กล้วยหอมทอด By...ครัวพี่พิว :)

13 35
สวัสดีครับบบบบบ ^^
ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยนะครับ ผมชื่อพิว
เปนสาวกจีบันมาได้พักนึง ก็ติดตามเกาะเวปบอร์ดมาซักพักแล้ว เคย
รีวิวเรื่องสีผมไปแย้ว 1 รอบ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าผมเปนผู้ชาย
เครื่องสำอางก็ไม่ค่อยได้ใช้ ก็เลยเปน พี่ซอรี่ ทำอาหารมารีวิว
ก็เลยอยากจะทำบ้าง ด้วยความที่ชอบทำอาหาร ก็เลย มาเดบิ๊วเปิดตัว
รีวิว ทำอาหารนี่แหละครับ ไปชมกันเลยดีกว่า โม้มากเปลืองน้ำลายแหะๆ



เมนูวันนี้นำเสนอ เอ๋อ เอ๋อ "กล้วยหอมทอด" ออด ออด :D
(วันนี้พิวจะทำสองแบบนะครับ คือ แบบชุบเกล็ดขนมปัง กับ ไม่ชุบเกล็ด)


น่าตาน่าทานมั้ยครับ ไปดูส่วนผสมกันเลยย


อินกรีเดี้ยนน ^^
1.แป้งโกกิ คิคิ
2.ไข่ไก่
3.น้ำตาลทรายขาว
4.น้ำเปล่า (ขอเป็นน้ำเย็นนะครับ)
5.น้ำมันสำหรับทอด
6.กล้วยหอม (ลืมไม่ได้เลย 55+)

7.เกล็ดขนมปัง อัง อัง
ปล.กล้วยอย่าสุกมากก็จะดีนะครับ ขอห่ามๆหน่้อย ทอดออกมาจะได้ไม่เละมาก น่าทานกำลังดี

 
ลุยเล้ยยยย ____*




นี่คือหน้าตาส่วนผสมทั้งหลายแหล่นะค้าบบ



อ่ะๆ เก๊าให้ดูส่วนผสมอีกรอบนึง ฉึกๆ



ขั้นตอนที่ 1  ผสมแป้งก่อนเลยครับ แป้งโกกิประมาณ 1/2 ซอง กับ ไข่ 1 ฟอง
แล้วก็ น้ำตาลทรายประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ



ขั้นตอนที่ 2 หลังจากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดที่มี คือ แป้ง น้ำตาล ไข่ไก่ ตีรวมกัน แล้วค่อยๆ
ใส่น้ำเย็นลงไปที่ละหน่อยนะครับ คือที่ไม่อยากให้ใส่ไปทีเดียวเพราะกลัวแป้งจะเหลวไป
ค่อยๆใส่จนแป้งไม่เหลวและไม่หนืดจนเิกินไปครับ

ขั้นตอนที่ 3 ชุบกล้วยหอม กับแป้งที่เราเตรียมไว้ แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้เรียบร้อย
(แบ่งดูนะครับว่าอันไหนจะคลุกเกล็ด อันไหนไม่คลุก) หลังจากนั้น เอี้ยวตัวไปเปิดแก๊สตั้ง
น้ำมันให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง หรือ ไฟอ่อนๆเลยก็ได้ครับ



ขั้นตอนที่ 4  หลังจากน้ำมันเริ่มร้อน นำกล้วยที่ชุบแป้งกับเกล็ดขนมปัง ลงทอดได้เลยครับ ทอดให้
มีสีเหลืองทอง น่าทาน อย่าไฟแรงมากนะครับ เด๋วจะไหม้เอา



อันนี้เป็นแบบไม่ชุบเกล็ดขนมปังนะครับ แอบเกรียมไปนิดนุง TT



ขั้นตอนที่ 5 หลังจากทอดกล้วยให้กรอบและมีสีเหลืองทองแล้ว ตักขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมัน
แล้วใส่จานที่รองกระดาษซับมันได้เลยครับ

ขึ้นตอนที่ 6  กิืนอย่างมีความสุขแล้วยิ้มสำหรับความอร่อย ของขนมจานนี้ :D

เสร็จละค้าบบบ กินกันให้พุงกางไปเลยย



สรุปๆๆ สำหรับผมกล้วยหอมที่ชุบเกล็ดขนมปัง จะมีความกรอบและอร่อยมากกว่านะครับ แต่ก็แล้วแต่คนชอบด้วย
ว่าชอบแบบไหน ที่จริง ถ้าทานกับ ไอศกรีม ชอคโกแลต วานิลลา หรือ สตอเบอรรี่ จะอร่อยล้ำมากกว่านี้อีกนะครับ
ยังไงก็รักษาหุ่นกันด้วยนะครับฉาวๆ เด๋วไม่ใช่มัวแต่มีความสุขกับการกิน หุ่นไม่สวยไม่รู้น้า XD


 
ขอบคุณนะค้าบที่เข้ามาชม ;]



ฝากรูปคนทำไว้ด้วยนะคับ จะได้ไม่ลืมกัน อิอิ
สำหรับครั้งหน้าจะทำเมนูอะไรนั้น อย่าลืมติดตามกันด้วยนะฮ้าฟฟ

บ๊าย บายยยย  ~~~


pewii3z

pewii3z

สวัสดีครับ ติดตามเว็ปนี้มานานแล้ว ยังไง ฝากตัวด้วยนะครับ ^^

FULL PROFILE