Review --- Clinique Almost Powder Makeup Spf 15 ไม่วอก ไม่หมอง ไลค์เลย

mc033083

mc033083

ดู Profile

ผิวหน้า จขกท. คือ เป็นคนออกขาวเหลือง มันที-โซน สิวอุดตันเล็กน้อย ร้อยดำ/แดงจากสิวเก่าประปราย รูขุมขนกว้างตรงจมูกและบริเวณใกล้เคียง

แป้งที่ใช้ปัจจุบันก่อนมาเจอ clinique alomost powder makeup spf 15 คือ Laura MercierPressed Powder no. 2 และ Victoria Jacson สี Cushy White

- ป้าลอร่ามักทำเราหน้าวอก รู้ทั้งรู้ แต่ก็ยังใช้เพราะความเคยชินและความละเอียดของเนื้อแป้ง เวลาทาแล้วไม่เป็นริ้วๆ
- วิคตอเรีย แจ็คสัน คือลองซื้อมาใช้ แป้งไม่ละเอียดเท่าป้าลอแต่เฉดสีเหมาะกับเอเชียตรงที่มันออกเหลืองมากกว่า

จนวันนึงได้มีโอกาศเปิดเวป Clinique (ไม่ค่อยใช้อะไรของยี่ห้อนี้เท่าไหร่ เคยใช้แต่โทเนอร์กับ 3 สเต็ป) เลยไปเห็นแป้งตัวนี้ จึงฝากเพื่อนซื้อมาให้*** รูปภาพจากเวปไซต์ ***

โดยสีที่เราเลือกคือ Neutral อ่านเอาจาก description และก็คิดว่ามันคงเหมาะกับเรา โดยบอกเพื่อนว่าก่อนซื้อจริงบอกบีเอฝรั่งด้วยว่าเพื่อนแกเหลืองนะ


พอเพื่อนเอาของมาให้ เราตกใจมากกกก เฮ้ยยยยยยย สีมันเข้มมากเลยแกกกก (ชินกับป้าลอที่ขาวกว่า) เพื่อนมันก็บอกว่าสีนี้อ่อนเป็นอันดับสองแล้ว อ่อนกว่านี้แกเป็นฝรั่ง....เราก็เฮือกกก สงสัยเสียเงินฟรีอีกแล้ว

เราเลยตัดสินใจลองใช้มา 1 สัปดาห์ โดยเปลี่ยนเบสและรองพื้นเพื่อดูว่าเข้ากับอะไรมากที่สุด

โดยรองพื้นกับบีบีที่ใช้มีดังต่อไปนี้1. Revlon Photo Ready  สี 003 Shell Coquillage
2. Maybelline Clear Smooth Minerals B.B. Cream
3. Maybelline CLear Smooth Aqua Gel Foundation เบอร์ 13 Light Beige
4. Kate BB Makeup Base


เราพบว่าเมื่อใช้คู่กับ

1. Revlon ฝาดำ แม้รองพื้นจะขาวกว่าหน้าและมีวิ้งๆ แป้งตัวนี้ก็สามารถดึงสีโดยรวมให้ลงมาใกล้เคียงกับสีคอได้ หน้าไม่วอกเมื่อเทียบกับป้าลอ และไม่เหลืองมากเท่ากับวิคตอเรีย ปิกปิดได้เนียนดี ข้อเสียอันเดียวคือมันคุมมันไม่อยู่เมื่อใช้คู่กัน เอาไว้แต่งหน้าตอนออกงานจะเหมาะกว่าการแต่งชีวิตประจำวัน

2. บีบีตัวนี้มันวอกๆอยู่แล้ว แต่แป้งพระเจ้าจอรจ์ก็สามารถดึงให้สีลงมาปกติได้เหมือนกัน แต่ความเนียนมันก็ไม่เต็มร้อยเพราะสีมันขัดกันพอสมควร ครั้งเดียวให้รู้ว่าเราเข้ากันไม่ได้ แถมบีบีตัวนี้ทำหน้ามัน แป้งจอรจ์ก็ไม่สามารถคุมได้

3. สำหรับเรา aqua gel foundation ของ maybelline ตัวนี้ เกิดมาเพื่อแป้งจอรจ์ เพราะสีใกล้เคียงกันมาก เนื้อของรองพื้นบางเบา สีไม่โดดกับหนังหน้าเรา เมื่อเจอแป้งสีใกล้เคียงยิ่งทำให้หน้าเหมือนไม่ได้แต่งหน้าแต่เนียนหลาย ข้อเสียอย่างเดียวคือถ้าเหงื่อออก รองพื้นตัวนี้จะเป็นริ้วเร็วมาก มันไม่เกาะผิวเท่าตัวอื่น

4. เบสของเคตอันนี้มันเหมาะสำหรับวันเบาๆ คือไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย แค่ต้องการให้หน้าสีเสมอกัน ใช้กับแป้งแล้วออกแนวธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่ง รอยดำแดงยังคงเห็นอยู่จางๆ

5. ทาเดี่ยวก็ได้ ไม่วอก คอนเฟิรม์ แต่ติดไม่ทน

สรุป

เป็นแป้งที่เหมาะกับคนที่ไม่นิยมหน้าวอก หรือหน้าทูโทน (หน้าสี คอสี) เพราะแป้งมี undertone สีเหลือง เหมาะกับคนที่ขาวไม่มากและเหลืองเหมือนเรา เป็นแป้งที่ไม่ทำให้หน้าหนา (เราใช้แปรง ไม่ใช้พัฟที่ให้มา) เติมระหว่างวันได้โดยไม่มีการดร็อปของสี ดังนั้นเติมแล้วจะกลืนกับของเดิมทันที หรือจะยิงยาวทั้งวันก็ไม่เลวร้าย ตัวของแป้งเองไม่ทำให้หน้ามัน ไม่แพ้ สิวไม่เห่อ ราคาที่ซื้อจากเมืองนอกก็มิตรภาพมาก


****การรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกสีของแป้งที่ใกล้เคียงกับสีผิวของแต่ละคนมากที่สุด****


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย