How to :: Hot Neon flame เปิดไฟเมคอัพให้เร่าร้อน

Jip

Jip

ดู Profileสวัสดีค่าาาา มาพบกับจิ๊บในกระทู้ฮาวทูที่ห่างหายไปเกือบ 3 เดือน ปกติก็ไม่ค่อยจะทำฮาวทูซักเท่าไหร่นัก เพราะลำบากลำบนนิดหน่อยตรงที่ ต้องเตรียมของ แต่งหน้า ถ่ายรูป จัดฉาก - แสง เอง แต่พอดีว่า Contest  เดือนนี้มันเชิญชวนมากๆ ด้วยความที่เป็นคนชอบสีจัดจ้านอยู่แล้ว เลยขอจัดสักหน่อย แอบเห็นสาวๆแต่ละนางจัดกันเต็มสุดๆ จิ๊บเลยไม่ยอมมมม  
  ขอจัดบ้างงง มาดู Finish ลุค กันก่อนเลย  Concept  :: จิ๊บไม่อยากเน้นแฟนซีมากนัก อยากให้เป็นลุคที่สามารถเดินออกไปนอกบ้านได้
                   แต่ยังต้องให้ลุคที่ดูร้อนแรงอีกด้วย เลยเน้นที่ตาและปากเป็นหลักค่ะ 

 


 


หลังจากนั้นเรามาดูกันต่อที่เครื่องสำอางค์ที่ใช้ทั้งหมด ( ทำ How-to แต่ละครั้งนั้น จิ๊บจะพยายามใช้เครื่องสำอางให้น้อยที่สุด เพื่อจะได้แต่งตามกันง่ายๆ )
 
เครื่องสำอางค์ที่ใช้ ไล่ตามสเต๊ปการใช้งานนะค่ะ 
-  Allie  SPF 50/PA+++ sunscreen 


- Lunasol Watery make up base

- Lunasol Modeling & Watery 
foundation ( ผสมกัน )

- Laura mercier translucent loose powder


- Etude House brow pencil # 03

- Kate eye shadow line spicy - BR 02


- Shu Uemura gel liner # violet , spian ( สีบานเย็น )

- Dolly wink pencil liner # Black

- Majorlica majorca mascara

- ขนตาปลอม BK-316/ ขนตาปลอมสีๆ Shu uemura/ ขนตาล่าง Dolly wink

- กาวติดขนตาปลอม DUO ของ MAC 

- Lime crime lip # 
Countessa fluorescent

- Etude miss tangerine Cream choux blusher # 01 

- MAC blush & hightlight

Contact lens :: Puffy สีชมพู


หลังจากเนรมิตรหน้าตัวเองด้วยเหล่ากองเครื่องสำอางด้านบน ก็ได้ออกมาเป็นแบบนี้ Before - After 


หน้ากลมมากกก เลยต้องใช้ผมเพื่อช่วยปิด ฮาาา คือยังจัดแสงจัดอะไรไม่ค่อยเป็นสีเลยดูแปลกๆหน้าลอย คอดำ แต่จริงๆไม่ได้เป็นอย่างนั้นแต่อย่างใด แต่ไม่ได้ photoshop แต่อย่างใดค่ะ แค่แสงส่องแต่หน้าค่ะ


มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกค่ะ เริ่มจากการทากันแดด ตามด้วยเมคอัพเบส ตามสภาพผิวที่ต้องการ จิ๊บใช้เบสสูตรน้ำเพื่อให้หน้าดูเป็นธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นกับผิว 
จากนั้นทารองพื้นด้วยนิ้วมือก่อน แล้วจึงเก็บรายละเอียดด้วยฟองน้ำโดยการใช้ฟองน้ำกดซับส่วนที่ทามากไป เพื่อให้ผิวดูเป็นธรรมชาติไม่โบ๊ะ จากนั้นก็ทาแป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นไปตามธรรมดา แล้วเขียนคิ้ว 2 ข้างไม่ให้โล้นและขาววววววอกจากนั้นก็มาเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนของการเขียนตากันเลยดีกว่า จัดหนักตรงที่สเต๊ปนี้กับปากนั่นเอง อุปกรณ์ที่ใช้หนักๆมีแค่ 3 อย่างเท่านั้น นั่นคือ อายไลเนอร์สีๆสีแรงๆ ที่โปรดปราน วันนี้เลือกให้เข้ากับธีม เลยใช้ สีบานเย็นและม่วง 

แต่ก่อนที่จะทาอายไลเนอร์นั้น จิ๊บแนะนำให้ทาอายชาโดวรองพื้นไว้ก่อน ( ใช้สีมุก )เพื่อที่ว่าอายไลเนอร์จะไม่ตกร่องไว และ บางทีก็ชะลอการเป็นคราบหรือแพนด้านั่นเองโดยเหมือนมีแป้งรองไว้ที่เปลือกตาก่อนครีมไลเนอร์ค่ะ เขียนไลเนอร์ด้วยสีชมพูจากหัวตาไปถึงกลาง จากนั้นใช้สีม่วงต่อให้ถึงปลายแต่จะไม่เชิดหางอายไลเนอร์ขึ้น จะเขียนให้ทิ่มลงและเลยจากปลายตามาประมาณหนึ่ง ที่นี้เบลนสีให้เข้ากันตรงช่วงต่อระหว่างสี แต่เบลนให้แหลมๆเป็นเครื่องหมาย < และ > 


จากนั้นก็ถึงเวลาของตัวช่วยให้ตาเราเด้งดึ๋งๆ 

ใช้มาสคาร่าปัดคร่าวๆก่อนเพื่อให้ขนตาไม่ตก ชี้ไปคนละทางกับคนตาปลอมที่เด้งขึ้น แล้วใช้ BK-316 ติดก่อน ทีนี้เราจะเห็นว่าช่องว่างระหว่างขนตานั้นขาวๆจึงใช้ดินสอไลเนอร์เติมให้ดูดำ ทำเป็นอินเนอร์นั่นเอง

จากนั้น ตัดขนตาปลอมสีของ Shu มาติดช่วงกลางเกือบถึงปลายตาเพื่อเพิ่มสีสันให้ขนตาเข้ากับสีตามากขึ้น 


จากนั้นใช้ขนตาปลอม ติดข้างละ 2 ช่อเล็กๆ เพื่อให้ตาดูมีวอลลุ่ม

ต่อจากตาเด้งๆแล้ว มาถึงพ้อยท์อีกจุดนึงที่อยากจะนำเสนอ คือมีอยู่ช่วงนึงที่ ฮิต ทาลิปสติก 2 สี จิ๊บเลยได้ไอเดียมาเปิดไฟให้เมคอัพ จะเกร๋ก็ไม่จำเป็นต้องทาสีแสบๆสีเดียว หาสีที่พอจะมิกซ์กันได้มาทา ก็งามไปอีกแบบ
จิ๊บเลือกใช้สี ชมพู และ ส้ม โดยใช้ ของ Lime crime ที่ขึ้นชื่อเรื่องแสบสันของสี กับสีส้มในคอลเลคชั่นที่ดังมากอีกเช่นกัน แต่ตัวสีส้มเนี่ยเป็นครีมที่ใช้เป็นบลัช แต่สามารถนำมาทาเป็นลิปได้ค่ะ 
ทีนี้เราก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย หลายคนอาจจะถามถึงขั้นตอนการปัดแก้ม .. คือเราจัดหนักกันขนาดนี้ หากให้แก้มมีสีแรงๆอีกเห็นทีจะไม่ไหว เลยใช้สีที่เราเอามาทำไฮไลต์ดั้งมาปัดแก้ม 

 

 

เสร็จแล้ว !!!!!  
ถึงเวลาที่ต้องสยายผม ทำลอนนิดหน่อยให้เข้ากับลุคเปรี้ยวๆ

 

 

  

 

 

 


 

 

เอ้า ลืมตา หลับตา ลืมตา 


มาดูสีเมคอัพกันชัดๆค่ะ ( คือรูปเหมือนจะมีอยู่มุมสองมุมเพราะว่าถ่ายรูปเองอ่า เลยได้เท่านี้  เอื้อมได้มือเดียว )ทิ้งท้ายเบาๆด้วยด้วยรูปรวม เป็น 4 ช็อต 

วันนี้ก็เท่านี้ละค่า บ๊ายบายยยยยขอบคุณค่ะ :)ติดตามผลงาน พูดคุยกันได้ที่เฟสบุ๊คค่า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย