ลายเพ้นท์เล็บ แจ่ม ๆ ค้า

annielin

annielin

ดู Profile

วันนี้ Ann มีลายเพ้นท์เล็บเก๋ๆ น่ารักๆ มาฝากสาวๆจีบันคะ

หวังว่าคงถูกใจกันนะค้าาา

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บ กระปุกดอทคอม นะคะ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bodycare.becomegorgeous.com , nailsartpictures.com , mynailsart.com , jdw-art.com , fashionandjewelry-2011.blogspot.com , bodycare.becomegorgeous.com , imagegossips.com ,

          ศิลปะการเพ้นท์เล็บ คือการตกแต่งเล็บให้สวยงามโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ การตกแต่งเล็บแบบพื้นฐานสุด ๆ ที่ทำได้ง่ายก็คือยาทาเล็บสีต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั่นเอง ทั้งนี้ ศิลปะการเพ้นท์เล็บถูกพัฒนาขึ้นอย่างจริงจังในประเทศญี่ปุ่น สังเกตได้ว่าสาว ๆ เขามีลวดลายเล็บน่ารัก ๆ กันแทบทุกคน นอกจากการใช้สีสันแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยในการตกแต่งเล็บ ยังมีแปรงสำหรับทาเล็บ เข็ม และลายฉลุลวดลายต่าง ๆ รวมถึงยังสามารถติดเพชร ลูกปัดเล็ก ๆ หรือของตกแต่งชิ้นจิ๋วลงไปบนเล็บ ด้วยการใช้กาวด้วย เท่านี้ก็สามารถเนรมิตลวดลายสวยงามขึ้นบนพื้นที่เล็ก ๆ ที่ปลายนิ้วของเราได้


          ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากจะฝึกเพ้นท์เล็บ ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานบนพื้นที่เล็ก ๆ บนเล็บของเราค่ะ

          อย่าง แรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแปรงหรือพู่กัน สำหรับเพ้นท์เล็บนั่นเอง พู่กันเพ้นเล็บมีทั้งแบบปลายเรียวเล็ก และปลายตัด ซึ่งแปรงแต่ละแบบแต่ละขนาด ก็จะเหมาะกับขนาดและดีไซน์ของลวดลายที่ต่างกันไป และที่สำคัญหลังจากใช้แล้วอย่าลืมล้างให้สะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานของแปรงค่ะ

          ส่วน สีทีใช้ในการเพ้นท์เล็บ นอกจากจะมีน้ำยาทาเล็บสีต่าง ๆ แล้ว ถ้ามีสีอะครีลิคสำหรับเพ้นท์เล็บด้วย จะทำให้การเพ้นท์ลายลงบนเล็บง่ายยิ่งขึ้นค่ ยาทาเล็บใช้สำหรับการรองพื้นเพื่อเตรียมผิวหน้าเล็บ ส่วนสีอะครีลิคสำหรับเพ้นท์เล็บนั้น ใช้เพื่อการวาดลวดลายลงบนเล็บค่ะ และสิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำยาเคลือบเล็บค่ะ น้ำยาเคลือบจะเป็นตัวรักษาลวดลายที่เราวาดลงไป ให้อยู่ติดกับเล็บได้ยาวนานขึ้นค่ะ

          การเพ้นท์เล็บอาจจะยากสำหรับมือใหม่สักหน่อย อาศัยเวลา ความอดทน และการฝึกฝน ไม่ช้าก็จะทำได้คล่องและสวยงามแน่นอนค่ะ

          สำหรับ วันนี้กระปุกดอทคอม ก็มีตัวอย่างลายเล็บน่ารัก ๆ มาฝากกันค่ะ คนคิดเขาก็ช่างสร้างสรรค์กันจริงเชียว จะน่ารักแค่ไหนไปชมพร้อมกันเลยค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย