มีใครประกอบอาชีพค้าขายอยู่บ้างมั๊ยค่ะ คนกำลังจะตาย

idea_81

idea_81

ดู Profile

ว๊ากกกกกกกกก ดีจ้าสาวๆ ตอนนี้เดี้ยนใกล้ตายแว้ว เนื่องมาจากฝนตกไม่มีที่ลงขายของ ปกติเราขายเสื้อผ้าอยู่พันทิพย์งามวงวาน(สะกดคำว่าวานไม่ถูก) ไหนๆก็ไหนๆและ ขอละบายสู่กันฟังหน่อยนะยาวนีสนึงนะจ๊ะสาวๆ คือว่าที่ไอ้ที่เราขายอยู่เนี่ย ล็อคมันกว้างแค่ประมาณเมตรคูณเมตรเองอ่ะ(แคบมากๆ) ถ้าใครอยู่ล็อคริมนะมันจะขยายไปด้านข้างได้อีกส่วนล็อคกลางโดนเบียดโคด..(เราอยู่ล็อคกลางอ่ะ ซวยสุด) แล้วที่นี่ไม่รู้เป็นไรไม่ว่าสภาพดินฟ้าอากาศหน้าไหนที่นี่จะลมแรงตลอด แบบลมพัดทีราวล้มเสื้อปริวกันกระจาย(ถือเป็นเรื่องปกติของที่นี่ แต่เราเบื่อ)มันจะประมาณล็อคไหนซวยราวถึงล้มนะ ไม่ได้ล้มทีนึงหลายล็อค(ขออภัยนะคร้าที่พูดคำหยาบ) แล้วยิ่งหน้าฝนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ทั้งลมทั้งฝน สุดๆ ปกติร้านแต่ละร้านจะขายอยู่ลานด้านหน้าติดถนนถ้าวันไหนฝนตกถึงต้องหอบข้าวหอบของขึ้นไปตั้งใต้อาคาร(ต้องให้ฝนตกก่อนเท่านั้น ถ้าฟ้าร้อง ท้องฟ้ามืดยังไงก็ห้ามขึ้นไปจอง) แล้วถ้าใครมีพวกพ้องหรือมากะคุงแฟนนี่หายห่วงเขาจะจองให้กันในโซนดีๆ แล้วโซนดีๆเนี่ยมันโดนจองกันไปหมดแล้ว เรานี่ได้ที่แบบอยู่ริมทางอ่ะไม่ต้องขายกันแล้วนั่งตบยุงอย่างเดียว ก็คนมันเดินมาไม่ถึงนี่ แอบน้อยใจ แล้วก็มีช่วงก่อนสงการนต์แม่ค้า+พ่อค้าในนั้นเขาจะกลับบ้าน เขาจะปล่อยที่ให้เราตอนแรกเขาบอกว่าจะปล่อย2ล็อคแล้วเขาก็ชี้ไปที่ล็อคสวย(ล็อคริม กว้างหน่อย คนผ่าน+คนเห็นเยอะ)เราก็บอกเอาดิ พอเอาเข้าจริงๆเขาบอกว่าให้ล็อคเราอีกล็อคนึงไม่ใช่ล็อคสวย เราก็อ้าว...ไหนบอกได้ล็อคริมไงเขาบอกว่าล็อคริมต้องถามอีกคนนึงก่อนว่าจะเอามั๊ย แล้วเขาให้ล็อคแทบจะอยู่ในหลีบกับเรา เราก็บอกเลยว่างั้นไม่เอาละกันเพราะมันแคบ คนไม่เดิน แล้วก็ขอโทษเขาไปด้วยนะ(คนเรามันมีสิทธิ์เลือกนิ) หลังจากนั้นมาพวกเขาไม่พูดกับเราอีกเลย แล้วเวลามองเราทีงี้โหย....แทบจะแ_ก กลัวนะเนี่ย แล้วไม่ช่วยเหลืออะไรเราทั้งนั้นเหมือนเราไปแย่งแฟนเขาหยั่งไงหยั่งงั้น...เฮ้อเซ็ง  แม่ค้าที่นั่นแสบๆพูดได้ว่าแทบจะทุกคน คือพวกเขาเยอะ เราเพิ่งมาขายแล้วคนเดียวด้วยเลยโดนเขม่นบ่อย จนตอนนี้เราไม่ได้ขายที่นั่นมาอาทิตย์นึงแล้ว โกรธแม่ค้าล็อคก็แคบ เบื่อๆๆๆๆๆๆ แล้วเมื่อวานไปเดินดูที่อื่นๆมาไป the one park ค่าเซ็ง4แสน5 ค่าเช่าเดือนละ4หมื่น5 กรูจะบ้าตาย แล้วแต่ละร้านเนี่ยขายโคดถูก200เงี้ยขายไปได้ไง แต่ที่พันทิพย์ดีอย่างขายได้ราคาดี ตอนนี้อยากขายเสื้อผ้าแล้วเอาเครื่องสำอางมาเสริมๆด้วยอ่ะ มีคำถามจ้า
1.อยากให้เพื่อนๆแนะนำให้หน่อยว่าเราอยากให้ล็อคแถวนนทบุรีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ที่คนเดินเยอะแล้วมีกำลังซื้อ และขายได้ราคาด้วยน้า เราเดินสืบราคาดูเห็นโลตัสแคลาย บิ๊กซีติวานนท์ค่าที่แพง4-500บาทต่อวัน แต่เขาขายกันถูกอ่ะ ถูกกว่าที่พันทิพย์เยอะเลยไม่รู้อยู่กันไปได้ยังไง ปกติเราตั้งราคาอยู่ประมาณ250-350บาทอ่ะ มีที่ไหนที่ขายราคาประมาณนี้บ้าง(ขอแบบมีร่มให้ฝนตกไม่กลัวเปียกอ่ะค่ะ)
2.เพื่อนๆว่าที่ปิ่นทองตรงข้ามเซ็นทรัลปิ่นเกล้า น่าไปขายมั๊ย แต่ก็เคยถามเหมือนกันเขาบอกว่าค่าเซ้งประมาณ5หมื่นขึ้น+ค่าเช่าเดือนละหมื่นกว่าบาท แทบกรี๊ด....
3.มีเพื่อนๆคนไหนขายเสื้อผ้าแฟชั่น+เครื่องสำอางอยู่บ้างมั๊ยคะ เราอยากขอคำปรึกษาอ่ะค่ะ
                  แค่นี้ก่อนดีก่า...เด๋วเพื่อนๆจะขี้เกียจอ่านไปมากกว่านี้ ขอบคุณทุกคำตอบนะค่ะ และขอบคุณที่นั่งอ่านนะคะ ไปแว้วววววว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย