Review n' Swatch :: รีวิว Lime crime ลิปสติกสีจิ๊ด เนื้อนุ่มลื่น เม็ดสีแน่นเปรี๊ยะ

Jip

Jip

ดู Profile

 
สวัสดีค่า พักนี้จะพยายามขยันมาอัพเดทรีวิวเยอะๆ แต่จิ๊บขอลัดคิว (อีกแล้ว) มารีวิวลิปสติกที่เพิ่งสั่งมาค่ะ เห่อมากกก คืออ่านรีวิวมาเยอะ ก็เห็น Lime crime (เรียกแบบไทยๆ ลายคราม ดีม๊ะ ? ) มาพอสมควรหลายคนก็บอกว่าเม็ดสีมันแน่นมากนะ เนื้อลื่นมาก ทาง่าย กลบสีปากไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ สีสวย แรง แจ่ม เริ่ด สีแปลกๆก็เยอะ ก็เลยเริ่มทำการค้นหา ค้นคว้า ว่ามันยังไง มีกี่สีกันนะ สวยจริงรึเปล่า อ่านรีวิวตามเวปนอก เค้าบอกว่าเอา 3 คุณสมบัติมารวมกัน ปกปิดแบบ Matte + ไม่แห้งด้านแบบSatin + ชุ่มชื้นทาง่ายแบบ Lustre

..... ผลที่ได้รับ ก็ทำให้ต้องหาที่สั่งในทันที ยิ่งดูยิ่งอยากได้ กิเลสหนาพอกพูน ไม่ชอบทาลิปก็จะทา !! มาดูรูปแรกๆที่จิ๊บได้ยลจนเกิดกิเลส จนอยากจะได้มาเป็นเจ้าของ 
สีมีไม่มากนัก แต่ว่าแต่ละสีนี่สุดจะบรรยาย จิ๊บหาร้านสั่ง แต่หลายร้านก็แพง ไปเจออยู่ร้านนึงถูกเลยจัดมาาาา สีหลายสีหมดสต็อกของขาดยาวมาก แต่สีที่ได้มาคือสีที่มีดอกไม้ในรูปเมื่อตะกี้ค่ะ 4 สี แล้วตอนนี้ออกสี Limited edition มาอีก 3 คือ สี เหลืองอ่อน ชมพูอ่อน และฟ้า มิ้นท์ๆงามมากอีกเช่นกันแต่ยังไม่กล้าพอ ไปดูกันดีกว่าว่าจิ๊บจัดอะไรมาบ้าง จัดมาดังนี้ มียูนิคอร์นเต็มเลย กริ๊ดๆๆๆแพคเกจนี่ให้ราคาเต็มนะ น่ารักมากกกกกกก เทพนิยายสุดๆ

แต่จิ๊บจะขอพูดถึงลิปก่อนละกันนะค่ะ สุดสวยทั้ง 4 แต่ก่อนจะไปดูสีลิป จิ๊บจะขอพาไปดูแพจเกจกันก่อนนะค่ะ 

อย่างที่เห็นไปในรูปรวมค่ะ กล่องจะเป็นลาย ยูนิคอร์นที่เป็นโลโกของเค้า พร้อมบอกยี่ห้อ แพจเกจเป็นสีม่วงอมชมพู พิมพ์ทุกอย่างด้วยสีเงิน รายละเอียดข้างกล่องสีขาว 

กล่องด้านบน เป็นหัวยูนิคอร์น 

จะเห็นว่ามี 1 แท่งที่ไม่เหมือนกับเพื่อน รู้สึกว่าจะเป็นของล็อตเก่าค่ะ แล้วเค้าก็รีแพคเกจนิดหน่อย แต่ก็เปลี่ยนไม่มากนัก

ด้านล่างก็จะเป็นชื่อสี เป็นสติ๊กเกอร์แปะเอาไว้ค่ะ 

ลิปยี่ห้อนี้ผลิตที่ลอสแองเจิลลิสค่ะ ไม่ใช้การทดลองกับสัตว์ด้วย 


เอามาวางเรียงกันแล้วก็มีความสุข สวยงาม แพจเกจน่ารักก็น่าพกไปกว่าครึ่ง !! ขนาดของแท่งลิป ก็เท่าๆกันกับของ MAC ค่ะ ลิปสติกค่อนข้างมีน้ำหนัก แพจเกจไม่ก๊องแก๊งแต่อย่างใด ชอบบบ เพราะแพคเกจไม่ก๊องแก๊ง เวลาหมุนก็ไม่ติดไม่หัก ไม่ค้างครึ่งอีกตะหาก 

เมื่อเอามาเปิดเรียงกันก็ประทับใจต่อแต่ลิปแอบเหงื่อออก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว 


สีที่จิ๊บซื้อมา 4 สี จะเป็นโทนไล่ๆกันค่ะ แดง บานเย็น ชมพู ส้มอ่อน 

ไปดูสีซูมๆกันใกล้ๆในแท่งกันดีกว่าค่ะอ่ะ เอาชื่อสีไปกันก่อนดีกว่าเนอะ 

Lime crime # Retrofuturist แดง

Lime crime # Centrifuchsia บานเย็น

Lime crime # Countessa fluorescent ชมพู

Lime crime # Cosmopop ส้มอ่อน


ทีนี้มาปาดดดดดกันที่แขนค่ะ สีค่อนข้างเป๊ะตามแท่ง กับรูปที่เห็นเป็นตัวอย่างเวลาหาดูในเน็ตเลย สวยเนอะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ


แสบมากกกสีแต่ละสี แรงงงง แต่ยังแรงไม่พอ เราต้องเอามาปาดที่ปากเรากันค่ะ สีแดงแรกนี่แบบว่าเด่นจันทร์สุดๆ ค่อนข้างเหมาะกับสาวเอเซียนะจิ๊บว่า 

สีแบบนี้คือแท่งเดียวอยุ่ แท่งเดียวพอ หน้าโทรมๆก็จัดไป สีปากแรงๆ 

ส่วนสีที่สองบานเย็น ก็แจ่มอีกเช่นกัน ทาแล้วสวยอ่ะ คุณนายๆ

ส่วนสีที่สามสีชมพูอ่อนลงมาหน่อย แต่ก็ยังแจ่มอยู่ดีนั้น ทาได้ทุกวัน 

ถึงจะแรง แต่ก็สวย (วันนี้จิ๊บก็ทา )

สีสุดท้าย ส้มอ่อน ไม่ถึงกับนู๊ด บางทีนู๊ดทำให้ดูป่วย แต่สีนี้ส้มหน่อยๆ 

เลยไม่ค่อยป่วยมากเม็ดสีแน่นจริงค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบบบ นุ่มพอสมควร ทาไม่ยาก ไม่แมทเกินไป คือปกติเวลาเจอสีสวยๆมักเป็นแมท พอแมทก็ปากแห้ง แต่อันนี้ไม่แห้งค่ะ ทาง่ายนะจิ๊บว่า กลบสีปากเดิมได้เป๊ะ จิ๊บมีภาพเต็มๆมาฝาก 1 สีค่ะ คือสีชมพูที่เป็นเฉดอ่อนนั่นเอง สวยอ๊าาา 

ปกติไม่ค่อยให้คะแนนนะ ขอแอบให้คะแนนสักหน่อย 

จิ๊บให้คะแนน 8.5/10 ทำไมไม่เต็ม 10 นั่นเพราะว่าหาซื้อยากค่ะ และเม็ดสีที่แน่นเกินไป ทำให้เวลาเช็ดแล้วปากก็ยังแดดงอยุ่ ซึ่งก็เป็นแบบนี้หลายยี่ห้อ แต่นู๋ไม่ชอบบบ แต่เพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักและฮิตในวงกว้าง เลยทำให้ไม่ค่อยมีคนนำมาขาย จิ๊บว่า Lime crime เป็นอะไรที่ Must have นะ อย่างน้อยสักแท่งติดกระเป๋าไว้ เพราะสวยจริงไรจริง เม็ดสีก็สวย สีแต่ละสีก็แหล่ม ตอนนี้จิ๊บสั่งเพิ่มแล้วสีส้มมมปริ๊ด คนที่ไม่ชอบทาลิปอย่างจิ๊บ พอเจอทั้งแพจเกจแบบนี้ ปากไม่แห้งเท่าไรแบบนี้ (คือเราก็ควรทาบำรุงปากด้วยอย่างต่อเนื่อง ) ยังมีใจจะนั่งทาลิป ก็โอเคเลยนะ 
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย