เห่อครั้งแรก I saw and I bought ^^

SimpleMe

SimpleMe

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆจีบัน ชื่อ ส้ม นะคะ แอบซุ่มอยู่ในนี้มาสักพักแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสได้มาเห่ออะไรกะเค้าเลย อิอิ วันนี้ได้โอกาสเลยมาขอเห่อแบบรวมๆ ครั้งแรกบ้างนะคะ

แป้ง Za สีชมพู ตลับรุ่น Limited เบอร์ 20 จากที่ไปลองเทสมา เนื้อแป้งบางเบา ปกปิดปานกลาง แต่คุมมันดี ทีแรกไปดูที่วัตสันแต่ไม่มีรุ่นนี้ อีกอย่างราคาก็ไม่ลดเลยว่าจะยังไม่ซื้อ แต่แวะไปร้านเครื่องสำอางแถวบ้าน เค้ามีบูท Za แถมมีโปรตัวนี้พอดี ราคาก็ลดด้วย เลยรีบสอยมาก่อนที่จะหมด 519 บาท ได้รีฟิล 2 ตลับแถมเคส limited สีมชมพูวิ๊งๆๆๆ จริงๆอยากได้เคสสีชมพูอีกอันด้วย แต่เดี๋ยวไว้ค่อยไปสอยแระกันเนอะ ตัวนั้นร้านนี้ขายแค่ 126 บาทเองค่ะ


 

เห่อ 3 ชิ้นพร้อมกันเลยละกันเนาะ เพราะต้องใช้ควบคู่กัน
1. กันแดด Za ตัวดัง ใช้แล้วดีมากเลยค่ะ เพราะปกติเป็นคนผิวมัน แต่ตัวนี้เอาอยู่ ที่สำคัญไม่เหนอะหนะ ชอบที่กลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้ซื้อมาตอนเซลล์ 290 บาท ที่วัตสัน (ตอนนี้ไม่ลดแล้วค่ะ เศร้า T_T)
2. Za emulsion ซื้อเพราะอยากเปลี่ยนครีมบำรุง และอยากลองใช้คู่กับกันแดด ครีมสีขาวไม่ข้นมาก ทาแล้วไม่เนอะหนะ แต่ชุ่มชื้น ทาก่อนนอนตื่นมานี่รู้สึกว่าหน้าเด้งมากก หรือว่าคิดไปเอง อิอิ ซื้อตอนเซลล์อีกเหมือนกัน 295 บาทที่วัตสัน (ตอนนี้ตัวนี้ก็ไม่ลดแล้วค่ะเศร้า T_T)
3. ตัวนี้เพิ่งได้มา เพราะอ่านแล้วมันช่วยกระชับรูขุมขน แต่เสียดายที่เหม็นกลิ่นแอลกอฮอล์ไปหน่อย ช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขน และสิวในผู้ใหญ่ แต่ตัวเองไม่มีสิวก็เลยไม่ซีเรียส เป็นโลชั่นคล้ายโทนเนอร์ ใช้หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ใช้แล้วหน้าตึงๆเหมือนมีอะไรมาเคลือบ เด้งๆดี ไม่แพ้ค่ะ แต่ยังไม่เห็นผล 161 บาทเซลล์อีกเหมือนกัน ที่วัตสัน


 

Brush set ของ Sivanna แบรนด์คนไทย เซทนี้มี 7 ชิ้น ราคาแค่ 139 บาท ถูกมากและถือว่าคุ้มมากถ้าเทียบกับคุณภาพ เคยลองหาจากในเวบประมาณ 250-300 สอยมาจากร้านเครื่องสำอางแถวบ้านอีกเช่นกันจ้า


 

กระจกสไตล์เกาลี พับได้ ตั้งได้ แต่ไม่ได้ตั้งให้ดู อิอิ สอยมาจากโรบินสันแค่ 35 บาทเท่านั้นเอง น่ารักกกมากกกกก เคยเห็นในเวบหรือร้านข้างนอกเอามาขายแพงมากๆๆค่ะ


 

ชิ้นนี้ภูมิใจเสนอมากเลยค่ะ อิอิ Lifeford eyeliner ตัวดังที่ใครๆก็บอกว่าหาซื้อยาก แต่หาซื้อได้ง่ายมากที่ร้านเครื่องสำอางในเมืองแถวบ้าน สอยมาในราคา 199 บาท ที่ร้านนี้เค้ามีบูทของ Lifeford โดยเฉพาะด้วยนะ เห็นมีสินค้าตัวอื่นด้วยค่ะ ว่าคราวหน้าจะลองไปสอยตัวอื่นมาใช้ดู


 

กันแดด Banana Boat ตัวดัง สอยมาเพราะเซลล์อีกเช่นกัน ราคา 198-199 บาท ที่ราคาไม่เท่ากันเพราะซื้อกันละร้าน อิอิ แต่ที่วัตสันยังเห็นมีอยู่นะคะ แต่คงไม่เยอะแล้ว จริงๆชอบสีเขียวมากกว่า เพราะไม่หนืดมากและกลิ่นหอมกว่า แต่สีส้มก็ใช้ดีนะ มีSPF ตั้ง 50 ด้วย


 

แชมพูลูกรัก เพราะใช้แล้วไม่แพ้ ไม่เป็นรังแค ผมไม่พันกัน กลิ่นก็หอม ช่วงนี้เซลล์อีกแระ ซื้อ 1 แถม1 เลยจับคู่กันมาคู่นึง 139 บาทที่วัตสัน 


 

ตัวนี้ได้สิทธิ์แลกซื้อจากวัตสัน จาก 119 เหลือ 89 แต่ขวดติ๊ดเดียวเอง ส่วนตัวไม่เคยใช้ค่ะ ยังไม่ได้ลองเลย อิอิ เลยบอกไม่ได้ว่าเป็นไง ลดเยอะดีเลยซื้อมาก่อน อิอิ


 

ตัวนี้ก็ได้ส่วนลดจากวัตสันอีกเหมือนกัน จาก 99 เหลือ 49 ยังไม่เคยใช้ค่ะ เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยชอบใช้บีบีเพราะหน้ามัน แต่ถูกดีซื้อมาก่อน หลอดนิดเดียวอีกเหมือนกัน อิอิ


 

ซื้อครีมตัวนี้เพราะบนฉลากบอกว่าช่วยเรื่องผิวแตกลาย 555 แต่ครีมหอมดี ข้นมาก ถ้าทาออกไปข้างนอกตอนอากาศร้อนๆ จะรู้เหนียวๆตัวนิดหน่อย แต่ถ้าทาแล้วนอนตอนกลางคืนก็กำลังดีค่ะ ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าช่วยได้จริงรึเปล่านะแต่ชอบที่ครีมหอมดี 315 บาท โลตัสแถวบ้าน


 

นานๆจะเจอรองเท้าไซด์ตัวเอง(35) แต่สีน้ำตาลอีกละ แต่เนื่องจากว่าถูกมากก็เลยหยวนๆค่ะ อิอิ 129 บาทเท่านั้น ร้านรองเท้าแถวบ้าน ใส่สบายและเบามากๆๆๆ ของดีและถูกมีจริงนะคะ :)


 

ชิ้นสุดท้ายค่ะ (ของกระทู้นี้) พอดีว่าไปเดินตลาดนัดแถวบ้าน แล้วอากาศร้อนมาก ทำไงดี และแล้วตาก็เหลือบไปเจอของชิ้นนี้ค่ะ อิอิ ใช้แล้ว พัดน่ารัก ราคาก็น่ารักมากด้วย 10 บาทเท่านั้นค่ะ ดับร้อนได้ด้วย ถูกมากๆๆๆเนื่องจากว่าเป็นการเห่อครั้งแรก ถ้าผิดพลาดยังไงก็ขออภัยไว้ก่อนนะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย