ช่วยด้วย เป็นสิวอุดตันทำไงดีค่ะmingmomo2 Jul 114เป็นสิวอุดตันควรดูแลผิวหน้า และใช้ผลิตภัณอะไร ให้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันหายไป แล้วตรงคางกับหน้าผากก้อมีสิวขึ้นตลอดไม่หายสักที ใครรุ้ช่วยบอกที่นะค่ะ ขอบคุณค่ะDiscussion (4)SEND dream777714 yr.เลเซอร์ค่ะ REPLY noonanoo14 yr. REPLY MaeMhor14 yr. เราทำคล้ายๆ คห.1 เหมือนกันค่ะ.. ยกเว้นเราไม่เคยใช้พวกยาแต้มอ่า ของเรานะคะ... เช็ดเครื่องสำอางค์ออกให้หมดจด จะใช้อะไร กี่รอบ ก็ว่ากันไป เอาให้สะอาด... แล้วก็ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้าสครับ... สำหรับวันที่แต่งหน้ามากๆ เพื่อให้มันสะอาดจริงๆ อีกทีค่ะ ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟม/เจล ธรรมดา (ถ้าวันไหนไม่ได้แต่งหน้ามาก ก็ข้ามโฟมสครับ มาล้างขั้นนี้เลยค่ะ) เสร็จแล้ว เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ(แบบที่มีขายในร้านขายยาค่ะ) เพื่อฆ่าเชื้อ+ลกอาการอักเสบ... ตามด้วยโทนเนอร์จริงๆอีกทีค่ะ แอบอยากแนะนำ เจลล้างหน้า ที่เราว่าใช้แล้วดีนะคะ เราปลื้ม Eucerin DermoPurifer Cleanser for Oily and Acne Prone Skin เป็นเจลล้างหน้าใสๆ เพื่อผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย... ค่ะ เมื่อก่อนเราก็มีสิวผด สิวอักเสบ... ใช้อันนี้ก็เหมือนดีขึ้น แล้วตอนนี้ใช้ต่อเนื่อง ก็ไม่เป็นสิวเลยยค่ะ (ยกเว้นเวลามีประจำเดือน... บางเดือน ก็อาจมีสิวฮอร์โมนบ้าง แค่นั้นอ่ะค่ะ) ชอบมากจริงๆ เลยบอกต่อค่ะ แต่ถ้า จขกท. มีโฟมในดวงใจอยู่แล้วก็โอเคค่า แค่ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด แล้วลองเอาน้ำเกลือเช็ดหน้า ก็ช่วยได้อยู่ค่ะ... ลองดูนะค๊าา ^_^ REPLY souljagal14 yr.ก่อนอื่นต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดจริงๆนะคะ อย่างเช่น เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วล้างหน้าด้วยโฟม/เจล ตามปกติ หลังจากนั้นเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งนึง ส่วนตัวยาที่เราใช้แล้วเห็นผลนะคะ มี - Benzac ac5% ใช้ทาก่อนล้างหน้า 5 นาที - เราใช้น้ำเกลือเช็ดหลังล้างหน้าเพื่อฆ่าเชื้อก่อนลงโทนเนอร์ - ตัวแต้มสิวใช้ Clinda M ค่ะ แต้มหลังโทนเนอร์ ก่อนลงครีมบำรุง -------------------- ทั้งหมดนี้ซื้อได้ในรานขายยาค่ะ ------------------- **นี่เป็นวิธีที่เราทำแล้วได้ผลนะคะ ยังไง จขกท ลองนำไปใช้ละกันค่ะ ย้ำเรื่องล้างหน้าให้สะอาดสำคัญจริงๆ และพยายามเก็บผมไม่ให้ปรกหน้า และห้ามไปจับ แกะ แคะ บนหน้าเด็ดขาดนะคะ เพราะถ้ามือสกปรกอาจทำให้สิวอักเสบได้ค่ะ REPLY
MaeMhor14 yr. เราทำคล้ายๆ คห.1 เหมือนกันค่ะ.. ยกเว้นเราไม่เคยใช้พวกยาแต้มอ่า ของเรานะคะ... เช็ดเครื่องสำอางค์ออกให้หมดจด จะใช้อะไร กี่รอบ ก็ว่ากันไป เอาให้สะอาด... แล้วก็ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้าสครับ... สำหรับวันที่แต่งหน้ามากๆ เพื่อให้มันสะอาดจริงๆ อีกทีค่ะ ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟม/เจล ธรรมดา (ถ้าวันไหนไม่ได้แต่งหน้ามาก ก็ข้ามโฟมสครับ มาล้างขั้นนี้เลยค่ะ) เสร็จแล้ว เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ(แบบที่มีขายในร้านขายยาค่ะ) เพื่อฆ่าเชื้อ+ลกอาการอักเสบ... ตามด้วยโทนเนอร์จริงๆอีกทีค่ะ แอบอยากแนะนำ เจลล้างหน้า ที่เราว่าใช้แล้วดีนะคะ เราปลื้ม Eucerin DermoPurifer Cleanser for Oily and Acne Prone Skin เป็นเจลล้างหน้าใสๆ เพื่อผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย... ค่ะ เมื่อก่อนเราก็มีสิวผด สิวอักเสบ... ใช้อันนี้ก็เหมือนดีขึ้น แล้วตอนนี้ใช้ต่อเนื่อง ก็ไม่เป็นสิวเลยยค่ะ (ยกเว้นเวลามีประจำเดือน... บางเดือน ก็อาจมีสิวฮอร์โมนบ้าง แค่นั้นอ่ะค่ะ) ชอบมากจริงๆ เลยบอกต่อค่ะ แต่ถ้า จขกท. มีโฟมในดวงใจอยู่แล้วก็โอเคค่า แค่ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด แล้วลองเอาน้ำเกลือเช็ดหน้า ก็ช่วยได้อยู่ค่ะ... ลองดูนะค๊าา ^_^ REPLY
souljagal14 yr.ก่อนอื่นต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดจริงๆนะคะ อย่างเช่น เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วล้างหน้าด้วยโฟม/เจล ตามปกติ หลังจากนั้นเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งนึง ส่วนตัวยาที่เราใช้แล้วเห็นผลนะคะ มี - Benzac ac5% ใช้ทาก่อนล้างหน้า 5 นาที - เราใช้น้ำเกลือเช็ดหลังล้างหน้าเพื่อฆ่าเชื้อก่อนลงโทนเนอร์ - ตัวแต้มสิวใช้ Clinda M ค่ะ แต้มหลังโทนเนอร์ ก่อนลงครีมบำรุง -------------------- ทั้งหมดนี้ซื้อได้ในรานขายยาค่ะ ------------------- **นี่เป็นวิธีที่เราทำแล้วได้ผลนะคะ ยังไง จขกท ลองนำไปใช้ละกันค่ะ ย้ำเรื่องล้างหน้าให้สะอาดสำคัญจริงๆ และพยายามเก็บผมไม่ให้ปรกหน้า และห้ามไปจับ แกะ แคะ บนหน้าเด็ดขาดนะคะ เพราะถ้ามือสกปรกอาจทำให้สิวอักเสบได้ค่ะ REPLY
Discussion (4)
ของเรานะคะ...
เช็ดเครื่องสำอางค์ออกให้หมดจด จะใช้อะไร กี่รอบ ก็ว่ากันไป เอาให้สะอาด...
แล้วก็ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้าสครับ... สำหรับวันที่แต่งหน้ามากๆ เพื่อให้มันสะอาดจริงๆ อีกทีค่ะ
ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟม/เจล ธรรมดา (ถ้าวันไหนไม่ได้แต่งหน้ามาก ก็ข้ามโฟมสครับ มาล้างขั้นนี้เลยค่ะ)
เสร็จแล้ว เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ(แบบที่มีขายในร้านขายยาค่ะ) เพื่อฆ่าเชื้อ+ลกอาการอักเสบ...
ตามด้วยโทนเนอร์จริงๆอีกทีค่ะ
แอบอยากแนะนำ เจลล้างหน้า ที่เราว่าใช้แล้วดีนะคะ
เราปลื้ม Eucerin DermoPurifer Cleanser for Oily and Acne Prone Skin
เป็นเจลล้างหน้าใสๆ เพื่อผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่าย... ค่ะ
เมื่อก่อนเราก็มีสิวผด สิวอักเสบ... ใช้อันนี้ก็เหมือนดีขึ้น
แล้วตอนนี้ใช้ต่อเนื่อง ก็ไม่เป็นสิวเลยยค่ะ (ยกเว้นเวลามีประจำเดือน... บางเดือน ก็อาจมีสิวฮอร์โมนบ้าง แค่นั้นอ่ะค่ะ)
ชอบมากจริงๆ เลยบอกต่อค่ะ
แต่ถ้า จขกท. มีโฟมในดวงใจอยู่แล้วก็โอเคค่า
แค่ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด แล้วลองเอาน้ำเกลือเช็ดหน้า ก็ช่วยได้อยู่ค่ะ...
ลองดูนะค๊าา ^_^
ส่วนตัวยาที่เราใช้แล้วเห็นผลนะคะ มี - Benzac ac5% ใช้ทาก่อนล้างหน้า 5 นาที
- เราใช้น้ำเกลือเช็ดหลังล้างหน้าเพื่อฆ่าเชื้อก่อนลงโทนเนอร์
- ตัวแต้มสิวใช้ Clinda M ค่ะ แต้มหลังโทนเนอร์ ก่อนลงครีมบำรุง
-------------------- ทั้งหมดนี้ซื้อได้ในรานขายยาค่ะ -------------------
**นี่เป็นวิธีที่เราทำแล้วได้ผลนะคะ ยังไง จขกท ลองนำไปใช้ละกันค่ะ ย้ำเรื่องล้างหน้าให้สะอาดสำคัญจริงๆ และพยายามเก็บผมไม่ให้ปรกหน้า และห้ามไปจับ แกะ แคะ บนหน้าเด็ดขาดนะคะ เพราะถ้ามือสกปรกอาจทำให้สิวอักเสบได้ค่ะ