พากินโจ๊กร้านดังกับ ”โดม ปกรณ์ ลัม”

Lathae

Lathae

ดู Profile

พากินโจ๊กร้านดังกับ ”โดม ปกรณ์ ลัม”

เมื่อวันที่ 20 เต้ได้รับโทรศัพท์จากคุณเจี๊ยบรายการ Suck TV โทรมา บอกว่าวันที่ 22 เต้ได้ไปออกรายการ ”หล่อเหลือรับประทาน” ของช่อง Suck TV ในช่วง ”หล่อเลี้ยง” กับโดม ปกรณ์ ลัม น่าสนใจมิใช่เล่น พี่โดมจะเลี้ยงโจ๊ก!! เรื่องโจ๊กเนี่ยะไม่เท่าไหร่ แต่คนที่จะไปเลี้ยงโจ๊กนี่สิ หล่อระดับประเทศ!!เต้มีนัดกับพี่โดมในเวลา 5 ทุ่ม (ดึกจริง) ที่ร้านโจ๊กเพ็ชรสยาม  แถวโชคชัย 4 ซอย 18 เป็นร้านที่พี่โดมชิมแล้วบอกว่าอร่อยที่สุด (ร้านอื่นอย่าน้อยใจไปนะฮะ) มีเสียงจากเพื่อนๆ หลายเสียงบอกว่า ”กินดึกๆ อ้วนนะแก” ณ จุดนี้ ขึ้นมาอีกสิบโลในวันนั้นฉันก็ไม่แคร์ แถมมากินกับพี่โดมตัวเป็นๆ ไม่ใช่พี่โคมปะการังหรือหุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่แต่อย่างใด ยอมทุกกรณีฮ่ะ

ว่าแล้วก็มาชมพี่โดมและร้านโจ๊กแสนอร่อยกันเลย แต่รู้นะว่าอยากดูคนก่อนโจ๊กชิมิล้า  ใจเย็นๆ นะฮะ ได้ชิมทุกคน เต้เก็บภาพความอร่อยและสุดแสนจะประทับใจมาฝากทุกคนแล้ว ตามมาเลยจ้า
เต้เดินทางไปถึงร้านโจ๊กในเวลา 4 ทุ่มนิดๆ ทางรายการนัด 5 ทุ่ม (ก็ดูไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ -“-) ขณะรอก็รู้สึกว่านักข่าวจากสื่อต่างๆ เยอะแยะเป็นพิเศษ สัมพาษณ์กันที่ร้านโจ๊กเลย ดูๆไปก็น่ารักดี ดูเป็นสามัญชนเดินดินเข้าถึงได้

พี่โดมลงมาจากรถป้ายแดงด้วยชุดสบายๆ แต่หล่อม๊าก (เสียงสูง) มาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสไม่มีทีท่าว่าเหนื่อยเลยแม้แต่นิดเดียว (ทั้งที่เวลาก็เที่ยงคืนแล้ว)  โจ๊กที่พี่โดมนำมาเสิร์ฟรู้สึกจะเป็นโจ๊กพิเศษใส่ไข่ ตอนแรกว่าจะขอห่อกลับบ้านไปแช่แข็งไว้ในตู้เย็นเป็นที่ระลึก อิอิ แต่พี่โดมนำเครื่องดื่ม IVY มาเสิร์ฟอีก เลยขอเก็บขวดน้ำแทนแล้วกัน เก็บใส่ตู้เย็นไว้อย่างดีพร้อมแปะป้าย ”ห้ามกิน” 5555

 

 

เกิดมาก็พึ่งจะเคยเจอคนเสิร์ฟโจ๊กหน้าตาดีขั้นเทพนี่แหละ คงเพ้อไปอีกหลายเดือน  แอบเก็บภาพคนหล่อเดินเสิร์ฟโจ๊กเสิร์ฟน้ำมาฝาก ถ่ายรูปกับพี่โดมตามธรรมเนียม พร้อมมอบของที่ระลึกจากจีบัน (ก่อนจะเจอกองทัพนักข่าวแล้วมอบไม่ได้)

เอ๊า!! เกือบลืม บรรยายแต่สรรพคุณเด็กเสิร์ฟ มาที่รสชาติของโจ๊กบ้างดีกว่า ก๊ากกก

โจ๊กเพ๊ชรสยามรสชาติดีทีเดียว ข้าวไม่ได้เละเหลวมาก กินแล้วอิ่มอยู่ท้องแน่นอน หมูชิ้นโตนุ่มลิ้นมากๆ เครื่องในทุกอย่างรู้สึกจะตุ๋นมาอย่างดี ไข่ลวกกำลังดีไม่ได้อ่อนปวกเปียกเสียวจะแตกในชาม (บรรยายซะไม่ใช่โจ๊ก) ส่วนตัวเต้ชอบทานเครื่องในอยู่แล้ว เครื่องในของร้านนี้ก็ไม่ได้เหนียวเคี้ยวยากลำบากกรามแต่อย่างใด ได้กินตับๆๆ สมใจ สรุปคือเป็นร้านโจ๊กที่อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ ต้องลอง!!

ยิ่งได้มาทานกับคุณหลวงสุดหล่อขั้นเทพ โจ๊กที่ว่ารสชาติดีอยู่แล้วก็แทบจะกลายเป็นโจ๊กภัตราคารชั้นเยี่ยม นั่งกินโจ๊กไปดูหน้าคุณหลวงไป อื้อหืม โลกจะแตกแผ่นดินจะแยกก็ไม่แคร์แล้วนาทีนี้ คริคริ

 

 

Location:
ร้านโจ๊กเพ๊ชรสยามเดินทางมาไม่ลำบากเลยครับ อยู่แถวโชคชัย 4 ซอย 18 จากปากซอยโชคชัย 4 เข้าไปพอประมาณ แต่ร้านตั้งอยู่ปากซอย 18 เลย มีป้ายโตๆ หาง่าย

เริ่มตั้งร้านตั้งแต่ประมาณ 3 ทุ่ม เก็บร้านก็ประมาณตี 2  แต่ถ้าจะให้ดีก็ไปสัก 4 ทุ่มถึงตี 1 จะได้ทานแน่นอน ราคาก็สบายกระเป๋า 30 บาทขึ้นไป แล้วแต่จะเพิ่มพิเศษอะไรมากน้อยแค่ไหน  คุณป้าเจ้าของร้านก็น่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี (แต่ไม่รู้เพราะพี่โดมไปช่วยงานหรือเปล่านะวันนั้น)

สาวๆหนุ่มๆ ท่านใดที่เป็นขาประจำมื้อดึกก็ลองแวะมาชิมดูครับ อร่อยดีราคาไม่แพงเดินทางสะดวก แถมได้คุณหลวงขั้นเทพมาการันตีความอร่อยให้ด้วย 

ทิ้งท้ายด้วยรูปอิงแอบแนบกอดกับคุณหลวงให้อิจฉาตาร้อนกันเล่นๆ
^.^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย