เฮ้อ!.. กว่าจะเจอรองพื้นที่ใช่และใช้ได้ทุกวันมันไม่ง่ายเลยจริงๆ


รองพื้นขวดหนึ่งราคาก็ไม่น้อย  ลองแล้วลองอีก  พอซื้อมาใช้จริงก็เอ๊ะ..ทำไมมันดรอปบ้างล่ะ  ขนาดลองไปเดินเล่นตั้งหลายชม.ก่อนตัดสินใจซื้อ(คงเพราะเดินอยู่แต่ในห้าง)  บางทีสีก็ยังไม่ใช่  บางทีก็ดูไม่ธรรมชาติ  ฯลฯ
จริงๆมีคัฟเวอร์มาร์ครุ่นกระปุกฝาน้ำเงินอยู่แล้ว  แต่ว่าอาจจะไม่เหมาะถ้าจะใช้ทุกวัน  จริงๆจะเกลี่ยบางๆก็ได้แต่ก็นะมันต้องใช้เวลา  จริงๆเป็นคนหน้ามัน  แต่ถ้าใช้แบบแมทแล้วหนืดเกลี่ยยากทุกที  แล้วหน้าดูแมทๆไงไม่รู้  สรุปเลยไม่แยแสรุ่นแมทอีกเลย  อาศัยเบสช่วยคุมมันแทน  ซึ่งต้องยกนิ้วให้เบสของคัฟเวอร์มาค์คจริงๆ  ก่อนหน้าใช้zaแต่หน้าจะวอกๆ  พอเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ความวอกน้อยกว่าและคุมมันได้โอเคมาก
ไปซื้อแซมเปิ้ล tinted moisturier ของ Laura มาใช้ดูสีนู้ด รุ่นธรรมดาไม่ได้รุ่นoil free  มันเหมือนไม่ได้ทาเลย  เม็ดสีน้อยมากๆๆๆๆ  แต่ยอมรับว่าเกลี่ยง่าย  ชอบตรงนี้มาก  เหมือนทาโลชัน
วันนี้ไปลองNars บีเอก็บอกว่าของหมด  ของหมดแต่ก็ลองไว้ก่อน  ถ้าโอเค  ของมาเมื่อไหร่ได้ไปสอยเลย  บีเอบอกว่ารุ่นsheer glow มันนะ  ประเทศเราเหมาะกับแมทมากกว่า  ลองรุ่นแมททั้งหน้าแล้วไปเดินเล่นรอดูผล  อาจเพราะบีเอเกลี่ยไม่ดีหรือรองพื้นไม่ดีก็ไม่รู้  มันตกร่อง  เลยแวะไปให้บีเอดู  บีเอก็บอกมาว่าเพราะรูขุมขนกว้าง  เออ..นะ  แล้วยี่ห้ออื่นไม่ยักเป็น  เราเดาว่าน่าเป็นเพราะตัวรองพื้นเพราะบีเอบอกว่ารุ่นแมททาแล้วมันจะแห้งเหมือนแป้ง  แสดงว่ามีผงแป้งผสมในรองพื้น  เคยลองเนื้อแบบนี้มาแล้วตกร่องเหมือนกัน  ไอ้ที่บอกว่าแห้งเหมือนแป้งเคลือบหน้าไปเลยไรแบบบี้ไม่เวิร์กสักที

แล้วก็ได้ไปลองbobbi brown รุ่น long lasting  บีเอ arไม่มีเทียบสีอะไรให้ดู  มองหน้าแล้วเลือกสีให้เลย อ่านะ..เชี่ยวชาญไรเช่นนี้  ลองเสร็จกะกลับบ้านเลย  แต่เห็นบลัชสวยดีเลยสอยมา  ก็ไม่รู้ว่าบลัชยี่ห้อนี้ดีมากน้อยแค่ไหน  สอยสี Nect มา  ตลับดีกว่าMacมาก  ของแมคก๊องแก๊งกว่ามาก  เคยทำหล่นพลาสติกใสหลุดออกมาเลยอ่ะเฮ้อ..ยังตามหากันต่อไป    ipsa , laura, bobbi brown, ......????? อะไรดีมีอะไรชี้แนะบ้างมั๊ยคะ

พล่ามมาซะยืดยาว  .....แค่อยากจะถามว่ามีรองพื้นดีๆที่จะแนะนำบ้างมั๊ยคะ?


 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย