Lanla ~ Summer... แวะเที่ยวหลีเป๊ะ .. ^^

AIRZ

AIRZ

ดู Profile


สวัสดีค่า

 

 
ชุดลั๊ลลาซัมเมอร์ค่า
เมสอัพเบาๆ ทากันแดด แป้งฝุ่น เขียนคิ้ว และที่สำคัญ กรีดอายไลเนอร์หนาๆ ชนิดกันน้ำสุดๆ
อายไลเนอร์ที่ว่า กันทั้งน้ำทะเล น้ำจืด แอร์เลือกของมาจอร์ลิกา สีดำสนิท 
รับรอง น้ำไหนก็เอาอยู่ ไว้ดูภาพตอนอยู่ในน้ำดีกว่า 
แล้วอย่าลืม ... ติดตามการท่องเที่ยวสบายๆ สไตล์แอร์กันนะคะ
						


ขอนำเสนอ เรื่องการท่องเที่ยว

Lanla ~ Summer ... แวะเที่ยวหลีเป๊ะ ...

"หลีเปีจ๋า รอก่อนนะ"
ฉันเฝ้าดู เฝ้ามองภาพทะเลสีเขียวอมฟ้าทุกวัน

เตรียมตัวล่วงหน้าเป็นเดือนๆ เพียงเพื่อให้ได้ไปสัมผัส "หลีเป๊ะ"
ชายหาดทรายขาว ละเอียด นุ่นๆ ท้องฟ้าสีฟ้าเข้ม และน้ำทะเลสีสดใส
ในที่สุด วันนี้ก็มาถึง เราเดินทางไปจ.สตูล ด้วยรถทัวร์

11.00 น. เราแว๊บมาถึงที่ท่าเทียบเรือปากบารา เพื่อซื้อตั๋วเรือเฟอร์รี่ มุ่งหน้าไปเกาะหลีเป๊ะ
 แต่กว่าเรือจะออกก็เกือบ 13.00 เรานั่งรอ นอนรอ อยู่ในเรือ แต่ดีที่เรือติดแอร์เย็นฉำ มีหนังให้ดูไปเพลินๆ แต่ในใจสิ คิดว่า กว่าจะได้ออก  กว่าจะได้เห็นน้ำทะเล รอจนตัวจะเค็มอยู่แล้วนะ แต่เราพูดเสียงดังไม่ได้ค่ะ ต้องเก็บอาการ เดี๋ยวจะไม่งาม ได้แต่บ่นในใจ แล้วก็หันไปยิ้มให้กับคนข้างๆ

และแล้วเรือก็แล่นแล้วค่า ดีใจมาก ดีใจสุดๆ เรือแล่นไปเรื่อยๆ ตามทางของมัน เรานั่งติดกระจกก็มองน้ำทะเลอย่างเพลินตา เพลินใจ สบายใจเป็นที่สุด เวลาผ่านไปประมาณ ชั่วโมงกว่า เราก็ต้องผ่านเกาะไข่ ซึ่งเรือลำนี้จะจอดให้ถ่ายรูป แต่ต้องอยู่บนเรือเท่านั้นนะ 

แล้วแอร์จะรอช้าทำไม ก็รีบไปหน้าเรือ กดชัตเตอร์ไม่ยั้งค่ะ งานนี้ 

 
 ด้านหลังคือ เกาะไข่ ค่า ^^ 


						
ได้กดชัตเตอร์สักพัก เรือก็แล่นต่อ อีกประมาณเกือบชั่วโมง เราก็มาถึงหลีเป๊ะ "หลีเป๊ะจ๋า เรามาแล้วววววววววววววววววววววววว" แต่ด้วยความที่มีเวลาน้อยนิด เรารีบเหมาเรือหางยาว เพื่อไปดำน้ำทันที
เราลงเรือหางยางกันแล้ว และคนที่หน้าแป้นอยู่ข้างๆ แอร์ก็คือ นายดุ่ยส์ คุณแฟนสุดเซอร์ ที่พาเราไปเที่ยวได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แถมดูแลอย่างดี ตลอดการเดินทางและทุกการเดินทาง ^^
ดำน้ำ ลั๊ลลา ขอบอกว่า อายไลเนอร์ไม่ลอกออกนะจ๊ะ ของเค้าดีจิง
เกาะหินงาม จำได้ว่า ไปดำน้ำดูปะการังอ่อน ปะการังเจ็ดสี ที่สวยงามมาก ปลาเสือสีเหลืองดำ ว่ายอยู่รอบตัว ปลเห็นฝูงปลาหมึกอยู่ไกลๆ มีปลานกแก้วว่ายโฉบไปมา แค่ดำน้ำสน็อกเกิ้ลเบาๆ แค่นี้ ยังสวยงามมาก หากว่ามีโอกาสได้เรียนดำน้ำจริงๆ จัง ๆ โลกใต้ทะเลคงสวยจับใจกว่านี้อีกแน่ๆ เห็นอย่างนี้แล้ว ก็ไม่อยากให้ความสวยงามที่มีหายไปเลย อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาปะการังและโลกใต้ทะเลไว้นานๆ นะคะ
มาถึงแล้ววววววววววววววววววววววววว
ที่พักของเราค่ะ เป็นห้องพัดลมนะ เจ้าของเป็นฝรั่ง
แอบคิดว่า นี่เรามาเมืองไทยหรือเปล่า ทำไมมีฝรั่งพูดภาษาอังกฤษมาต้อนรับเราหว่า จริงๆ ต้องเป็นคนไทยสิ ถึงจะถูก แต่เราก็ได้แต่เก็บคำถามนี้ไว้ในใจ กระซิบบอกนายดุ่ยส์ เพื่อระบายนิดหน่อยก็เท่านั้น
ในห้องนอนของเรา
กลางคืนเราออกมาเดินถนนคนเดินที่ฝั่ง Pattaya กันค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นร้านอาหารและเครื่องดื่มมากกว่า ร้านขายโปสการืด มีไม่กี่ร้าน นอกนั้นก็มีร้านโรตี (มาได้ยังงายยยย) ร้านโชห่วยเล็กๆ ร้านขายแพคเกจดำน้ำ และที่พักมากมาย (ราคาเกินร้อย) ส่วนบริเวณหน้าหาด ยามนี้ แสงเทียนและไฟส้ม คลอบรรยากาศโรแมนติก แต่สำหรับคนที่หลรักธรรมชาติอย่างเรา กับเหงาขึ้นมาทันตา เพราะที่นี่... ยามนี้มีแต่เสียงเพลงและแอลกอฮอล์
เราเลือกมานั่งที่ร้านขายสมูทตี้ร้านเพิงเล็กๆ -------------------------------- เช้าแล้วจ้า
ตอนเช้าเราสำรวจหาดใกล้ๆ กับที่พัก หาดฝั่งนี้สงบเงีบย มีแต่เรือประมงของชาวเลมาจอดเทียบเต็มไปหมด ทะเลยามนี้ สวยมาก สวยจนอยากระโดดลงน้ำ กอดน้ำทะเลให้ชุ่มใจ แต่ทว่า เราต้องกลับฝั่งแล้ว เพราะเรามีภารกิจที่สตูลอีกหลายแห่ง เราทำได้แต่ละเลียดเวลาที่เหลือ บนเกาะหลีเป๊ะ มองสีน้ำทะเล ท้องฟ้าอย่างเงียบๆ กันสองคน
อาหารเช้าของเราค่ะ และแล้วเราก็ต้องกลับฝั่ง
นั่งเรือหางยาวออกมาจากเกาะ มองทะเลจากมุมนอกชายหาด สวยมาก มองยังไงก็สวย สวยจนไม่อยากจากไป ไว้โอกาสหน้ามีเวลาเยอะๆ จะไปอีกหลายเกาะ ไม่ว่าจะเป็นเกาะอาดัง-ราวี เกาะตะรุเตา เกาะไข่ ความสนุกของเรา นอกจากได้เห็นสถานที่ทีสวยงามแล้ว ที่สำคัญที่ยิ่งทำให้สถานที่และการเดินทางสนุกก็คือ การได้มีคนที่รู้ใจเดินเคียงข้างไปในทุกเส้นทาง ขอบคุณหลีเป๊ะ ขอบคุณ...นายดุ่ยส์
แล้วเจอกันรีวิวหน้านะคะ ติดตามว่า แอร์และนายดุ่ยส์ จะไปลั๊ลลากันที่ไหนอีก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย