Review ; เมื่อเพื่อนไปเกาหลี

snowrite

snowrite

ดู Profile

เมื่อเพื่อนคุณไปเกาหลี สิ่งแรกที่สาวๆคิดคืออะไร???

คิดเหมือนกันใช่มั้ยย ^^ อ๊ากกกกก ETUDE, Skin food, The face shop, Tony moly ; blah blah blah

เครื่องสำอางเค้าถูกจริงๆ แต่นอกนั้น แพงหมดด !!

จริงๆแล้วเห้นเพื่อนที่เค้าไปๆมาบอกว่า ชอปเครื่องสำอางเด๋วนี้มีแต่คนไทยเข้า แถมพนักงานสามารถพูด

ไทยได้อีกด้วย OMG ฟีเวอร์จริงๆ อะนะ ไหนๆเพื่อนไปเกาหลีทั้งที ก็จัดซักหน่อย พอหอมปากหอมคอ

ส่วนของที่โอ๋ฝากซื้อก็เป็นแบรนที่เราฮิตๆกันเนี่ยแหละ ETUDE และ Skin food นั่นเอง


 
NO 1 ; Rice Mask Wash Off ; ***** (5/5) ให้ 5 ดาวเลย คะแนนเต็ม เพราะเนื่องจากที่เคยลองใช้มาก์สมา 3 ยี่ห้อ ก็ชอบตัวนี้ที่สุดละ เรื่องหน้านุ่มนิ่มนี่เอาไป 5 กระโหลกเต็มๆ แต่ขาวขึ้นหรือเปล่า ดูไม่ออก 5555
  
  
sNO 2 ; ETUDE Golden Ratio ; ***** (5/5) ให้ 5 ดาวเต็มอีกเหมือนกันน ^^ ถ้าใครอยากได้ลุคผิวสาวเกาหลีวิ้งๆ หน้าดูมันๆ ใช้ตัวนี้เข้าไปรับรอง เจิ๊ดด!! ตัวนี้น่ารักมาก ด้านบนเป็น eye primer วิ้งๆ ส่วนด้านล่างเป็นเบส ใช้เป็นไฮไลท์ได้เลยจ้า มีให้เลือก 2 สี คือ สีชมพู-เหมาะกับคนผิวออกโทนขาวเหลืองหรือขาวอมชมพู และ สีทอง-เหมาะกับคนผิวคล้ำ โอ๋เลือกซื้อสีชมพูมาแหละ
  


 
NO.3 ; White grape fruit base ; **** (4/5) เป็น เบสในตำนานจิงๆ คนกล่าวขานขนานนามว่าเป็นเบสที่ดี ขาว เนียน เป็นเบสในดวงใจของใครหลายๆคน ซึ่งจากการได้ยินกิตติศัพท์และมาลองใช้เองซึ่งโอ๋ใช้สีเขียวน๊ะ (ช่วยในเรื่องปกปิดรอยแดง) แล้วพบว่า ตอนใช้อะ มันก็ดูไม่ได้เนียนและปกปิดอะไร ว่าง่ายๆก็คือ มาเหมือนไม่มาได้ทาอะ 555555 แต่พอลงแป้งโน้นนี่นั่นแล้วออกจากบ้านก็รู้สึกว่า เออ มันเนียนกว่าที่ไม่ได้ลงเบสนะ คือมันดูมีอะไรอะ!! แล้วก็มีคนทักว่าหน้าเนียนไรงี้ สรุปแล้ว เบส ต้องใช้คู่กะแป้งพัฟ หรือแป้งฝุ่นเป็นอย่างน้อยนะ แล้วเราว่ามันจะเนียนกว่า ไม่ได้ทาอะไรเลย ^^
แต่อยากจะบอกว่า อาจจะไม่เหมาะกะคนหน้ามัน เพราะมันไม่คุมมันอะจ๊ะ ^^
 

  

NO.4 ; Skin food rice concealer tip ; **** (4/5) เป็นคอนซีลเลอร์ที่หลายๆคนพูดถึงเหมือนกันสำหรับเจ้าตัวนี้ หลังจากที่ลองใช้ ความเห็นส่วนตัว ใช้ง่ายดี ตอนแรกที่ทาลงไปอะมันจะดูเหมือนหนาๆ แต่พอรอมันแห้งสักพักก็จะกลืนไปกะผิวหน้านะ ตอนแรกรู้สึกไม่ชอบ แต่ใช้ไปใช้มา เอ้อ มันก็ไม่ได้หนาอะไร แถมยังมีกลิ่นหอมตามสไลต์ skin food ก็ถือว่าโอเคค่ะ
  

NO.5 ; Skin food Buckwheat loose powder ; ***** (5/5) เอาไปเลย 5 กระโหลกเต็ม ใช้มาเป็นกระปุกที่ 2 แล้วสำหรับเจ้าตัวนี้ เป็นแป้งฝุ่นที่บางเบา เนียน ขาว บางทีลงแค่เจ้าตัวนี้ตัวเดียวในวันเบา เบา ก็พอค่ะ ไม่ต้องอะไรมาก และที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วยยย ^^ (ถ้าซื้อแบบหิ้วนะ ในshopแพงอยู่ดีงะ) ทั้งถูกทั้งดีแบบนี้เาใจไปเลย 5 กระโหลกค่ะ >0<
  
NO.6 ; Lucid darling fantastic eyeliner brush ; ** (2/5) ตัวนี้ไม่ผ่านอย่างแรงค่ะ ขอบอกข้อดีก่อน คือ เขียนง่าย สีค่อนข้างสม่ำเสมอโอเคดี แล้วก็แห้งไว แต่ข้อเสียอย่างร้ายแรงและให้อภัยไม่ได้สำหรับอายไลเนอร์เลยก็คือ มันแพนด้า ค่ะ ไม่กันเหงื่อ แต่ ทำไมมันกันรีมูฟเวอร์ออยไม่ทราบ!!!! อันนี้ทำงงมากค่ะ สรุปว่าเสียดาย ไม่น่าซื้อมาเลย 5555
 
 

รีวิวของโอ๋ก็จบด้วยประการละชะนี้ ฝากไปด้วยภาพของแถมต่างๆ

THANK YOU VERY MUCH KAA ^^
 
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย