ชวนกิน Banana Milk นมกล้วยยอดฮิต หลากหลายยี่ห้อทั้งดั้งเดิมและในประเทศไทย

Jip

Jip

ดู Profile

 ฮาโหลลลล สวัสดีค่าาา วันนี้แวะมาคุยเรื่องของกินกันบ้างดีกว่า ที่อยากนำเสนอวันนี้เป็นเรื่องของ นมกล้วย ค่ะ นมรสกล้วย เคยฮิตมากอยู่ช่วงหนึ่ง และจิ๊บได้มีโอกาสไปเกาหลี เลยได้ชิมยี่ห้อที่ขึ้นชื่อมาแล้ว รูปที่จะใช้วันนี้ ส่วนหนึ่งเป็นรูปที่ถ่ายตอนไปเกาหลี ที่ตั้งใจไว้ว่าจะกลับมาอัพเดท แต่อาจจะอัพช้าไปสักหน่อย แต่ก็อร่อยจริงๆนะอยากให้ลองหาซื้อมาหม่ำกัน ตอนนั้นไปเกาหลี ก็ช็อปปิ้งที่มินิมาร์ทเรื่อยเปื่อย แล้วก็ไม่ลืมที่จะซื้อนมกล้วยที่เป็นสิ่งขึ้นชื่อที่ไกด์แนะนำ และเราเองก็ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลองชิมให้ได้ คุณไกด์ เล่าให้ฟังเรื่องที่มาของนมกล้วยให้ฟังค่ะ "สมัยก่อนนั้น กล้วยหากินยากมากกกที่เกาหลี กล้วยหวีนึงมีราคาสูงมากกก หลายร้อยบาทคุณไกด์ยังเล่าอีกว่า สมัยตอนเค้าเด็กๆ พ่อซื้อกล้วยมาหวีนึง ดีใจกันทั้งบ้าน ถึงขนาดว่าต้องขโมยไปแอบนั่งกิน แล้วอยู่ๆแม่เค้าเรียกตกใจเผลอกลืนลงไปถึงกับนั่งร้องไห้ที่พลาดลิ้มรสชาติของกล้วยเลยทีเดียว "

ขำมากกก แต่ทุกวันนี้กล้วยก็ยังมีราคาสูงอยู่ค่ะ ประมาณ 3,000 won ประมาณ 80-90 บาทเลยค่ะ แพงเนอะ บ้านเราหวีละ 10 บาทยังมีทุกวันนี้มีการนำเข้ามาจากทางอินโดค่ะนี่เป็นบรรยากาศ ที่จิ๊บเก็บภาพมาเล็กน้อยค่ะวางขายกันข้างฟุตบาทแต่น่าทานมากกกก เต่งตึงผิวเด้งสวยน่าหม่ำทุกอย่างเลยค่ะ มีทั้งส้ม ลูกพลับ มะเขือเทศ และกล้วยนมกล้วยที่ตามมินิมาร์ทในเกาหลีนั้นมีหลากหลายยี่ห้อมากกกค่ะ แต่ละยี่ห้อ+กลิ่น รสชาติต่างกันพอสมควร 

ที่จิ๊บได้มีโอกาสชิมนั้นมี 3 ยี่ห้อหลักๆค่ะ เรามาเริ่มจากทางซ้าย ที่เป็นตัวท็อปก็ว่าได้ 

ยี่ห้อนี้ เป็นยี่ห้อที่ดังค่ะ ชื่อยี่ห้อแรกๆก็ไม่รู้ว่าเป็นยี่ห้ออะไรเพราะใช้เป็นภาษาเกาหลีค่ะ แต่ตอนหลังๆมารู้จักในนามของ 

Binggraeราคา 1,000 wonแพคเกจยี่ห้อนี้จะเป็นเหมือนถ้วยประกบกัน รอยต่อตรงกลางขวด แต่ที่เห็นมีหลากหลายสีค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อมาลองชิม ได้ลองแต่สีเขียวเป็นรสดั้งเดิม

>> อร่อยสมคำล่ำลือเลยค่ะ หอม ไม่หวานมาก เป็นยี่ห้อที่นิยมมากที่สุด ยี่ห้อนี้ อ่านชื่อไม่ออกค่ะ แต่แพคเกจเป็นขวด ตอนนั้นซื้อ 2 แถม 1 ค่ะ ราคา ถ้าจำไม่ผิด 1,500 won ค่ะ 

แพคเกจขวดพลาสติก ฝาเกลียวสีเหลือง 

>> ยี่ห้อนี้ กลิ่นกล้วยจะแรงกว่า จนบางคนว่ามันเยอะเกินไป แต่จิ๊บชอบค่ะกลิ่นกล้วยแรงกว่า Binggrae หวานกว่าเล็กน้อย สุดท้ายยี่ห้อนี้ไม่ทราบชื่อเช่นกัน อ่านไม่ออกค่ะ แพคเกจเป็นกล่องกระดาษค่ะ บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นนมกล้วยจะมีรูปเปิดตรงฝาด้านบนสำหรับเจาะใส่หลอด ราคา ถ้าจำไม่ผิด 1,000 won เช่นกัน >> ยี่ห้อนี้ จิ๊บว่าสู้อีก 2 ยี่ห้อ ที่บอกข้างต้นไม่ได้ แต่กลิ่นจะชัดกว่า Binggrae และหวานกว่ามาก จนรู้สึกว่ามันไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่นักอันนี้เป็นรูปที่ชั้นวางขายในมินิมาร์ท Buy the way ค่ะ 

จะเห็นว่ามีนมวางขายเยอะมากกกและ Binggrae ก็มีหลายสีเช่นกัน แต่ที่เยอะสุดเป็นสีเขียวค่ะ 

ทีนี้มาพูดถึงนมกล้วยในประเทศไทยกันบ้าง จริงๆแล้วเหมือนว่าตอนเด็กกว่านี้เคยทาน แต่ตอนนี้ที่มีวางขายเห็นจะเป็น โฟร์โมต์สค่ะ 

มีวางขายที่เซเว่น แต่ก็แอบเห็นของขาดตลาดอยู่เป็นระยะเหมือนกัน กล่องกระดาษค่ะ กล่องละ 12 บาท>> รสชาติ กลิ่น อ่อนกว่าของสัญชาติเกาหลีมากค่ะ ตอนแรกกินก่อนไปเกาหลีรู้สึกอร่อย แต่พอกลับมาไทยกินอีกที อร่อยสู้ไม่ได้กลิ่นอ่อนกว่า หวานน้อยกว่า ค่ะ 

ต่อมายี่ห้อ Hokaido หรือ ฮอกไกโด ที่มีขายทั้ง นม โยเกริต พุดดิ้ง แยมโรล และอีกมากมาย ยี่ห้อนี้มีมานานแล้ว แต่นมกล้วยเป็นรสล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา เป็นขวดแก้ว ขวดละ 45 บาท >> รสชาติอ่อนๆ ไม่หวาน ส่วนกลิ่นไม่แรงมากอ่อนๆเช่นกัน ถ้าแช่ตู้เย็น 1 วันก็จะเป็นไขๆ ควรซื้อแล้วหม่ำเลยไม่ถึงกับบปลื้มมากนัก แต่ก็แก้ขัดได้ดีค่ะ

ข่าวดีที่สุด 

ตอนนี้ Binggrae มีนำเข้ามาขายในไทยแล้วค่ะ !!!! 

ฮู่เร่ ชอบมากกกกมาเป็นกล่องกระดาษทรงยาวค่ะ รสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมเหมือนกับที่เคยทานที่เกาหลี มีขายตามซุปเปอร์มาร์เกตของเดอะมอล์และพารากอน ราคา 30-35 บาท แต่ก็ยังเห็นของขาดตลาดอยู่ค่ะ 

ก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ต้องชิมให้ได้หากมีโอกาสไปเกาหลี แต่ตอนนี้ก็มาให้ชิมถึงไทย ใครรักใครชอบหรือใครอยากลองก็ลองหาดูได้ค่า วันนี้อัพเดทเบาๆกับจิ๊บ ยังมีหลายอย่างที่อยากพูดถึงจากเกาหลี 

ประเทศที่อยากไปอีกหลายๆครั้ง แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบายยยย 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย