เพื่อนสนิท????

T_Bunny

T_Bunny

ดู Profile

สวัสดีครับ สาวๆ เพื่อนๆ ชาวจีบันที่น่ารักทุกท่านครับหลังจากหายหน้าหายตาไปเนินนานไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้ วันนี้พอมีเวลาว่างจากงาน ก็เลยอาศัยช่วงชุนมุนมาตั้งกระทู้สักทีอ่ะ เข้าเรื่องเลยนะครับ....เรื่องมีอยู่ว่า ผม กะ เพื่อนผู้หญิงคนนี้ คบกันมาตั้งแต่มหาลัย ถึงตอนนี้ก็คบกันมา 10 ปีแล้วนะครับ

ยอมรับว่าเพื่อนผมคนนี้เค้าเป็นคนน่ารัก เฟรนรี่ ใครเห็นใครก็ชอบ ... แต่ผมมองว่ามันเป็นผู้หญิงโก๊ะๆ รั่วๆ ซะมากกว่าอิอิ

ต้องอธิบายว่า เพื่อนคนนี้มันเป็นสาวลำปาง มาอยู่หอพักตั้งแต่สมัยเรียน (ก็เคยมาแชร์ เป็นรูมเมตกับมันบ้าง แต่ก็ไม่เคยมีอะไรเกินเลย น้าาาา) พอเรียนจบ ผมกับเค้าก็แยกย้ายกันไป แต่ก็ยังมีโทร/เมล์ ถามไถ่สารทุกข์กันตลอดอ้อ...ลืมเล่า ว่าสมัยช่วงเรียน มันก็มีแฟน เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเลิก มาร้องไห้กะผมตลอด รวมทั้งผมด้วย เวลาจีบหญิงไม่ติดก็ได้มันเนี่ยแหล่ะ เป็นที่ระบาย อิอิพอเรียนจบผมก็รู้ว่าเค้าคบกะผู้ชายคนนึง เป็นช่างเครื่องสายการบินชื่อดัง ก็คบกันมาหลายปีอ่ะครับ

จนเมื่อ 2 เดือนก่อน ความแตก ดันไปรู้ว่าไอ้หมอนั่นมีครอบครัวแล้วมาหลอกเพื่อนเรา ตอนนั้นผมก็ออกโรงโทรไปด่าไอ้หมอนั่นด้วยอ่ะครับ อิอิ

แต่เรื่องมันไม่จบเท่านั้นไงครับ เพราะว่าหลังจากเพื่อนผมมันเลิกกะไอ้หมอนั่นไปแล้ว มันดันบอกว่า ผมเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมัน รู้สึกอุ่นใจที่ได้อยู่ด้วย มันเลยถามผมว่า "ขอฉ้านนมาอยู่ที่คอนโดกะแกได้ไหม?" งานเข้าเลยตรู คือแต่ก่อน สมัยเรียนก็เคยเป็นรูมเมตกันก็จริง แต่ส่วนใหญ่จะเมาหรือไม่ก็มีเพื่อนฝูงมานอนเพียบอ่ะครับ แต่นี่คือเราทั้งคู่เป็นผู้ใหญ่แล้ว มีการมีงานทำแล้ว แต่ก็ทำไงได้ ถ้าไม่ช่วยเพื่อนแล้วจะเรียกว่ามิตรภาพได้ยังไง ก็เลยให้มันมาอยู่

ทีนี้มาเข้า Detail เลยนะครับ เพื่อนผมก็อย่างที่บอก มันเป็นระดับสวยคนนึงเลยแหล่ะครับ แต่ขอเสียคือ มันไม่ค่อยระวังตัวเลย โดยเฉพาะเวลาอยู่ห้องด้วยกัน ขอโทษที่เล่านะครับ คือบางทีอาบน้ำเสร็จก็นุ่งผ้าขนหนูตัวเดียว เดินรอบห้องเลย บ่อยครั้งที่ไม่ใส่ยกทรงเวลานอน เฮ้อ...ตรูเครียดนะเว้ยยยยย 2-3 วันแรกก็นอนเตียงเดียวกัน แต่ตอนนี้ผมต้องหนีมันมานอนที่พื้นแล้วครับ เพราะว่าเวลามันนอนมันชอบมาก่าย มาซุก (เอ้ยยยย...ตรูม่ายช่ายพระอิฐพระปูนนะ)

แต่ในบางเวลา มันก็ทำให้คอนโดที่ผมอยู่คนเดียวมานาน มีชีวิตชีวา มันทำให้ผมได้รู้สึกมีรอยยิ้ม มีความสุข(แบบแปลกๆ) เฮฮาเหมือนสมัยเรียนเลยอ่ะครับ ทีนี้ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนผมมันครึมอกครึมใจเลยหิ้วสปายมา 6 ขวด มานั่งดื่มกันในห้องพอกึ่มๆ 

แล้วมันก็ถามผมว่า "เฮ้ย แกว่าชั้นสวยป่ะวะ?" "เออ..." ผมรีบตอบ

"ชั้นกะแกคบกันมา 10 ปีแล้วช่ายมะ?" มันพูดต่อ "แกไม่ชอบชั้นมั่งหรอวะ?"

"........" ผมเงียบ แต่ในใจคือผมคิดกะเค้าแบบเพื่อน 100% ครับ อยากบอกว่าคิดแค่เพื่อน แต่กลัวมันเสียใจ เพราะว่ามันเป็นคนผิดหวังในความรักมาตลอด

สุดท้ายเพื่อนผมมันก็บอก "เฮ้ยย ชั้นล้อเล่น ใครจะไปคบกะเก้งกวางอย่างแก 55555" (ดูมัน หาว่าตรูเปงเก้งกวางซะงั้น)

จากนั้นก็คุยเรื่องอื่นไปเรื่อยๆ จนเกือบตี 3 ก็จะนอน แต่มันบอกว่า "ไอ้ต่าย(ชื่อผม) คืนนี้ขึ้นมานอนกะก้อย(ชื่อมัน)นะ" อืมม...ผมก็แซวมัน "แกจะปล้ำชั้นรึไง อิอิ" มันก็บอก "อยากอยู่ " แหมมม...มันไม่สำนึกเลย อิอิ สุดท้ายนอนคุยกันต่อยันฟ้าสาง ลุกไปอาบน้ำขอบตาเป็นหมีแพนด้าทั้งคู่เลย 5555ก็ไม่รู้จะลงเอยยังไงดี เพราะตอนนี้มันก็ยังอยู่กะผม หรือผมจะลองบอกมันตรงๆ ดี ว่าคิดแค่เพื่อน....โอยย...สับสนจัง

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย