mini how to: แต่งหน้าแบบธรรรมช๊าติ..ธรรมชาติ ไปงานก็ได้

jabchainoi

jabchainoi

ดู Profile

สวัสดีค่า..หายไปนานเลย กลับมาคราวนี้เนื่องจากมีเพื่อนที่น่ารักคนนึงรีเควสมาว่าจะไปงานแต่งงาน ใส่ชุดสีโอลโรสแต่ขอมาว่าไม่ชอบแบบเข้มๆ ขอแนวใสๆ ดีกว่าก้อเลยเป็นบ่อเกิดของ how to นี้ไปจริงๆแล้วรู้สึกว่าอันนี้แต่งออกมามันดูธรรมชาติอ่ะค่ะแต่จะว่าไปแล้ว ถ้าแต่งไปงานก้อดูใสๆ ไม่จืดชืดนะคะลุคนี้ คนที่มีผิวใสอยู่แล้วได้เปรียบทีเดียว ไม่ต้องโบกเยอะแบบเรา ฮ่าๆๆที่สำคัญ แต่งไม่ยากเลยด้วย ง่ายนิ๊ดดด..เดียวเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

อุปกรณ์ที่ใช้..
จากซ้ายบน ไปขวา นะคะ- m.a.c concealer # NC35 (แบบครีม) ไว้ปิดรอยต่างๆบนหน้าค่ะ- m.a.c concealer # NC30 ไว้ปิดใต้ตาค่ะ- m.a.c studio sculpt foundation # NC35 (เนื้อมูส)- m.a.c prep and prime ไม่ออกสีค่ะ บีบออกมาเป็นเนื้อสีขาว- m.a.c loose powder #NC30
จากซ้าย ไป ขวาค่ะ- Shiseido integrate volume# BK999- Urban decay liner pencil # black- Shu uemara brow pencil สีน้ำตาล- Canmake eye brow mascara ถ้าจำไม่ผิดคือเบอร์ 3- Etude Code B Gel liner # Black


- Cover girl smoky shadow # set สีดำ- Urban Decay eye potion primer- Etude golden ratio powder eye shadow # gold- Coastal scent 88 matte palette


- Etude golden ratio contour maker- Nars blush # torrid
- Etude lucid darling # 06 สีส้ม- Anna sui # 650

ทีนี้เรามาลงมือกันเลยดีกว่า

เริ่มด้วยรูป before อันสุดโทรม
จากนั้น เราก้อลง prep and primeตามด้วยรองพื้น ----> concealer ----> loose powderตามลำดัยเลยจ้าา จะได้แบบนี้
จากรูปด้านบนที่ลงแป้งและรองพื้น จะเห็นได้ว่าเปลือกตาด้านบนสีต่างจากส่วนอื่นคือพลอยไม่ได้ลงตรงเปลือกตานะคะ เพราะเดี๋ยวเราจะลง eye primer อยู่แล้วเลยไม่อยากให้อะไรๆ เยอะไปค่ะจากนั้นก้อเขียนคิ้ว ด้วยดินสอเขียนคิ้วของ Shu แล้วปัดมาสคาร่าคิ้วของ canmakeประมาณว่า ลืมถ่ายรูปคิ้วเปล่าๆมา ขอโทษทีนะคะต่อกันเลยที่ ลง eye primer ของ urban decayจากนั้น ลง eye shadow แบบครีมสีดำ ของ cover girl กรณีนี้จริงๆใช้เป็น ดินสอเขียนขอบตาแทนก้อได้ค่ะเขียนเป็นเส้นเหมือนขอบตาหนาๆ แล้วก้อใช้นิ้วเบลนๆขึ้นไปไม่ต้องเนี้ยบมากก้อได้จ้า เพราะเราแค่ต้องการสีฟุ้งๆเป็นสีเบสเฉยๆ
จากนั้นเรามาลงสี ออกเนื้อๆ โอลโรสๆ จากพาเล็ต coastal scent ที่มีเบอร์ 1 , 2ใช้แปรงปัดสองสีรวมกัน
โดยทาสีดังกล่าวจากหัวตา เข้ามา โดยเว้นช่วงหางตาไว้ทำตามรอยประเลยจ้าาา..
มันจะออกสีนวลๆน่ะค่ะ ทีนี้เพื่อเพิ่มมิติให้กับตามากขึ้นเราก้อใช้สีน้ำตาลเบอร์สาม เบลนช่วงหางตา ไม่ต้องชี้ค่ะเหมือนเป็นครึ่งวงกลมธรรมดาเลย
เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับเปลือกตาลงอายแชโดว์สีทอง จากหัวตาไปหางตาทับสีนวลๆเมื่อกี๊ที่เราลงไว้ก่อนแล้วค่ะ

ตามรอยประเลยค่ะ
หลังจากนั้น ก้อต้องเขียน eye liner ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่างด้านใน ด้านบนไม่จำเป็นต้องเขียนหางออกมาให้ยาวนักก้อได้นะคะส่วนขอบตาล่าง ใช้สีน้ำตาลไล้ขอบตาล่างจากหางตาเข้ามาไปทางหัวตา 2/3 ของตาและใช้สีทองไล้ขอบตาล่างจากหัวตาไปทางหางตา 1/3 ของตาให้บรรจบกับสีน้ำตาลค่ะอ้อ..แล้วอย่าลืมเอาอายแชโดว์สีที่พอดีกับผิว ไล้ใต้โหนกคิ้วเพื่อเป็นการไฮไลท์ด้วยนะคะ


จากนั้นก้อเหลือ ไฮไลท์ และ ปัดแก้มนะคะ ทำตาม face map ได้เลยค่ะโดยตรงที่เป็นเส้นและเส้นประสีขาว ให้ไล้ ไฮไลท์ สีขาวลงไปค่ะใช้ ไฮไลท์ จาก etude golden ratio contour maker ค่ะส่วนตรงแก้ม ก้อปัด บลัช ของ Nars สี Torrid ตรงบริเวณเส้นประสีแดงเลยค่ะเป็นการปัดบลัช บริเวณข้างแก้มนะคะ ไม่ใช่หน้าแก้มลองหากระดูกแก้มดู แล้วปัดช่วงใต้กระดูกอ่ะค่ะ ไม่ได้ปัดบนกระดูกเป๊ะๆตรงที่เป็นกระดูกเป๊ะๆ จะเป็นการลงไฮไลท์แทน (ตามรูป)ทั้งนี้ สีที่เราปัดบนแก้ม มันจะกระจายตัวไปบนกระดูกแก้มเองค่ะ

จากนั้น เราก้อติดขนตาปลอม เบอร์ประจำ 316
ตามด้วยลิปสองสี ทาผสมกัน ทาสีไหนก่อนก้อได้ค่ะ เสร็จแล้ว ใช้นิ้วมือเบลนสีบนปากให้กลมกลืนแล้วเม้มปากบนทิชชู่เพื่อซับส่วนเกินออกค่ะ


จริงๆตอนแรกพลอยใช้สี 650 ของ anna sui สีเดียวก่อน (อันขวามือ)แต่เนื่องจากพลอยเป็นคนผิวสองสีอ่ะค่ะ เลยรู้สึกว่า มันดูคล้ำๆ แปลกๆเลยทาสีส้มเบอร์ 6 etude ไปด้วย เลยดูสว่างขึ้นเลยคิดว่าถ้าคนที่มีผิวขาวมากอยู่แล้วจะทา ของ anna sui สีเดียวก้อได้ค่ะเป็นอันเสร็จ การแต่งหน้าเบาบางแต่ไม่จืดชืด
ไปแต่งตัวชุดสีโอลโรส และทำผมให้เข้ากันแป๊บนึงนะคะ

.........

.............................

................................................

.................................................................................

..........................................................................................................................

มาแล้วค่า...ต้องถ่ายกับจับฉ่าย ขาประจำซะหน่อย รอมามี๊จนเบื่อเลย ฮ่าๆๆ
รูปสุดท้ายละค่ะ
หมดแล้วค่าาา..ขอโทษด้วยถ้า how to นี้รูปน้อยไปซะหน่อยหรือว่าขาดตก บกพร่อง อะไรไปบ้างก้อขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะขอบคุณทุกๆคนมากค่ะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย