห์แบบนี้ สาวๆ หลายท่านอาจจะมีแพลนไปรีแลค ทานอาหาร ช๊อปปิ้ง เพื่อพักกาย จากการทำงาน วันนี้เต้เลยเอาร้านไอศกรีมเก๋ๆ สไตล์ไทยๆของ หนุ่มชาคริต แย้มนาม ที่เต้แอบไปทานมาหลายรอบแล้ว ติดใจจนต้องบอกต่อ เผื่อสาวๆท่านใดสนใจจะได้เป็นอีกตัวเลือก ที่เต้คิดว่าราคาไม่แพง แถมอร่อยด้วยนะ


เท่าที่ทราบ(เต้เคยไปแค่สองสาขานี้) สาขาแรกที่ห้าง Paradise ชั้น G ห้างพาราไดซ์พาร์ค ส่วนในรูปที่ถ่ายมาให้ชมคือ สาขาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 

ภายในร้านบรรยากาศน่ารัก ไอศกรีมส่วนใหญ่ จะเน้นรสชาติผลไม้ดอกไม้และขนมไทย รวมไปถึงเครื่องดื่ม เต้ที่ชอบทานผลไม้และขนมไทยอยู่แล้ว ถือว่าโดนใจ เรียกได้ว่าไปกินบ่อยเลยหละ มะม่วงเอย เสาวรสเอย (น้ำลายหก
 
ไอศกรีมทุกอย่างเป็นโฮมเมด บางรสชาติก็แปลกหาทานยาก สนนราคาอยู่ที่ลูก45(พาราไดซ์) ลูกละ39(สาขาลาดกระบัง) แบบแท่งก็ไม้ละ15บาท ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 
 
แต่ละวันก็มีรสไม่ค่อยซ้ำกัน ตั้งแต่ รสทุเรียน, โยเกิร์ต(เป็นโยเกิร์ตนมสดไม่เปรี้ยวมาก), มะปราง,  วานิลลาอัญชัน, เชอเบท, ดอกเข็ม, สตรอเบอร์รี่, มะยมพริกเกลือ, กระท้อนน้ำปลาหวาน, มะขาม, มังคุด, ข้าวเหนียวถั่วดำ, รัมกล้วยตาก, ข้าวเหนียวมะม่วง, มะม่วงพีช, ชมพู่มะเหมี่ยว, กุหลาบนม ฯลฯ มากมายจริงๆครับ
 
หนุ่มชาคริตเครมมาว่า ทุกอย่างใช้วัตถุดิบ จากธรรมชาติหมดเลย บางรสชาติก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องน้ำตาล เพราะไม่ได้ใส่น้ำตาลเลย แต่ใช้น้ำเชื่อมของลูกอินทผาลัมแทน ที่ให้ความหวาน แต่แคลอรี่น้อยกว่า นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มม็อกเทล (ไม่ผสมแอลกอฮอล์) น้ำดอกดาหลา น้ำอัญชัน น้ำกุหลาบ น้ำดอกบัว ที่สกัดความเข้มข้นจากดอกไม้แล้วนำมาผสม รวมไปถึงเบเกอรี่จากสาวสวยพิมมาดา ที่นำมาแจมขายให้ได้ลองชิมกัน รสชาติดีทีเดียว
นี่คือรสที่เต้ไปชิมมา(เฉพาะที่ถ่ายรูปทัน
(ซ้ายบน)มะม่วงพีช รสนี้ทานบ่อยมาก ชอบพีชเป็นการส่วนตัว,(ขวาบน)รสข้าวเหนียวมะม่วง นี่ก็ทานประจำ (ซ้ายล่าง)รสรัมกล้วยตาก หอมกลิ่นกล้วยตากมากๆ, และชาเขียวนม นมเป็นนม หอมเย็นชื่นใจ ไอศกรีมนุ่มลิ้น เพราะปรกติเต้ทานไอศกรีมเยอะๆแล้วเพดานปากจะมีปัญหา แต่ร้านนี้ผ่าน เหมือนได้ทานผลไม้สด แอบเก็บภาพเบเกอรี่ที่ไปชิมมาฝาก เรียงจากบนลงล่างเลยครับ
(บนสุด)บราวนี่ ชิ้นละ40บาท รสชาติโอเค แต่เต้ว่ามันแข็งไปนิดนึง ช้อนพลาสติกที่ให้มาแลดูไม่แข็งแรง(กลัวหัก) แหะๆ (กลาง) เค้กมะพร้าว หอมนุ่มลิ้น ไม่หวานเท่าไหร่ ชอบครับ มันๆดี ครีมก็นุ่มมาก ชิ้นละ80บาท แต่ชิ้นใหญ่ทีเดียว (ล่างสุด) เครปเค้กสตอเบอรี่ ตัวเครปนุ่มครับ ตัดง่าย ไม่หวาน ตัดกับรสสตอเบอรี่ที่ออกไปทานเปรี้ยวมากกว่า ชิ้นละ70บาท
ยังมีเบเกอรี่อีกหลายอย่างครับ ไม่ได้ชิมหมด
 (แต่ถ้าชิมหมดอาจจะอ้วนฉุและกระเป๋าเบาหวิวได้)

ใครชอบใครสนใจก็ไปหาทานได้ ร้านหาไม่ยาก นักเรียนนักศึกษาก็ซื้อทานได้ ราคาไม่โหดร้าย ใครไปเสาร์อาทิตย์นี้อาจจะเจอกัน ทานจนติดเป็นแฟนคลับไปแล้ว 


  ปล.ถ่ายภาพด้วย BB bold 9700 ภาพอาจไม่งามเท่าไหร่ เต้ไม่ได้พกกล้องไปด้วย 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย