เหนื่อยใจค่ะ !!อยู่ที่คนอื่น,,ยังมาทะเลาะกะเจ้าของที่อีก

banana_jujoob

banana_jujoob

ดู Profile

เมื่อเช้าเราแต่งตัวอยู่ในห้องนอนได้ยินเสียงโวยวายอะไรสักอย่าง,,เฮ้ย!!นี่แม่ชั้นรถล้มอีกแล้วหรอ(แม่ขี่มอไซค์เข้าซอยอ่ะ เป็นซอยเล็กๆ) วิ่งออกมาดูไม่ใช่ค่ะเป็นแม่กำลังยืนเถียงกับป้าข้างบ้านอยู่  เราก้อฟังสักพัก ป้าคนนี้ด่าแม่เราว่าทำอะไรไม่คิด ไม่มีสมอง ,,แม่เราก้อบอกว่าใครกันแน่ไม่มีสมองอยู่ที่คนอื่นแล้วยังจะมาปากดีอีก,,เราจับใจความได้ก้อเลยตะโกนสวนออกไปว่า “มรึงอยู่ไม่ได้ก้อไปตายซะ” ป้าเถียงไรมาไม่รู้ไม่ทันฟัง “ก้อบอกแล้วงัยว่ามรึงอยู่ไม่ได้ก้อไปตายซะ อี... ทุกอย่างเงียบค่ะ เรากะแม่เข้าบ้าน,,ป้าคนนั้นไปทำงาน
เรื่องของเรื่องคือ บ้านป้าคนนี้อยู่ข้างบ้านเราค่ะ แต่ว่าที่ดินที่แกอยู่อ่ะค่ะเป็นของบ้านเรา เราเคยถามแม่ว่าทำไมเค้าถึงมาอยู่ที่ของบ้านเรา แม่บอกว่าตอนนั้นแม่ปลูกบ้านทิ้งไว้แต่ไม่ได้มาอยู่ แล้วพื้นที่มันเหลืออ่ะค่ะ(5-6 เมตร x 5-6 เมตรประมาณนะค่ะ)
แม่ก้อบอกว่าเค้ามาขอปลูกบ้านเล็กๆสักแปปนึงกำลังหาที่อยู่ได้แล้วเด๋ยวจะย้ายออกทันที จนปานนี้อยู่มาจะ 20 ปีแล้วค่ะก้อยังไม่ย้าย แม่เคยไปคุยกะเค้า เมื่อประมาณ 6-7ปีที่แล้วอ่ะค่ะ ตอนพี่สาวเราจะแต่งงานว่าเนี่ยจะพื้นที่ตรงนี้จะทำบ้านให้พี่สาวอ่ะค่ะ เค้าก้อบอกว่ารอแฟนเค้าเสียก่อน (ตอนนั้นแฟนเค้าป่วยหนักใกล้จะเสียชีวิตแล้ว)เด๋ยวจะย้ายออกไปให้ พอแฟนเสียก้อยังไม่ย้าย นี่ก้อผ่านมาหลายปีแร้วอ่ะค่ะก้อยังไม่ย้าย จนเมื่อเช้านี่แหละค่ะที่มีปัญญหากันแกบอกประมาณว่าหลังคาตรงที่ล้างจานบ้านเราไปเกยหลังคาบ้านแก,,แต่ดูแล้วก้อไม่มี,,แม่บอกว่าจะเกยได้ไงเพราะตอนที่ให้ช่างมาทำก้อดูดีแล้ว แล้วก้อบอกช่างด้วยว่าอย่างให้หลังคาเกยกัน เนี่ยแหละค่ะเป็นที่มาว่าประมาณว่าทำหลังคาไม่คิด,,ไม่มีสมองแม่เราก้อโมโหซิค่ะ
เราก้อรู้นะค่ะว่าคำพูดเรามันไม่สุภาพอ่ะค่ะแล้วก้อดูแย่มากๆๆอ่ะค่ะ แต่เราโมโหจริง ๆ แม่เราก้อโมโหค่ะแม่บอกว่ามาอาศัยที่คนอื่นอยู่แทนที่จะพูดกะเจ้าของที่ดีๆนี่อะไรพูดจาแย่มาก ,,ถ้าพูดกันดีดี ก้อเด๋ยวช่วยกันดูช่วยกันแก้ไข,,แล่วแบบนี้ใครอยากจะช่วย ,,อยู่มาแม่บอกว่าค่าเช่าที่ก้อไม่เคยให้ค่ะ แต่แม่เห็นว่าที่มันนิดเดียวก้อเลยไม่คิดอะไร
 
ถ้าเพื่อนๆ เจอคนข้างบ้านแบบนี้จะทำยังไงค่ะ ,,ช่วยคิดหน่อยซิ ,,เพราะคิดว่ากลับบ้านไปเย็นนี้ต้องปะทะกันอีกแน่ค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย