เห่อร่วมๆ NYX Round Lipsticks/MMU Mania/ เจ๊เล้ง และ Welcos Tester

mc033083

mc033083

ดู Profile

ช่วงนี้เงินเหลือเก็บ(อยู่ในแบงค์แล้วจะเน่า รีบเอามาใช้ก่อน วูฮะๆๆๆ ฉลาดมากกก) ผนวกกับการที่ห่างหายไปจากการช็อปปิ้ง คสอ. มานาน เลยเอามาเห่อของที่ซื้อมาช่วงปลายเดือนที่แล้วกับต้นเดือนนี้คะ

ภาพรวมๆก่อนนะคะ
ทุกชิ้นมาจากการไปเยือนเจ๊เล้ ยกเว้นพวก MMU ที่สั่งจากเวป หลังจากนั่งเล็งหน้าคอมมานาน (เทสเตอร์บีบี ของ Welcos นี่ไปได้มาจากการเดินเมเจอร์ รัช)

เริ่มจากโฟมล้างหน้าและสครับก่อนเลยนะคะ- โฟมล้างหน้าของญี่ปุ่น อ่านไม่ออกซักอย่างว่ามันทำมาจากอะไร ยังไง แต่ บีเอบอกว่าเหมาะสำหรับคนหน้ามัน ที่พร้อมจะมีสิว เพราะมีส่วนผสมของว่านหางจรเข้ เนื้อโฟมออกมาจะสีขาว ไม่ค่อยขึ้นฟอง ไม่มีเม็ดบีด  ออกหนืดๆถ้าขยี้ไม่ดี แต่ใช้แล้วเอฟเฟ็คซันไลท์ เอี๊ยดๆ ไม่แนะนำคนหน้าแห้ง (จริงๆมีหลายสูตร) ราคาไม่โหด ประมาณ 180 บาท พอๆกับซื้อแบรด์ไทย

- สครับของเซนต์อีฟ เนื้อครีมผสมเม็ดบีด ที่เราว่าเม็ดบีดมันค่อนข้างใหญ่ อันนี้เอาไว้สครับเล่นๆสัปดาห์ละครั้งเอาไว้กำจัดสิ้วเสี้ยนสิวหัวดำ ใช้บ่อยกว่านี้หน้าพัง เนื้อครีมเข้มข้น เม็ดบีดให้มาเต็มๆ ล้างออกไม่ยาก ถ้าเป็น apricot scrub จะมี สองสูตร ใครหน้าแห้แพ้ง่ายก็จะเป็นอีกตัวนึง
ราคากลางๆเมื่อเทียบกับพวกสครับด้วยกัน 350 บาทประมาณนั้น- ปกติเป็นคนไม่ใช้ Etude' แต่แรงยุจากเพื่อนมันล้นออกมา  เราเลือกสีที่ 2 เพราะสีแรงมันขาวมาก แม้บีเอจะบอกว่าเราควรใช้เบอร์แรก แต่เรากลัววอก (เกาหลีแต่หน้า ตัวยังไทยแลนด์) เราว่าเนื้อครีมไม่ได้เลวร้าย แต่หน้ามันเร็วแฮะ ซื้อมาเพราะเพื่อนยุจริงๆ ไม่ค่อยจะหยิบใช้เลย แอบเสียดายเงิน
ราคา 600 กว่าบาท จำไม่ได้คะ ไม่รู้ในช็อปราคาเท่าไหร่

- BB Welcos ก็ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะสีมันขัดใจเรามาก ดีที่ซื้อมาแค่ไซส์ทดลอง ราคาก็แพงนะ 95 บาทแหนะ เอาไปซื้อขนมกินดีกว่า ใครอยากได้เรายกให้เลย ใช้ไป 2 ครั้งเอง (อันนี้ซื้อจากร้าหิ้วที่เมเจอร์ รัชฯ)

ความจริงที่อยากไปเจ๊เล้งเพราะอยากได้ลิปสติกของ NYX พอดีมีโปรฯ ซื้อสามแถมหนึ่ง แท่งละประมาณ 111 บาท ก็เลยซื้อสามเพื่อจะเอาแท่งฟรี (ฉลาดมากกกกกก) เอาเป็นว่าซื้อมาไม่ผิดหวังเพราะสีสดแท้ pigmentation เยี่ยม ไม่ทำปากแห้ง ไม่เลอะเทอะ ติดทนนานพอสมควร ราคามิตรภาพสุดๆ สีที่ได้มาเรียงจากซ้ายไปขวา

1. 645 Femme ออกแดงส้มๆคะ เนื้อวาวๆ แต่ไม่วิ้ง
2. 599 Fire ออกแดงเลย แต่ไม่แดงแจ๋ เนื้อวาวๆ แต่ไม่วิ้ง
3. 630 Pumpkin Pie อันนี้สีออกชมพูนู๊ดๆ เนื้อวิ้งกว่าหน่อย
4. 510 Echo อันนี้สีเนื้อเลยคะ เหมาะกับลุคส์สโมกี้อายส์แล้วปากซีดๆ อย่าทาเดี่ยวๆตาอ่อนๆ เพราะอาจเป็นซอมบี้ได้ เนื้อวาวๆ ไม่วิ้ง

ดูสีจริงจากภาพเลยคะ (อาจจะมีการปรับแสงนิดหน่อย เพื่อให้สีชัดขึ้น แต่ไม่เพี้ยนไปกว่าเดิมมากคะ)PS. เราว่ายี่ห้อนี้เหมาะกับการซื้อมาลองใช้เล่นๆ แบบเปลี่ยนลุคไปเรื่อยๆ เพราะราคาโอเคมากและคุณภาพใช้ได้เลยคะ

อันสุดท้ายจากเจ๊เล้งคือ Water Strong Liner จากญี่ปุ่น เป็นหัวแบบเมจิก สีดำ บอมรับว่าเขียนง่าย แห้งเร็วมาก แพนด้านิดหน่อย(แอบมีสีตกเล็กน้อย) กันน้ำ ล้างออกง่าย บีเอบอกว่าขายดี ติดมงกุฏทอง ราคาประมาณ 350 บาท ตัวแพคเกจจิ้งทิ้งไปแล้วคะ เหลือแต่แท่งต่อไปเป็นพวก MMU ที่สั่งมา
- Concealer Mango สีเขียว (Medium Size)
- Oil COntrol T-Matte สีขาว (Medium Size)
- Blush Maiden สีชมพู เนื้อแม็ต (Small size)
- Blush Madstone สีออกม่วงน้ำตาล เนื้อแม็ต (Small size)
- Eye Shadow Lodchong สีเขียวผสมวิ้ง (Small size)
- Eye Shadow Dark Chocolate สีน้ำตาลเข้มผสมวิ้ง (Small size)

รูปจะเรียงตามลำดับข้างบนเลยคะรูปแป้ง Oil Control ปรับแสงเล็กน้อยคะ เพราะรูปจริงมืดไปหน่อย


รูปนี้มีการปรับแสงให้ชัดขึ้น


รูปนี้มีการปรับแสงให้ชัดขึ้น


เมื่อลองใช้กับผิวแล้วจะได้แบบนี้คะจากซ้ายไปขวา Blush Maiden/ Eyeshadow Lodchong/ Eyeshadow dark Chocolate/ Blush Madstone

ปล. ได้ตัวเทสเตอร์มาด้วยแต่ยังไม่ได้แกะดูเลยคะ

ขอจบการเห่อแต่เพียงเท่านี้คะ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย