สูตรมาร์คหน้ามาร์คตัวขั้นเทพ..ผิวเนียนใส วิ๊งๆๆๆๆ

oliuka

oliuka

ดู Profile

เมื่อคืนอากาศร้อนอบอ้าว เพื่อนๆว่ามั๊ยค่ะ

จะนอนอย่แล้วเกิดหิวเลยลงไปซื้อ "นมโฟโมส" รสจืนมาดับหิวซักกล่อง พอดีเหลือบไปเห็นโฆษณานมพอดี "คุณน้องญ่าญ่า" นั่นเอง ชิ!! ชีสวยจริงอะไรจริง


กิเลสอยากสวยพุ่งพรวด..อยากดูและตนเองขึ้นมาทันที แต่อะไรก็ไม่ได้เตรียมไว้ เดินๆไปรอบห้อง ก็เจอเหยื่อความงาม

เอาวะรวมตัวแบบมั่วๆไป...

1. นมรสจืดโฟโมส (ที่หวดไปค่อนกล่องแล้ว ดีมาก สวยทั้งภายนอกภายใน)


2. แป้งร่ำแสงรุ้งมาดามเฮง (ขออนุญาตเจ้าของรูปด้วยนะค่ะ แบบว่าไม่ได้เตรียมตัว รูปก็ไม่ได้ถ่าย)

สรรพคุณ : แป้งร่ำ ตราแสงรุ้งเริ่มมีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1919 ด้้วยอดีตอันยาวนาน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กว่าหลายชั่วอายุคน ได้สืบทอดต่อๆ กันมาจนถึงปัจจุบัน และยังคงไว้ ด้วยคุณค่าทางธรรมชาติที่มิได้สูญหายตามกาลเวลาสู่กรรมวิธีการผลิดแบบดั้ง เดิม ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการผลิตนานเป็นเดือน ๆ เพื่อให้ได้แป้งร่ำ ที่ดีมีคุณภาพ ในสมัยก่อนแป้งร่ำนับว่าเป็นเครื่องประทินผิวที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะเป็นแป้งที่ ได้จากธรรมชาติ โดยการนำเอาน้ำทะเล ชั้นทรายเกลือ แต่ไม่มีความเค็มที่เราเรียกว่า "ทรายเกลือ" เอามาคั่วให้สุกแล้วล้างออก ก็จะได้ส่วนที่เป็นแป้งสี ขาวบริสุทธิ์ สีจากธรรมชาติที่แท้จริง นี่แหละความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ไม่น่าเชื่อจากทรายที่มีสีน้ำตาลดำคล้ำ เปลี่ยนมาเป็นสีขาวบริสุทธิ์ คนโบราณในอดีตใช้สำหรับแ่ต่งหน้ารองพื้น ดูดซับความมัน ซึ่งอาจเป็นเหตุของการเกิดสิวผด ผื่น นิยมใช้ในช่วงหน้าร้อนได้ดี เพราะทรายเกลือในแป้งร่ำ จะมีความเย็นในตัวเองอยู่แล้ว จะช่วยดูดซับของเสีย ทำให้ผิวเนียนผ่อง2.สมุนไพร ขัดหน้า ปทุมมาศ

สรรพคุณ : สมุนไพร ขัดหน้า ปทุมมาศ โคเอ็นไซม์คิวเท็น+คลอลาเจน แสงแดด และ ฝุ่นละอองต่างๆ จากควันพิษเป็นตัวการสำคัญ ในการทำลายเซลล์ผิว ทำให้เกิด ฝ้า ริ้วรอยแลัรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ด้วยนวัตกรรมใหม่ของสมุนไพร ขัด
หน้าปทุมมาศที่มีส่วนผสมของพืช สมุนไพรและวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกมา เผยผิวใหม่ ที่กระจ่างใสกว่า จากรอยสิว ฝ้า และจุดด่างดำ ผสมผสาน โคเอ็นไซม์คิวเท็น คิวเท็นและ คลอลาเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิวต้องการอย่างยิ่ง ช่วยในการชลอ ริ้วรอยก่อนวัย สร้างความชุ่มชื่น และกระชับรูขมขนให้กับผิวหน้าวิธีทำ : ใส่นมกับแป้งร่ำลงในถ้วยใบเล็กๆ ทิ้งไว้ซักพัก ให้แป้งนิ่ม แล้วตามด้วยผงขัดหน้า เพื่อไม่ให้ผงขัดหน้าละลายหายไปหมด ให้เป็นเม็ดๆสครัป แล้วพอกหน้า ขัดเบาๆๆๆๆ ทิ้งไว้ซักพัก (ไม่ได้จับเวลา ทิ้งไว้และไปตากผ้า) ล้างออก

ผล : แทบกรี๊ด !!! หน้าเนียนเด้งๆ แต่ไม่แห้ง แถมสิวที่ทำมาจะสุกมาตั้งแต่เมื่อวานก็แห้งสนิทไปด้วยแบบไม่ได้ตั้งใจ เอานิ้วลองแตะๆดูหัวก็หลุด รอยแทบไม่มี กรี๊ดๆๆๆๆ เอาไป 10/10

เมื่อหน้าใสได้ผลแบบร้ายกาจเลยมาทำที่ตัวต่อ สูตรเดิม แต่เนื่องจากผิวเราค่อนข้างแห้ง เลยค้นๆตู้ (อย่างกับกระเป๋าโดราเอมอน) พบ เจ้านี่...

โจ โจบาออยล์ & วิตามิน C และ E (ขออนุญาตเจ้าของรูปอีกซักที)

น้ำมัน ที่สกัดได้จากผลโจโจบา น้ำมันบริสุทธิ์มีความ พิเศษแตกต่างจากน้ำมันสกัดจาก พืชชนิดอื่น มี สารธรรมชาติ COLLAGEN ที่ เหมือนกับ COLLAGEN บน ผิวหนังที่ร่างกายเราผลิตขึ้นเองซึ่ง เป็น MOISTURIZER ชั้น เยี่ยมสำหรับบำรุงผิวสามารถซึมซาบสู่ผิวให้ ความรู้สึกไม่เหนอะหนะอ่อน โยนต่อ ผิวปกป้องผิวนาน ไม่ให้ขาดความชุ่มชื้นได้ ตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวเนียนนุ่มใสขึ้น ไม่ เกิดริ้วรอยนอก จากนั้นยังช่วยผสานผิวที่เกิดริ้ว รอยเหิ่ยวย่นให้ดูลดเลือนเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงได้ ยาวนานขึ้น ผิวไม่แห้ง ให้ผิวเนียนขึ้นพิสูจน์ ได้อย่างชัดเจนภายในระยะ เวลาอันรวดเร็วรวมถึงผิว แตกลายรอยแผลเป็นจางลงวิธีทำ : เหมือนพอกหน้าแต่หยดออยลงไปนิดนึง

ผล : นุ่มมากกกกกก ไม่แห้งซักนินิด ผิวเย็นๆเหมือนได้รับสารอาหารเพียงพอ ขนาดนอนไปหนึ่งตื่น เช้ามาผิวยังนุ่มเนียนจบแทบอยากนัดแฟนทานข้าว ฮ่าๆๆๆๆ ขอสีซักที ผิวกำลังสวย


สรุป: สมุนไพรไทยนี่สุดยอดจริงๆค่ะ สาวๆคนไหนอยากสวยแบบไม่กระเป๋ารั่ว ลองนำไปทำดูนะค่ะ ปรับสูตรให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน แล้วอย่าลืมแบ่งบันบ้างเน้อ...สุขสันวันอาทิตย์ค้าLoving you too much""JUBๆๆๆๆ
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย