Bobbi Brown Global Beauty Team :เรามาแต่งคิ้วกันเถอะ

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

ได้รับคำเชิญจากคุณแหม่มพีอาร์คนเก่งจากบ๊อบบี้บราวน์ (Bobbi Brown) ชวนมาร่วมงาน Global Beauty Team งานที่รวมเมคอัพอาร์ติสท์ฝีมือระดับโลกของบ๊อบบี้บราวน์มาไว้ที่ประเทศไทย งานนี้เค้าก็จะมาแนะนำเทคนิคเคล็ดลับการแต่งหน้าในแบบที่ตัวเองถนัดให้กับ สื่อไทยได้ตามติดชนิดตัวต่อตัวกันเลย เทคนิคที่จะนำมาบอกเล่าให้กับพวกเราได้รับรู้มีด้วยกันทั้งหมด 3 อย่างคือ การใช้ บีบีครีม ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตติดลมบนที่สาวๆบ้านเรานิยมใช้กันมากในส่วนนี้จะเป็นของทีม เมคอัพจากใต้หวัน เค้าก็จะมาแนะนำวิธีการว่าใช้ยังไงให้ได้ผิวสวยเริ่ด เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับแฟชั่นโชว์ ในส่วนนี้เป็นทีมเมคอัพจากประเทศไทยนำทีมโดยคุณอ๊อด – เชิดชัย สิทธิมานะชัย Senior National Makeup Artist ในส่วนนี้พี่อ๊อดของเราถือว่าช่ำชองมากการันตีได้จากงาน Elle Fashion Week หลายๆครั้งที่ผ่านมาพิสูจน์ได้ว่าพี่เค้าเจ๋งจริง!!! และเทคนิคที่ 3 เป็นเรื่องของการตกแต่งคิ้วโดยทีมเมคอัพจากประเทศญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องของคิ้วก็ต้องยกให้ประเทศนี้แหละเจิดมากก
ทั้ง 3 เทคนิคที่ทรายได้บอกไปตอนแรกนั้นเราไม่ได้เรียนครบทั้ง 3 นะคะ ทางทีมบ๊อบบี้เค้าก็จะให้เราเลือกว่าเราสนใจในเรื่องไหนซึ่งทรายก็เลือกใน เรื่องของคิ้วไปเพราะในส่วนนี้เราเชื่อว่าสาวๆหลายคนยังเขียนไม่ได้ทำไม่ เป็นอยู่เยอะ (รวมทั้งตัวเองด้วย) แถมงานนี้ที่เลือกเพราะว่าคนที่จะมาแนะนำนี้เป็นทีมเมคอัพจากญี่ปุ่น ซึ่งพวกเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าชาวญี่ปุ่นเรื่องคิ้วเค้าเป๊ะมาก มีมาแนะนำเทคนิคแบบใกล้ชิดขนาดนี้แล้วมีหรือที่เราจะยอมพลาด !!!!

 

  ก่อนที่เราจะไปเริ่มเรียนรู้เทคนิคต่างๆ เรามาทำความรู้จักกับ Mr.Masahiro Daimon กันก่อนดีกว่าคุณมาซาฮิโร่ เป็น Regional Makeup Artist ประจำอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น มีผลงานมากมายเค้าเคยร่วมงานเจ๋งๆมาแล้วหลายงาน เช่นงาน Makeup Show in Wuhan ประเทศจีนเมื่อปี 2009 และยังร่วมงานโชว์ที่สำคัญๆในประเทศญี่ปุ่นอีกเยอะแยะเลยทีเดียว

 

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญ เป็นช่วงการเรียนรู้เทคนิคต่างๆจากคุณมาซาฮิโร่ งานนนี้แนะนำกันแบบไม่มีกั๊กเรากับคุณปัทม์ประจำการในที่มั่นหามุมดีๆสำหรับ ถ่ายรูปและสัมภาษณ์ ส่วนนางแบบในวันนี้เราเห็นครั้งแรกประทับใจเลย รูปหน้าสวย คิ้วสวยมาก คิ้วดกดำเป็นธรรมชาติสุดๆ
 


เริ่มขั้นตอนแรกปัดแล้วตัด
ที่ คุณมาซาฮิโร่ทำก็คือจะใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เรียงได้รูปก่อน โดยวิธีการปัดนั้นเค้าจะใช้แปรงปัดขึ้นแล้วเราจะมองเห็นว่ามีส่วนที่เกินแนว ขนคิ้วออกมาเราก็ใช้กรรไกรสำหรับตัดแต่งคิ้วนี่แหละตัดส่วนเกินนั้นออกมา ขั้นตอนนี้ทรายเคยทำเองแต่ไม่ค่อยรอด ฮ่าๆ ตัดเองทีไรแหว่งตลอด คือไม่ได้ทำตามแบบคุณมาซาฮิโร่ เราเป็นประเภทเห็นมันยาวก็ตัดไม่เคยใช้แปรงปัดอีกต่างหาก วิธีที่ถูกก็ต้องปัดขึ้น แล้วตัดส่วนเกิน นะจ๊ะสาวๆ

 


ขั้นตอนที่ 2 ขอเรียกว่าขั้นตอนแห่งความซาดิสต์
ใครที่ไม่เคยถอนขนคิ้วมาก่อนเนี่ยรับรองจะขยาดกับขั้นตอนนี้มาก แม้แต่ทรายที่เคยถอนมาหลายครั้งก็ยังเจ็บทุกครั้งที่ทำ ขั้นตอนนี้เราก็จะใช้แหนบถอนขนคิ้วในส่วนที่รกเกินออกมา คนส่วนมากจะชอบกันคิ้วใช่มั้ยคะ อย่างที่สาวๆรู้กันดีอยู่แล้วว่าเวลากันคิ้วเนี่ยแป๊บเดียวคิ้วเราก็จะกลับ มารกตามเดิมเพราะคิ้วมันก็ยาวเร็วมาก แต่่ถ้าเราถอนเอาคิ้วมันก็ขึ้นช้ากว่าและการถอนทีละเส้นทำให้เราเก็บราย ละเอียดได้มากกว่าด้วย แต่ก็แน่นอน เจ็บกว่าเยอะ แต่ก็สวยนานนะจ๊ะ อยากสวยต้องอดทนนะคะ
 
 

ขั้นตอนที่3 เติมคิ้วคมให้กรอบหน้าสวย ขั้นตอนนี้คุณมาซาฮิโร่แนะนำว่าการที่เราจะเลือกสีของอายแชโดว์ให้ตรงกับสี ของคิ้วเนี่ยให้เราสังเกตุสีผมตรงบริเวณไรผม หรือกรอบหน้า เพราะสีผมตรงบริเวณนั้นจะเป็นสีผมที่ใกล้เคียงกับสี่คิ้วมากที่สุด เวลาเขียนคิ้วคุณมาซาฮิโร่แนะนำว่าให้ใช้แปรงกับอายแชโดว์แบบฝุ่นเพราะนาง แบบเป็นคนที่มีคิ้วอยู่แล้วมันจะดูจะมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า โดยการเขียนเค้าก็จะเริ่มจากขอบตาดำด้านนอกไปหาหางคิ้ว แล้วก็ใช้เศษอายแชโดว์ที่เหลือติดแปรงนั่นแหละมาปัดที่หัวคิ้วไปจนถึงกลาง คิ้ว การเขียนแบบนี้จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติและที่สำคัญเลยหัวคิ้วต้องไม่เข้มถ้า ลองสังเกตุดูนะวันไหนที่เราเขียนคิ้วแบบหัวคิ้วเข้มๆเนี่ยจะเหมือนกับเรา ขมวดคิ้วอยู่ตลอดเวลา หน้าจะแข็งๆดุๆ  ส่วนความยาวของเส้นคิ้วนั้นก็วัดกันง่ายๆ ทรายว่าหลายๆคนก็คงพอรู้มาบ้างแต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้เทคนิคนี้ง่ายมากค่ะ

Tips

- ใช้แปรงเขียนคิ้วทาบปลายแปรงด้านหนึ่งไว้ที่มุมปีจมูก ส่วนปลายแปรงอีกด้านก็ไว้ตรงหางตา แค่นี้เราก็จะรู้แล้วว่าคิ้วเราควรจะเขียนให้ยาวแค่ไหน จะได้จุดสิ้นสุดของคิ้วที่กำลังดี

- ดินสอเขียนคิ้วเหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่มีคิ้วเลยหรือคิ้วบางมากๆ 

ก่อนจะจบเราก็แอบถามคุณมาซาฮิโร่ในเรื่องของการแต่งคิ้วผู้ชายมาด้วย เค้าบอกว่าคิ้วผู้ชายก็ตัดแต่งให้ได้รูปได้เช่นกัน ขั้นตอนง่ายๆเลย คือตัดส่วนเกิน ถอนที่รกๆออกไปและถ้าเราเคยสังเกตุเราจะเห็นว่าตรงบริเวณหัวคิ้วของผู้ชายจะ มีขนคิ้วขึ้นเยอะมาก ตรงนี้ให้ใช้แหนบดึงออก แล้วก็ใช้มาสคาร่าคิ้วสีธรรมชาติปัดคิ้วให้ได้รูปแค่นี้ก็เสร็จแล้ว

 
 

ปิดท้ายงานด้วยการเข้่าไปดูเบื้องหลังการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ งานนี้บ๊อบบี้ บราวน์จัดเต็มขอบคุณมากๆเลยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย