สาวๆจ๋าช่วยด้วยยย ยางจัดฟันหลุดหมดปากแล้ว T^T

Jae.Jae

Jae.Jae

ดู Profile

จริงๆก็เวอร์ไปค่ะ แต่หลุดไปเยอะเลย

เรื่องของเรื่องคือเพิ่งติดเหล็กฟันล่างได้ยังไม่ครบเดือน คือประมาณวันที่ 19-20 เดือนที่แล้วค่ะ

ทีนี้ เรารู้สึกเหมือนกับว่า หมอไม่ได้ใส่ยางที่ฟันซี่ที่ 2 จากในสุดทั้ง 2 ข้างของฟันล่างให้ค่ะ คือมองแล้วก็พอเข้าใจว่าเหล็กมันติดเอียงมาก อาจจะใส่ยางยึดไม่ได้

แต่ทีนี้ มันเริ่มมีปัญหา เพราะพอไม่มียางยึด เหล็กก็เริ่มไม่อยู่กับที่ นึกออกใช้มั้ยคะ ไม่อยู่ในล็อคมันตรงกลางแบลคเก็ตอ่ะค่ะ

พอเมื่อวันก่อน ยางของฟันซี่ถัดมาหลุด ยังดีว่าเราเห็นค่ะว่ามันหลุดเลยใส่กลับเข้าไปได้ แต่ทีนี้ปัญหาของฟันล่างเราคือแบลคเก็ตอยู่ไม่ตรงซักซี่เลยค่ะ ทำให้สามารถคล้องยางที่ขาเกี่ยวได้แค่แบลคเก็ตละ 3 ขา พอนึกภาพออกกันมั้ยคะ แบลคเก็ตมันจะมี 4 ขา แต่พอมันเอียงปุ็บก็ใส่ทั้ง 4 ขาไม่ได้

เมื่อวานตอนค่ำไปดูหนังกับแฟนค่ะ นั่งดูอยู่รู้สึกมันแปลกๆ เหมือนลวดมันขยับ พอออกจากโรงหนังเลยให้แฟนดูว่ายางมันหายไปอีกแล้วรึเปล่า แล้ววิ่งเข้าห้องน้พ สรุปยางหายไปอีก 1 ห่วง เป็นที่เดียวกับที่หลุดแล้วใส่กลับเข้าไปเองค่ะ

ตอนนี้เลยเริ่มไม่แน่ใจว่า 2 ซี่ในมันหลุดหายหรือหมอไม่ได้ใส่กันแน่ = ="

ที่แน่ๆเราไม่ได้กินอะไรพิศดาร เคี้ยงอะไรแข็งๆอ่ะค่ะ ขนาดฝรั่งอบแห้งยังต้องยกให้เพื่อนไปเกือบทั้งถุงเลยเพราะกินไม่ได้ T__T เศร้าใจมาก

ไม่ ยังไม่พอ

พอมาสำรวจฟันล่างแล้วพบว่า แบลคเก็ตฟันหน้ามันไม่ยึดค่ะ! ไม่ได้หลุดออกมาเลยเพราะยางยังอยู่ แต่ไม่ยึด เหมือนกาวไม่ยึด เคลื่อนไปเคลื่อนมา

ส่วนตัวแอบคิดว่ารอบนี้หมอติดกาวไม่ดีด้วย เพราะคราวที่แล้วกาวจะอยู่แค่บริเวญแบลคเก็บไม่เลยออกมาที่ผิวฟันส่วนอื่นแล้วแน่นมาก คือตั้งแต่ทำมาเกินครึ่งปีได้ละ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเหล็กหลุด ยางหลุด แบลคเก็ตหลุด แต่พอติดฟันล่างได้ไม่ถึงครึ่งเดือนเท่านั้นแหละค่ะ ปัญหาบานนนนน

แอบเสียวๆว่าถ้าไปหาหมอฟันคงโดนเป็นชุด = ="

คืออยากรู้ว่ามีอะไรที่พอทำได้มั้ยคะเพื่อป้องกันไม่ให้ยางหลุดอ่ะค่ะ กลัวว่าจะต้องกลืนยางลงท้องเดือนละหลายๆเส้น ตอนนี้กระพุ้งแก้มอย่างเหวอะอ่ะ เพราะไม่มียาง แบลคเก็ตด้วย ลวดด้วย ทำทารุณกรรมเนื้อเยื่อแก้มอันบอกบางของเรากันอย่างสุกสนานเรย T^T

ปูลู เค้าแก้ไขหน่อย เรื่องแบลคเก็ตไม่ตรงอันนี้ทราบค่ะว่าต้องดึงฟันแล้วเดี๋ยวมันจะตรงเองเพราะฟันบนอาการหนักกว่า ไม่ได้บอกว่าหมอทำไม่ดีนะคะ แต่ที่พิมพ์มาคือจะบอกว่าพอมันไม่ตรงยางมันเลยเกี่ยวแน่นไม่ได้ทำให้มันหลุด พอมีทางไหนที่จะช่วยไม่ให้ยางหายได้รึเปล่าอ่ะก๊า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย