ว่าด้วยเรื่องของแฟนเก่า ! :(

Toeimiracle

Toeimiracle

ดู Profile

เมื่อวานมีผู้หญิงคนนึงแอดเฟสบุคเรามา แล้วถามเราประโยคแรก ว่าเราเป็นแฟนกับไอเฮียโยธินหรอ (ตอนนั้นเราแบบ ใครก็ไม่รู้มาเรียกแฟนเราแบบนั้น เริ่มไม่ชอบตะงิดๆ) ไปๆมาก็ถามว่า ยังไม่เลิกกันอีกหรอ ทีเราเลยถามว่าเขาเป็นใคร เธอก็ไม่ตอบ จนเรารู้ชื่อมาว่าชื่อ อ. เราก็ถามว่าทำไมเธอมาถามเราแบบนั้น เธอก็บอกว่าอยากรู้จริงๆหรอ (-______-") แล้วเธอก็บอกต่อว่า ก็เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วไปเจอกันมา แฟนเราบอกว่าเลิกกับแฟนแล้ว เราก็ เอาแล้วไง ถามไปถามมาสักพัก ได้เรื่องว่าเธอคนนี้เป็นแฟนเก่าของแฟนเรา ตอนนั้นเราทนไม่ไหว ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หยิบโทรศัพท์โทรหาแฟนทันที (และมันก็ติดสัญญาณเพราะโทรชนกัน....กับเธอคนนี้) เราเลยโทรเข้าเบอร์แม่แฟน ขออนุญาติคุยกับต้นเหตุทันที พอเราถามว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร เขาก็บอกว่าเป็นแฟนเก่า เราก็ถามต่อไปว่า แล้วทำไมถึงไปบอกเขาว่าเลิกกับเราแล้ว ไปเจอกันมาหรอ? เขาก็บอกให้โทรเข้าเบอร์โทรศัพท์เขาแทน เราก็โทรไปใหม่ เขาก็เลยถามว่า เมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ เราก็ทวนคำถามไป เขาก็ตอบว่า ไม่เคยพูดแบบนั้น แต่ยอมรับว่าไปเจอกันจริงๆ ผู้หญิงคนนี้ส่งข้อความมาหาแฟนเราว่า รออยู่หน้าบ้านมาถึงหน้าบ้านแล้ว จะเชื่อไม่เชื่อก็ตาม จะยืนรออยู่อย่างนี้ (ที่เรารู้เพราะข้อความนี้เราเคยเห็นก่อนหน้านี้สักประมาณ สอง-สามอาทิตย์ พอถามเขาก็บอกไม่มีอะไร เราก็แบบ เออ ไม่มีก็ไม่มี) เราก็ถามแฟนต่อว่า แล้วไปเจอกันทำไม แฟนก็บอกว่า ก็มันมายืนรอพี่หน้าบ้าน จะไม่ให้พี่ออกไปได้ยังไง และก็บอกต่อว่า พี่ก็นึกว่ามันเอาของฝากมาให้ เราก็เงียบ แล้วบอกว่า ยังมีของฝากกันด้วยหรอ?  เขาก็เล่าให้ฟังว่า ยังติดต่อกันอยู่ เขาโทรมา แต่พี่ก็คุยแบบเพื่อน พี่ไม่ได้คิดจะกลับไปคบกับเขาอีกแล้ว เพราะพี่เกลียดผู้หญิงแบบนี้มาก(แฟนเก่าเขาไปนอนกับผู้ชายอีกคนทั้งๆที่ยังคบกับเขาอยู่) แต่พี่ไม่มีเพื่อนเลย พี่แค่อยากมีเพื่อนไว้คุยบ้าง เราก็เงียบ แล้วก็ถามว่า แล้วที่เขาพูดน่ะจริงไหม พี่ไปเจอกับเขา พี่ร้องไห้บอกให้เขากลับมา พี่ยังรักยังรอเขาอยู่ เขาก็บอกว่า ไม่จริง พี่ไม่เคยพูดแบบนั้น แล้วเขาก็บอกให้เราเชื่อใจเขาบ้าง อย่าไปเชื่อผู้หญิงคนนั้น เขาต้องการมาทำให้เรากับแฟนเราเลิกกัน เพื่ออะไร? (ผู้หญิงคนนั้น ตอนนี้ก็มีแฟนใหม่แล้ว) เราไม่รู้จริงๆว่าควรจะทำตัวยังไง เพราะยังไงเขาก็ไม่เลิกติดต่อกัน (ระหว่างที่เราคุยกันอยู่ แฟนเก่าเขายังโทรเข้าเบอร์บ้านเลย) ไม่เข้าใจว่าเธอคนนั้นต้องการอะไร แล้วแฟนเราต้องการอะไรกันแน่

ขอโทษนะคะถ้าเกิดว่าอ่านไม่รู้เรื่อง เราเครียดมากเลย จะไม่เชื่อใจก็ไม่ได้ เราไม่อยากทะเลาะกับเขา แต่มันเชื่อ...ไม่ลง :( 

ต่อนะคะ...

 ขอบคุณทุกๆความเห็นมากนะคะ...
วันนี้ เราได้คุยกับเพื่อนๆเขาที่ค่อนข้างสนิทกัน ทำให้เราคิดอะไรได้หลายๆอย่าง
วันนี้เราโทรไปขอเบอร์แฟนเก่าคนนี้มาจากแฟนเราค่ะ ซึ่งแฟนเราก็ให้ไม่อิดออดอะไร จากนั้นเราก็คุยไป อธิบายว่าต้องการประชุมสาย อยากรู้ความจริง อะไรก็ว่าไป และโดยที่ ณ. ตอนนั้น แฟนเราเรียนอยู่ เสียงอาจาร์ยก็ค่อนข้างดังมาก ทำให้ฟังไม่ค่อยชัดเจน...เราก็จัดการ ประชุมสายทันที...ถามคำถามแรก ว่า ที่ว่าร้องไห้ขอกลับไปคืนดีนี่จริงหรือเปล่า ทางแฟนเราเงียบแล้วก็ตัดสายค่ะ... จากนั้นก็ปิดเครื่องทันที 
เราทั้งอึ้ง ทั้งเสียใจ คิดในใจว่า พูดอะไรไม่ออกแน่ๆ เอาเข้าแล้ว เจอเข้าแล้วคนนี้ แต่เราก็ไม่ได้แสดงอาการอะไร เราตัดสายผู้หญิงคนนั้นทิ้ง แล้วโทรหาพี่ผู้หญิงอีกคน(ซึ่งเป็นแฟนของเพื่อนแฟนเรา) เล่าให้เขาฟัง แล้วจากนั้นก็ทำการประชุมสายกับแฟนเก่าอีกครั้ง (โดยที่ครั้งนี้ พี่ผู้หญิงฝ่ายเราเงียบค่ะ และฟังคำพูดของแฟนเก่าฝ่ายเดียว) ทำเหมือนกับว่าไม่ได้ประชุมสาย แล้วก็ถามเรื่องที่เราอยากรู้ค่ะ ถามทุกอย่าง....
แต่ไปๆมาๆ เธอคนนี้มีอาการแปลกๆค่ะ เริ่มที่จะตอบวกไปวนมา พูดคำซ้ำๆ เดิมๆ แล้วก็ลงท้ายด้วยคำว่า ไม่ได้ยุให้เลิกกันนะ แค่พูดให้ฟังเฉยๆ คุยไปสักพัก จากนั้นเธอก็ขอตัววางสายไป แล้วเราก็เริ่มคุยกับพี่เรา ซึ่งอยู่ในสายตลอดเวลา...
 พี่เราบอกว่า เธอคนนี้ โกหกอย่างเห็นได้ชัด ประเด็นแรก เธอจะอ้ำอึ้งทุกครั้งที่เราตอกคำถามกลับ และเป็นไปไม่ได้ที่คนอย่างแฟนเราจะยอมวิ่งตากฝนเพื่อไปหาคนๆนี้ (เพราะนิสัยเขาไม่ใช่แบบนั้นเลยสักนิดเดียว) ประเด็นที่สอง เธอจะวกไปวนมาและจบด้วยคำว่า ก็ไม่รู้สิ นี่ไม่ได้ยุให้เลิกนะ ก็...ไปฟังคำแก้ตัวของมันเองก็แล้วกัน ประเด็นที่สาม พี่เราพูดว่า อย่างแฟนเรานี่นะ? ร้องไห้....เป็นไปไม่ได้เข้าไปใหญ่ ประเด็นที่สี่ งานโค้ก ไม่ได้จัดที่จตุจักร -..- แต่เธอคนนี้กลับพูดว่า วันที่มีงานโค้ก เพื่อนเธอโทรมาหาบอกว่าเห็นแฟนเธอเดินกับผู้หญิงอีกคนนึงในงานโค้กที่จตุจักร...
อ้อ...หลังจากที่คุยกับพี่ผู้หญิงของเราเสร็จ เราก็ไปคุยกับเพื่อนแฟนเราต่อ ซึ่งทั้งสองเห็นตรงกัน เนื่องจากนั่งฟังเธอคนนั้นพูดอยู่ ระหว่างที่เรายังคุยกับพี่เรา เธอคนนั้นก็โทรเข้ามาเป็นระยะๆ (เราไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงโทรมา) แต่เราไม่ได้รับสาย

พอตกเย็น เราเจอแฟนเรา เราก็ไม่ได้ถามเรื่องนี้ ทำตัวเหมือนปกติ แต่เหมือนแฟนเราจะจับสังเกตุออก เลยพูดว่า วันนี้อ่ะ จริงๆพี่เขาจงใจตัดสายทิ้ง แล้วปิดเครื่อง พี่ว่า มันไร้สาระ ยิ่งเราทำตัวตื่นตะหนกมันยิ่งได้ใจ อยู่เฉยๆอ่ะดีแล้ว เชื่อใจพี่บ้าง เธอคนนั้นเป็นใครยังไม่รู้จักเลยไม่ใช่หรอ แล้วจะไปเชื่อเขามากกว่าพี่แบบนี้... เราก็เงียบ แล้วก็คิดเป็นระยะๆ

ตอนนี้เราคิดได้แค่ว่า ผู้หญิงคนนั้นก็เชื่อไม่ได้บ้างแล้ว 
เราไว้ใจแฟนเรา แต่เราคงต้องใช้เวลาให้มันพิสูจน์ความเชื่อใจของเราในตอนนี้ให้มันกลับมา
ไม่เลิกกันค่ะ...เพราะเธอคนนั้น คงจ้องจะเสียบอยู่เห็นๆ ทำให้มันสะใจ มันก็ง่ายไปสิคะ
ทำให้มันทรมาณใจ...สนุกว่ากันตั้งเยอะ เหอะๆ (แอบแนวโหด..ที่จริงคือ รักค่ะ T^T)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย